"สุภโชค" เปิดใจหนแรก หลังทำประตูแรกกับ "ซัปโปโร" แต่ยังเป็นสำรองใน "เจลีก" (คลิป)

"สุภโชค" เปิดใจหนแรก หลังทำประตูแรกกับ "ซัปโปโร" แต่ยังเป็นสำรองใน "เจลีก" (คลิป)

ดาวเตะทีมชาติไทยเปิดใจหนแรก หลังปลดล็อกประตูกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ใน ลูวาน คัพ แต่ยังไม่ได้ลง 11 ตัวจริงใน เจลีก

วันที่ 23 เมษายน 2566 สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมเจลีก ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2022-23 นัดที่ 9 ซึ่ง คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดเปิดบ้านเสมอ อวิสปา ฟุกุโอกะ2-2

เกมนี้ "เจ้าเชค" ถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองแทน อากิโตะ ฟุกุโมริ ในนาทีที่ 70 แต่ก็ไม่สามารถลงช่วยทีมเก็บ 3 แต้มได้ ทำให้ตอนนี้ คอนซาโดเล ซัปโปโร มีเพียง 10 คะแนน หล่นลงไปอยู่อันดับ 15 จากทั้งหมด 18 ทีม

ทั้งนี้ สุภโชค สารชาติ เพิ่งระเบิดฟอร์มทำประตูแรกในสีเสื้อ คอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกลูวาน คัพ รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 กลุ่มเอ ซึ่งเอาชนะ ซากัน โทสึ 4-1 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยเกมนั้น "เจ้าเชค" ทำไปถึง 2 ประตู 1 แอสซิสต์ จนมีกระแสเรียกร้องให้กุนซือ มิไฮโล เปโตรวิช ส่งดาวเตะทีมชาติไทยได้ประเดิม 11 ตัวจริง ครั้งแรกใน เจลีก บ้าง

อย่างไรก็ตาม เกมล่าสุด สุภโชค ก็ยังลงเป็นตัวสำรองของ ซัปโปโร เหมือนเช่นเคย ถือเป็นครั้งที่ 3 ใน เจลีก ฤดูกาลนี้ ซึ่งหลังจบเกม "เจ้าเชค" ก็พูดถึงสถานการณ์ของตัวเองในทีมว่า "แมตช์นั้น (ลูวาน คัพ ชนะ ซากัน โทสึ 4-1) ก็มีโอกาสลงเยอะครับ แล้วยิงประตูแรกกับ ซัปโปโร ได้ด้วย ก็ดีใจมากครับที่เรายิงได้แล้วทีมชนะด้วย"

"ส่วนเกมนี้เมื่อมีโอกาสก็เต็มที่ครับ ผมก็พยายามยิงประตูให้ได้ อยากช่วยทีมให้ได้ น่าเสียดายที่ทำไม่ได้ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ผมก็พยายามรักษาโอกาสต่อไป ทุกโอกาสที่ได้ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ตลอด"

"สำหรับโอกาสในนัดต่อๆ ไป ก็เหมือนเดิมอย่างที่เคยพูดไปทุกครั้งครับว่าถ้ามีโอกาสก็จะพยายามเล่นให้เต็มที่ที่สุด ไม่ว่าเวลามันจะมากจะน้อยแค่ไหน ผมก็ทำเต็มที่อยู่แล้วครับ ส่วนโอกาสจะได้มากน้อยแค่ไหน ผมก็ไม่ได้กำหนดขนาดนั้น แค่พยายามทำให้ดีที่สุด"

(ชมคลิป "สุภโชค สารชาติ" สัมภาษณ์หลังเกมเจลีก นัดล่าสุด ที่นี่)

คุณกำลังดู: "สุภโชค" เปิดใจหนแรก หลังทำประตูแรกกับ "ซัปโปโร" แต่ยังเป็นสำรองใน "เจลีก" (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด