สรุปดราม่า "เฌอเอม" ปฏิเสธดูดวงมิสแกรนด์ ด้าน "ณวัฒน์" ไลฟ์เดือด ขอนางงามพร้อมใช้

สรุปดราม่า "เฌอเอม" ปฏิเสธดูดวงมิสแกรนด์ ด้าน "ณวัฒน์" ไลฟ์เดือด ขอนางงามพร้อมใช้

สรุปดราม่า "เฌอเอม" มิสแกรนด์ลำพูน ปฏิเสธดูดวง 1 ในกิจกรรมของมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ด้าน "ณวัฒน์" ไลฟ์ฟาดเดือด บอกไม่เกี่ยวกับศาสนา เผยก่อนหน้านี้เฌอเอมเคยดูดวงมาแล้ว

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงในโลกออนไลน์ สำหรับเวทีประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 หลังจาก "เฌอเอม ชญาธนุส" มิสแกรนด์ลำพูน ได้ปฏิเสธไม่เข้าร่วมกิจกรรมดูดวงของกองประกวดต่อหน้า "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล"

โดยกิจกรรมดังกล่าว เป็นการเปิดไพ่ดูดวงกับ "หมอแพม เปรมิกา" Miss Grand Thailand 2017 ที่จัดให้ 3 ผู้เข้าประกวดที่มีคะแนนโหวต “Popular vote” สูงสุด ได้รับสิทธิ์เปิดไพ่ดูดวง พร้อมรับคำแนะนำพิชิตมงฯ แบบฉับพลัน ได้แก่ เฌอเอม ชญาธนุส มิสแกรนด์ลำพูน, สแน็ก อัจฉรีย์ มิสแกรนด์เลย และ เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ มิสแกรนด์ภูเก็ต

แต่เมื่อถึงคิว เฌอเอม ชญาธนุส ได้บอกว่า ตนเองลำบากใจ เพราะรับถือศาสนาคริสต์ และขอให้น้องสาวขึ้นมาทำกิจกรรมแทน ซึ่งทาง ณวัฒน์ ได้บอกว่า ตนเองและเพื่อนก็เป็นคริสต์กันหมด แต่จะสอนว่าการอยู่ร่วมกันในสังคม มันคือความหลากหลาย การยึดติดในสิ่งบางสิ่งจะเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงของเรา พี่ดูดวงให้ตอนนี้ได้เลย เพราะว่างานศิลปินต้องใช้ศาสตร์ครบสูตร ตัวพี่ไม่ใช่พราหมณ์ พี่เข้าพิธีพราหมณ์ทุกครั้ง ไม่ใช่คาทอลิกแต่เข้าโบสถ์เมื่อเดินทางไปต่างประเทศทุกครั้ง ตัวพี่ไม่ใช่มุสลิม แต่เวลาพี่อยู่อินโดนีเซียพี่ อัสสลามุอะลัยกุมทุกวัน คนที่ฉลาดเท่านั้นจะอยู่กับคนทุกประเภทได้

เพราะฉะนั้น เฌอเอมต้องคิดให้ดี ถ้าเฌอเอมไม่ยอมอยู่กับคนทุกประเภท เฌอเอมจะไม่มีวันประสบความสำเร็จ ถ้าเฌอเอมจะเลือกประเภทจะได้แค่บางส่วนในชีวิตจะไม่ได้คนทั้งหมด ศาสนาเป็นเพียงรสนิยม ไม่ใช่ชีวิตไม่ใช่จิตใจ ไม่มีใครให้ชีวิตเรา คนที่ให้ชีวิตเราคือพ่อแม่ คนที่ทำให้เราโตได้คือตัวเราเท่านั้น ถ้ายังคิดแบบนี้ นี่คืออุปสรรคเพราะงานของมิสแกรนด์ไทยแลนด์เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อเยอะมาก เพราะเราอยู่เมืองไทย

ดังนั้น พี่ให้ข้อคิดเอากลับเอาไปคิดว่าศาสนาจะทำให้เราเจริญหรือถอยหลัง มันไม่ใช่ มันอยู่ที่ตัวเรา ถ้ายังติดกับดักตัวเองแบบนี้ มันก็ช่วยไม่ได้ เพราะว่าทุกคนยินดีที่จะต้อนรับ ถ้าหนูไม่ต้อนรับเขาก็ไม่มีประโยชน์ พร้อมกับย้ำว่านี่คือคำสอน เป็นความรู้สึกของผู้ใหญ่คนหนึ่ง ไม่ว่าจะต่างชาติ ต่างศาสนา ต่างวัฒนธรรมแล้วประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ เฌอเอม ได้พยายามชี้แจงว่า ขอโอกาสพูดสักครั้งเพราะว่าจะไม่มีโอกาสพูดแล้ว และอยากให้เพื่อนขึ้นมาถามคำถามให้ แต่ทาง ณวัฒน์ ยืนยันว่า จะไม่มีสิทธิ์เหนือคนอื่น ถ้าวันนี้เฌอเอมบอกไม่อยากประกวด ให้คนอื่นขึ้นแทนได้ไหม ก็ไม่ได้ ซอรี่ ซึ่งสุดท้ายแล้วทาง เฌอเอม ได้บอกว่า หนูขออนุญาตคืนไมค์ และทางกองประกวดได้ให้จับสลากให้มิสแกรนด์คนอื่นขึ้นมาจับสลากดูดวงต่อ

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในดลกออนไลน์ จนทำให้แฮชแท็ก #MissGrandThailand2023 #เฌอเอม ติดอันดับยอดนิยมในทวิตเตอร์ ซึ่งมีทั้งฝ่ายที่มองว่า เรื่องความเชื่อทางศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ซึ่ง ณวัฒน์ ไม่เคารพสิทธิ์ส่วนบุคคล ทั้งที่ผ่านมามีการเรียกร้องประชาธิปไตย และอยากให้รับฟังความเห็นของผู้เข้าประกวดมาดดว่านี้ ขณะที่บางส่วนมองว่า เป็นการทำไปตามกติกาของทางกองประกวด

ต่อมาได้มีคลิป ณวัฒน์ ได้สอบถาม หมอแพม เปรมิกา เกี่ยวกับการดูดวงของ เฌอเอม โดยหมอแพมบอกว่า ก่อนหน้านี้เฌอเอมเคยดูดวงกับตนมาแล้วเมื่อปี 2020 ดูไพ่สำรับนี้เลย จำได้ว่าดูที่เนชั่น วันนี้ที่ไม่ดูก็ไม่เข้าใจ พร้อมกับคาดว่าวันนี้คนอาจจะอยู่เยอะซึ่งหลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป พบว่ากระแสโซเชียลได้มีการตั้งคำถามาทางฝ่ายของ เฌอเอม ว่าเกิดอะไรขึ้น และมีการเรียกร้องให้เฌอเอมออกมาชี้แจง

นอกจากนี้ ณวัฒน์ ได้ไลฟ์สดว่า มีผู้ใหญ่เลือกแค่ 10 คน และฟิกซ์มาว่าขอลำปาง ลำพูน และเชียงใหม่ เพราะถือเป็นสามจังหวัดที่มีวัฒนธรรมแล้วเรากำลังไปเก็บตัวที่นั่น ขอ 3 จังหวัดนี้และหามาอีก 7 จังหวัด คงเห็นนะประเพณีตักบาตรตอนเช้า เพราะเราเอาไปหมดไม่ได้ ยืนยันว่า ตนไม่ได้เลือก แต่ผู้ใหญ่เลือก แต่น้องบอกว่าน้องไม่ไป น้องทำไม่ได้ ไม่ต้องโยงไปเรื่องศาสนา ที่ตนพูดมาทั้งหมดเป็นเรื่องกิจกรรม ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดปัญหา แม้กระทั่งมุสลิม เพราะเขาเข้าใจว่าเป็นกิจกรรม หรือนักแสดงก็ทำไปตามบท ตามกิจกรรม หน้าที่ ถ้าสักวันคุณเป็น

ทุกคนจะต้องโอนอ่อนผ่อนตาม สังคมมันอยู่ยาก ถ้าผมมอบหมายให้คุณไปทำงาน หรือลูกค้าให้ไปทำงานแล้วเป็นสิ่งที่คุณทำไม่ได้ การทำงานมันก็ไม่บรรลุ แล้วบริษัทของตนต้องถูกต่อว่า หรือถูกฟ้องใช่ไหม แล้วอะไรจะเกิดอะไรขึ้นกับองค์กร

ตนหาคนพร้อมใช้ที่ไม่มีเงื่อนไข หาคนที่เข้าใจโลกแบบง่ายๆ อยู่แบบมีความสุข สร้างความสำเร็จให้ตัวเองด้วยมันสมอง แล้วเอาไปช่วยคนอื่นโดยปราศจากเงื่อนไข แล้วผมก็ไม่ได้บอกว่าเขาจะตกรอบเพราะเขายังมีสิทธิ์

ถามว่าเป็นสิทธิ์ส่วนตัวไหม ถ้าเรื่องส่วนตัวเป็นสิทธิ์ส่วนตัว ถ้าทำกิจกรรมอยู่ ผมว่ามันไม่ใช่เรื่องส่วนตัว และก็มั่นใจว่า เฌอเอมเคยดูดวงไพ่ยิปซีอันนี้มาก่อนแล้ว ผมพูดถึงกิจกรรม ไม่ต้องลากผมไปศาสนาใดๆ ทั้งสิ้น ผมยังไม่รู้เลย เขานับถือศาสนาอะไร ผมรู้ว่าเขาดูดวง เขาไปวัด เจอกันครั้งล่าสุดคือเขาดูดวงกันเอง.

ข้อมูลจาก แฟนเพจMiss Grand Thailand, อินสตาแกรม @nawat.tv, ทวิตเตอร์

คุณกำลังดู: สรุปดราม่า "เฌอเอม" ปฏิเสธดูดวงมิสแกรนด์ ด้าน "ณวัฒน์" ไลฟ์เดือด ขอนางงามพร้อมใช้

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด