"สภาพยาบาล" ชื่นชมนางพยาบาล ที่ช่วยเหลือผู้โดยสารหมดสติบนเครื่องบิน

"สภาพยาบาล" ชื่นชมนางพยาบาล ที่ช่วยเหลือผู้โดยสารหมดสติบนเครื่องบิน

"สภาพยาบาล" ออกหนังสือเชิดชูเกียรติ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หลังช่วยเหลือผู้โดยสาร ที่เกิดอาการแพนิกหมดสติบนเครื่องบิน ให้มีอาการดีขึ้น จนสามารถเดินทางได้ปลอดภัย

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊ก tAH AND FRIENDS ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์นาทีระทึก คุณหมอและพยาบาล ช่วยผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งที่เป็นลมบนเครื่องบิน เนื่องจากมีอาการแพนิก และโรคประจำตัว สุดท้ายสามารถช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย ทำให้คนในโซเชียลความดีของทั้งสองเป็นจำนวนมาก

ต่อมา สภาการพยาบาล ได้โพสต์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระบุว่า สภาการพยาบาล ขอเชิดชูเกียรติพยาบาลผู้ทำความดี เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 เวลาประมาณ 05.35 น. พว.ดวงใจ ศิริเดชอุดม พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หัวหน้าห้องคลอดโรงพยาบาลนาโพธิ์ อำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ให้การช่วยเหลือผู้โดยสารที่มีอาการเจ็บป่วย บนเครื่องบิน เที่ยวบินที่ XJ613 เส้นทางเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย

โดย พว.ดวงใจ ศิริเดชอุดม ได้ร่วมกับ นายแพทย์ภานุวัฒน์ ไชยสิทธิ์ แพทย์เฉพาะทางเวชศาสตร์ครอบครัว สังกัด โรงพยาบาลนางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ให้การช่วยเหลือผู้โดยสารหญิงท่านหนึ่ง ที่มีอาการเจ็บป่วย ด้วยการประเมินสัญญาณชีพ ประเมินสภาพร่างกาย เตรียมยาและให้ยาแก่ผู้ป่วย พร้อมทั้งประเมินอาการหลังได้รับยา จนผู้ป่วยอาการดีขึ้นตามลำดับ และเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิอย่างปลอดภัย

ในการนี้ สภาการพยาบาล ขอแสดงความชื่นชม และขอเชิดชูเกียรติ พว.ดวงใจ ศิริเดชอุดม ที่ได้เสียสละ และใช้ความรู้ทางวิชาชีพทำความดี จนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม ภาพและเนื้อหาได้รับการอนุญาตจาก พว.ดวงใจ ศิริเดชอุดม แล้ว.

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊กtAH AND FRIENDS,สภาการพยาบาล

คุณกำลังดู: "สภาพยาบาล" ชื่นชมนางพยาบาล ที่ช่วยเหลือผู้โดยสารหมดสติบนเครื่องบิน

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด