"สุพัฒนพงษ์" รับลงปาร์ตี้ลิสต์รวมไทยสร้างชาติ เป็นไปได้ ทำ "คนละครึ่ง" ต่อ

เลือกตั้ง 2566 : "สุพัฒนพงษ์" รับ ลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นไปได้ โว นโยบายด้านเศรษฐกิจจะไม่เน้นเหวี่ยงแห เตรียมทำ "คนละครึ่ง" ต่อ

"สุพัฒนพงษ์" รับลงปาร์ตี้ลิสต์รวมไทยสร้างชาติ เป็นไปได้ ทำ "คนละครึ่ง" ต่อ

เลือกตั้ง 2566 : “สุพัฒนพงษ์” รับ ลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นไปได้ โว นโยบายด้านเศรษฐกิจจะไม่เน้นเหวี่ยงแห เตรียมทำ “คนละครึ่ง” ต่อ

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 23 มี.ค. 2566 นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวภายหลังร่วมเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ ถึงกรณีเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า ถ้าเป็น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ก็เป็นไปได้ตามกติกาของพรรค เพราะลงมาตรงนี้แล้วก็ต้องทำให้เต็มที่ที่สุด ซึ่งนโยบายด้านเศรษฐกิจจะไม่เน้นเหวี่ยงแห แต่มุ่งเป้าและการส่งเสริมมีอะไรใหม่ๆ ที่เป็นความร่วมมือกับประชาชนและทุกภาคส่วน ไม่ใช่แค่รัฐบาลอย่างเดียว เราใช้หลักที่เราฟันฝ่าอุปสรรคโควิด-19 มาได้ เราจะใช้หลักนั้น เพราะเชื่อว่าทุกอย่างต้องร่วมมือด้วยกัน

สำหรับเรื่องที่หลายพรรคการเมืองออกนโยบายเรื่องตัวเลขมาเกทับกันนั้น นายสุพัฒนพงษ์ บอกให้รอดูของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่จะมุ่งเป้าสำหรับคนที่จำเป็น ในอดีตที่ช่วยเหลือแต่ละกลุ่มอย่างเป็นระบบ เมื่อก่อนเหวี่ยงแหแจกทุกคน แต่ในยามวิกฤติ ยามเดือดร้อน เราใช้เงินเหมาะสม คนล่างสุดรับเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เหมือนเบาะรองรับเมื่อตกตึก 2 ชั้น ซึ่งเขาพออยู่ได้ มีโอกาสดำรงชีวิตได้ในระดับหนึ่ง คนที่ระดับสูงกว่านั้นก็เป็นโครงการคนละครึ่ง ที่ต้องไปช่วยคนตัวเล็กอีกทีหนึ่ง ส่วนช้อปดีมีคืน ก็เป็นคนมีฐานะก็ไปช่วยกันใช้เงิน การแบ่งเป็น 3 ชั้นอย่างนี้ไม่เคยมี

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามย้ำ แสดงว่าโครงการคนละครึ่งจะมีการทำต่อใช่หรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ทำต่ออยู่แล้ว ถือว่าเป็นนโยบายของพรรค เป็นสิ่งที่ดี ซึ่งครั้งนี้จะต่างจากช่วงวิกฤติ แต่เราจะเน้นผู้ที่ประหยัดค่าใช้จ่าย ผู้ที่ถือแอปพลิเคชันเป๋าตัง รอบหน้าเราจะเพิ่มเรื่องถุงเงินที่เน้นเอสเอ็มอี เน้นคนตัวเล็ก ซึ่งในถุงเงินภายใต้โครงการคนละครึ่ง มีผู้มีสิทธิ์ 1 ล้านราย เราอยากให้มีมากขึ้นถึง 5 ล้านราย.

คุณกำลังดู: "สุพัฒนพงษ์" รับลงปาร์ตี้ลิสต์รวมไทยสร้างชาติ เป็นไปได้ ทำ "คนละครึ่ง" ต่อ

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด