"สิริน" ไม่หวั่น กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งวุ่นวาย มั่นใจ ปชช.เลือกก้าวไกล

"สิริน" ไม่หวั่น กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งวุ่นวาย มั่นใจ ปชช.เลือกก้าวไกล

"สิริน" ไม่หวั่น กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งสับสนวุ่นวาย เตรียมลุยหาเสียงหลังยุบสภา มั่นใจ ปชช.เลือกก้าวไกลไม่เปลี่ยนแปลง


เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 66 นายสิริน สงวนสิน ว่าที่ ส.ส. เขตทวีวัฒนา พรรคก้าวไกล กล่าวภายหลังราชกิจจานุเบกษาประกาศ พ.ร.ฎ.ยุบสภาผู้แทนราษฎรว่า ตนและพรรคก้าวไกลมีความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งเสมอ ที่ผ่านมาเชื่อว่าทุกคนต่างนับถอยหลังรอคอยการเปลี่ยนแปลงประเทศให้ก้าวพ้นเผด็จการซ่อนรูป ผ่านการกากบาทลงบนบัตรเลือกตั้ง โดยหลังจากนี้ตนจะมุ่งมั่นลงพื้นที่หาเสียงอย่างเข้มข้นขึ้น เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคก้าวไกล ไปสู่พี่น้อง ประชาชนชาวกรุงเทพมหานครให้ได้มากที่สุด

นายสิริน ยังกล่าวถึงผลกระทบจากการแบ่งเขตเลือกตั้งตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 66 ที่ผ่านมาว่า หลังจาก กกต. ออกประกาศเรื่อง จำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จำนวนเขตเลือกตั้ง และท้องที่ที่ประกอบเป็นเขตเลือกตั้ง ได้มีตัวแทนพรรคการเมืองต่าง ๆ ออกมากล่าวถึงความแปลกประหลาดของการแบ่งเขต โดยเฉพาะในพื้นที่ กทม. ที่มีการรวมแขวงเล็ก ๆ ขึ้นมาเป็นเขตเลือกตั้งใหม่ ซึ่งอาจขัดกับเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 อีกทั้งมีบางพรรคได้ยื่นเรื่องต่อศาลปกครองเพื่อให้มีการเพิกถอนประกาศดังกล่าว เพราะอาจสร้างความสับสนให้กับพี่น้องประชาชน และสร้างความยากลำบากของพรรคการเมืองที่ต้องจัดสรรพื้นที่กันใหม่ ซึ่งเหลือเวลาลงพื้นที่อีกไม่มาก

นายสิริน กล่าวอีกว่า สำหรับพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 31 ประกอบด้วย เขตทวีวัฒนา เขตตลิ่งชัน (ยกเว้นแขวงบางเชือกหนัง) ที่ตนได้มีโอกาสเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชน ได้รับผลกระทบบ้าง เพราะมีการตัดพื้นที่ของเขตหนองแขมออก แล้วเพิ่มบางแขวงของเขตตลิ่งชันเข้ามา ซึ่งตนได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ดังกล่าวไว้แล้ว และมั่นใจว่าปัญหานี้สามารถจัดการได้ ไม่กระทบกับการลงพื้นที่รับฟังปัญหา และแนะนำตัวกับพี่น้องประชาชนตามแผนงานที่ได้วางไว้ นอกจากนี้ ตนยังเชื่ออีกว่า แม้ กกต.จะมีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่แบ่งเขตเลือกตั้งอย่างไรก็ตาม แต่ในใจของประชาชนยังคงตั้งมั่น และแน่วแน่ในการเลือกผู้แทนจากพรรคก้าวไกลอย่างแน่นอน

"ความหวังที่พี่น้องประชาชนฝากไว้ ความเชื่อใจที่มีให้กัน และความศรัทธาในอุดมการณ์อันแรงกล้า ต้องอาศัยการเลือกพรรคก้าวไกลยกทีมเพื่อเข้าไปร่วมกันผลักดันนโยบายต่างๆ ให้ประสบผลสำเร็จ และเกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนในที่สุดซึ่งผมเชื่อว่า แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเขตเลือกตั้งอย่างไรก็ตาม จะไม่ส่งผลต่อการตัดสินใจของประชาชนที่มีต่อพรรคก้าวไกล เพราะประเทศไทยต้องก้าวไกลกว่านี้ ต้องเลือกก้าวไกล ให้ไทยก้าวหน้า" นายสิริน กล่าว

คุณกำลังดู: "สิริน" ไม่หวั่น กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งวุ่นวาย มั่นใจ ปชช.เลือกก้าวไกล

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด