ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จัดอบรมเสริมทักษะรู้เท่าทันสื่อ

ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จัดอบรมเสริมทักษะรู้เท่าทันสื่อ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน รองประธานคณะกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภา เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "อบรมทักษะรู้เท่าทันสี่อกีฬา" ที่ที่ทำการสมาค...

ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จัดอบรมเสริมทักษะรู้เท่าทันสื่อ

ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จัดอบรมเสริมทักษะรู้เท่าทันสื่อ

ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน รองประธานคณะกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภา เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “อบรมทักษะรู้เท่าทันสี่อกีฬา” ที่ที่ทำการสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 7 กันยายน โดยมีนายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์, นายวีรพงษ์ กังวานนวกุล ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและขับเคลื่อนสังคม กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์, นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลง

ดร.ชาญวิทย์ กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนของคณะกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภา ซึ่งดูแลในด้านกีฬา รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่วงการกีฬาในทุกฝ่ายจะมีการพัฒนาขึ้นแบบเป็นระบบ ผ่านการอบรมทั้ง 4 ครั้งของทางสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์และกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ที่ร่วมกันสร้างโครงการดี ๆ แบบนี้ให้เกิดขึ้นจริงเป็นประโยชน์แก่ผู้สื่อข่าวที่เกี่ยวข้องโดยตรง รวมถึงบุคคลที่สนใจ ได้รับความรู้ที่ถูกต้อง ยิ่งเฉพาะสื่อออนไลน์ที่แพร่หลายในปัจจบัน ยังคงขาดความเข้าใจในเรื่องนี้อยู่

ด้านนายวันกล้า กล่าวว่า โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วนทำให้มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จและเป็นประโยชน์ต่อคนวงการสื่อ หวังว่าตลอดการอบรมทั้ง 4 ครั้ง จะนำไปสู่การนำเสนอข่าวที่ถูกต้อง ไม่ชี้นำ ไม่ยุยงส่งเสริม หรือนำไปสู่ธุรกิจแฝง และยิ่งในข้อกฎหมายและบทลงโทษต่าง ๆ หวังว่าจะทำให้พี่น้องสื่อมวลชน ล้วนตระหนักถึงความสำคัญในด้านนี้ และไม่เป็นหนึ่งในเครื่องมือในทางที่ผิดของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งต่อไป

สำหรับโครงการอบรมทักษะรู้เท่าทันสื่อฬา จะจัดทั้งหมด 4 ครั้ง ครั้งที่ 1 ภาคกลางและภาคตะวันตก ในวันที่ 17-18 กันยายน ภูผาผึ้งรีสอร์ท สวนผึ้ง จ.ราชบุรี. ครั้งที่ 2 ภาคใต้ 9-30 ตุลาคม ที่จังหวัดภูก็ต, ครั้งที่ 3 ภาคตะวันออก และตะวันออกเฉียงเหนือ ในวันที่ 17-18 ธันวาคม ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และครั้งที่ 4 ในวันที่ 21-22 มกราคม 2566 ที่จังหวัดเชียงใหม่

คุณกำลังดู: ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จัดอบรมเสริมทักษะรู้เท่าทันสื่อ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด