สระบุรีขยายผลจับรถลอบขนยาบ้าเครือข่าย "บังโจ" ยึดของกลางเกือบ 8 ล้านเม็ด

สระบุรีขยายผลจับรถลอบขนยาบ้าเครือข่าย "บังโจ" ยึดของกลางเกือบ 8 ล้านเม็ด

กรณี ตร.สระบุรี ปิดถนนมิตรภาพ จับแก๊งยา “บังโจ” ลอบขนยาบ้าจากอีสานลอตใหญ่เกือบ 8 ล้านเม็ด ได้ผู้ต้องหา 6 คน รถอีก 3 คัน รวมมูลค่ากว่า 200 ล้าน เผยจะนำยาลงภาคใต้ โดยบางส่วนนำมาพักที่สระบุรี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 เม.ย. 2566 พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สระบุรี ได้รับรายงานจากสายสืบว่า จะมีขบวนการขนยาเสพติดรายใหญ่ลำเลียงยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่ จ.สระบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.เกษดา วัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.ไกรสร ศรีอำพร ผ.ก.ก.สส.ภ.จว.สระบุรี พร้อมกำลัง ตั้งด่านสกัดจับกุมบริเวณริมถนนมิตรภาพระหว่าง หลัก กม.ที่ 23 ม.5 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ฝั่งขาล่องเข้าตัวเมืองสระบุรี

พบรถต้องสงสัยวิ่งผ่านมา เป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน กธ 6256 ปราจีนบุรี และรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาวแบบตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บล 4824กรุงเทพมหานคร วิ่งตามกันมาจึงส่งสัญญาณให้หยุดรถแต่ รถทั้ง 2 คันกลับเร่งเครื่องขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ติดตามจับกุม และสามารถสกัดจับกุมได้ที่บริเวณเชิงสะพานต่างระดับแก่งคอย-บ้านนา ควบคุมผู้ที่นั่งมาในรถคันละ 2 คน รวม 4 คน

สอบสวนเบื้องต้นกลุ่มผู้ต้องหารับว่ายังมีรถอีกคันใช้ขนยาเสพติดเป็นจำนวนมากวิ่งตามหลังมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้รถบรรทุกปิดถนน บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันเชลล์ ใกล้จุดตั้งด่าน กม.23 จับกุมรถอเนกประสงค์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฏฉ 9175 กรุงเทพมหานคร มีผู้นั่งมาในรถจำนวน 2 คน พบภายในตัวรถได้ถอดเบาะที่นั่งแถวกลางและหลังออกทั้งหมดจนโล่ง ได้บรรทุกกระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดเป็นจำนวนมากเต็มคันรถ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมด (รถยนต์ 3 คัน) ผู้ต้องหา 6 คน ไปที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.สระบุรี

ผลการตรวจค้นพบ ยาเสพติด (ยาบ้า) ที่บรรทุกมากับรถปาเจโร่จำนวน 19 กระสอบ ภายในกระสอบมียาบ้ามัดละ 1 หมื่นเม็ด รวมจำนวนกว่า 7 ล้าน 6 แสนเม็ด อาวุธปืนบีบีกัน (ดัดแปลง) ใช้กระสุนปืน .380 แบบแม็กกาซีน อยู่ในรถยนต์เก๋ง และรถกระบะอีซูซุ คันละ 1 กระบอก กระสุน 21 นัด และกระสุนปืนลูกซอง (เบอร์ 12) อีก 4 นัด จึงรวบรวมตรวจนับของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งยาบ้าทั้งหมดที่จับได้ในครั้งนี้มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

ต่อมา พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร์ ผบช.ภ.1. นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการ จ.สระบุรี พ.อ.เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รอง ผอ.กอ.รมน.จ.สระบุรี เดินทางมาดูของกลาง/ร่วมสอบสวนผู้ต้องหา และร่วมแถลงข่าวกับสื่อมวลชนด้วย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร์ ผบช.ภ.1 การจับกุมขบวนการยาเสพติดในครั้งนี้เป็นการจับกุมจากการขยายผลจากการจับกุมยาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ อ.พระพุทธบาท หัวหน้าแก๊งเป็นคนทางภาคตะวันออกชื่อ "แก๊ง บังโจ" และสมุนเป็นชายทั้งหมดอีก 5 คน อายุระหว่าง 25-55 ปี แต่ละคนล้วนเคยต้องคดียาเสพติดมาแล้วทั้งสิ้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นเพียงผู้รับจ้างขนได้เที่ยวละ 3 แสนบาท ทำมาแล้ว 4-5 ครั้ง โดยไปนำยาบ้ามาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านภาคอีสานนำไปส่งภาคตะวันออกเพื่อลำเลียงต่อไปยังภาคใต้ และส่วนหนึ่งนำมาส่งที่ จ.สระบุรี

ด้าน พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สระบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า การจับกุมกลุ่มแก๊งยาเสพติดล้วนเป็นการขยายผลจากการจับกุมรายย่อยมาก่อนเป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาในรอบ 3 เดือน ก่อนหน้านี้ตำรวจภูธร จ.สระบุรี สามารถจับกุมเครือข่ายยาเสพติดได้ของกลางมากกว่า 18 ล้านเม็ด ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่จับได้ของกลางเป็นจำนวนมาก

ด้านนายตั๊ก (คนขับรถ) ยอมรับสารภาพว่าตนเองเป็นคนขับรถรับยาบ้ามาจากจังหวัดมุกดาหาร ไม่ทราบว่าจำนวนเท่าไร ตนเองเป็นคนขับรถงาน เป็นรถมิตซูบิชิ (ปาเจโร่) โดยนำยาบ้ามาส่งปลายทางจังหวัดสระบุรี ซึ่งมาด้วยกัน 3 คัน.

คุณกำลังดู: สระบุรีขยายผลจับรถลอบขนยาบ้าเครือข่าย "บังโจ" ยึดของกลางเกือบ 8 ล้านเม็ด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด