ศพ "สารวัตรต้น" ตั้งร้อยเอ็ด พ่อเสียใจ-แต่ก็ภูมิใจ ลูกชาย ทุ่มเททำงาน

ศพ "สารวัตรต้น" ตั้งร้อยเอ็ด พ่อเสียใจ-แต่ก็ภูมิใจ ลูกชาย ทุ่มเททำงาน

ผู้เป็นพ่อเศร้า "สารวัตรต้น" พลีชีพ หลังกระโดดน้ำลงไปช่วยลูกน้องและคนร้ายคดียาเสพติดที่ลอยคอหมดเรี่ยวแรง ขณะที่ ผบ.ตร.จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำหลวงอาบศพ ณ วัดวิมลนิวาส บ.หนองแก อ.เมืองร้อยเอ็ด

ความคืบหน้ากรณี ว่าที่ พ.ต.ต.เอกพงษ์ ทิปะณี สว.สส.สภ.เมืองยโสธร หรือ สารวัตรต้น ตามจับผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติดลงไปในลำห้วยแกว หมู่ 10 ต.เดิด อ.เมืองยโสธร ก่อนจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดวิมลนิวาส บ.หนองแก ม.3 ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด โดยมี พ.ต.อ.สานิต ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.ท.วรวุท รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองยโสธร ผู้บังคับบัญชาที่เกียวข้อง พร้อมเพื่อนร่วมงาน เดินทางมาเพื่อเข้าร่วมพิธีรดน้ำศพ

สอบถาม ด.ต.ณัชชา ทองมณี ผบ.หมู่ สส.สภ.เมืองยโสธร ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ช่วงนั้นเราได้วิ่งไล่ติดตามคนร้ายวิ่งหลบหนี ประมาณ 200 เมตร ก่อนคนร้ายกระโดดลงน้ำ ซึ่งตอนแรกน้ำตื้น ห่างฝั่งออกไปประมาณ 5 เมตร เป็นร่องน้ำลึกประมาณ 4 เมตร และกว้างประมาณ 50 เมตร ตนได้ลุยน้ำติดตามคนร้าย ก่อนคนร้ายบอกว่าไม่ไหว จึงได้ขอความช่วยเหลือ โดยตนและผู้ต้องหาได้ยืนอยู่บนตอไม้อยู่ก้นอ่างเก็บน้ำ สารวัตรต้นจึงได้กระโดดลงไปช่วยตนและผู้ต้องหาที่ลอยคอหมดเรี่ยวแรง แต่พอว่ายมาก็ยังช่วยไม่ได้ จึงว่ายกลับไปฝั่งเพื่อจะไปเอาเชือกมาช่วยตนและผู้ต้องหา

แต่เมื่อใกล้จะถึงฝั่งสารวัตรต้นได้จมหายไป ก่อนจะถึงเชือกที่ผู้ใต้บังคับบัญชาโยนลงมาให้ ต่อหน้าต่อตา คาดว่าสารวัตรต้มน่าจะเป็นตะคริว เพราะอุณหภูมิหนาวเย็นมาก ประกอบกับสารวัตรต้น นุ่งกางเกงในตัวเดียว ผู้ใต้บังคับบัญชาจึงพยายามจะลงไปช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน เพราะร่องน้ำลึกกว่า 4 เมตร จึงรีบโทรแจ้งนักประดาน้ำเข้าให้การช่วยเหลือ

สอบถาม นายวิรัตน์ ทิปะณี อายุ 61 ปี (พ่อ) อดีต ผญบ.หมู่ 18 ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เล่าว่า ตนมีลูกชาย 2 คน คือสารวัตรต้น เป็นพี่ชายคนโต และมีลูกชายอีกคนเป็นทนาย คือ ตั้ม มีลูกสาว 2 คน อายุ 6 และ 8 ขวบ ส่วนครอบครัวสารวัตรต้นได้หย่าร้างกับภรรยา เมื่อช่วงปี 2564

ลักษณะนิสัย สารวัตรต้น เป็นคนรักพวกพ้อง รักครอบครัว และรักผู้ใต้บังคับบัญชา ทุ่มเทกับการทำงานในหน้าที่ ไม่เคยบ่นว่าเหน็ดเหนื่อยแต่อย่างใด

โดยลูกชายกำลังจะเข้ารับตำแหน่งใหม่ เพราะก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่ง รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองยโสธร โดยเพิ่งทราบคำสั่งว่าจะได้เลื่อนตำแหน่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ทันได้รับตำแหน่งก็มาด่วนจากไปเสียก่อน

ตนรู้สึกเสียใจกับการสูญเสียลูกชายอย่างไม่มีวันกลับ ก็อยากบอกลูกว่าให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี อย่าได้ห่วงอะไร หลับให้สบาย ชาติหน้ามาเป็นครอบครัวเดียวกันอีก ส่วนหลานสาวทั้ง 2 คน ตนสัญญาจะเลี้ยงดูให้ดี ตราบที่ตนยังมีชีวิตอยู่

บางช่วงบางตอน ผู้เป็นพ่อกล่าวว่า ตนไม่ได้ภาคภูมิใจที่สารวัตรต้นเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ แต่ตนมีความภาคภูมิใจในการทำงานของลูกชาย ที่ทุ่มเทให้กับงาน จนตัวเองต้องเป็นแบบนี้

ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้ (15.30 น.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำหลวงอาบศพ ณ วัดวิมลนิวาส บ.หนองแก ม.3 ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด

คุณกำลังดู: ศพ "สารวัตรต้น" ตั้งร้อยเอ็ด พ่อเสียใจ-แต่ก็ภูมิใจ ลูกชาย ทุ่มเททำงาน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด