สรุปผลจับสลาก U17 เอเชีย "ทีมชาติไทย" สายไม่แข็ง "พิภพ" เผย 3 แผนลุ้นตั๋วชิงแชมป์โลก

สรุปผลจับสลากฟุตบอลยู-17 ชิงแชมป์เอเชีย "ทีมชาติไทย" อยู่ในสายไม่แข็ง "พิภพ อ่อนโม้" เผย 3 แผนลุ้นตั๋ว U17 ชิงแชมป์โลก

สรุปผลจับสลาก U17 เอเชีย "ทีมชาติไทย" สายไม่แข็ง "พิภพ" เผย 3 แผนลุ้นตั๋วชิงแชมป์โลก

สรุปผลจับสลากฟุตบอลยู-17 ชิงแชมป์เอเชีย "ทีมชาติไทย" อยู่ในสายไม่แข็ง "พิภพ อ่อนโม้" เผย 3 แผนลุ้นตั๋ว ยู-17 ชิงแชมป์โลก

วันที่ 30 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. ที่ โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จัดงานจับสลากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย

การแข่งขันรายการนี้จะจัดขึ้นะหว่างวันที่ 15 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2023 โดยผลการจับสลากมีดังนี้

กลุ่ม A - ไทย, เยเมน, มาเลเซีย, สปป.ลาว

กลุ่ม B - เกาหลีใต้, อิหร่าน, อัฟกานิสถาน, กาตาร์

กลุ่ม C - ทาจิกิสถาน, ออสเตรเลีย, ซาอุดีอาระเบีย, จีน

กลุ่ม D - ญี่ปุ่น, อินเดีย, เวียดนาม, อุซเบกิสถาน

รายการนี้จะหา 4 ชาติที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนโลก U17 (โดยจะมีการหาเจ้าภาพอีกครั้ง)

หลังทราบผลการจับสลาก พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U17 ได้ออกมาเตือนสติลูกทีม แม้อยู่ในสายที่ไม่หนักมาก พร้อมเผย 3 แผนเตรียมทีมลุ้นตั๋วไปลุยศึกฟุตบอลยู-17 ชิงแชมป์โลกว่า "เราจับสลากได้อยู่กลุ่มนี้ก็ถือเป็นกลุ่มที่มีความสามารถ ทุกทีมต่างเป็นทีมที่ดีทั้งนั้น ทั้งมาเลเซีย และ สปป.ลาว ก็เป็นทีมที่ดี เราจะประมาทไม่ได้ และต้องทำเต็มที่"

"หลังจากที่เราได้เข้ารอบ ก็ได้มีการวางแผนกันไว้บ้างแล้วสำหรับการแข่งขันรายการนี้ การประสานงานกับสโมสรก็มีความราบรื่นดี และได้รับความร่วมมือ"

"ส่วนการสเกาต์ในแต่ละภูมิภาคก็ช่วยเราได้เยอะมาก เราก็ได้เห็นเด็กจากทั่วประเทศ และเรียกมาเข้าแคมป์ รวมทั้งได้เห็นความสามารถของแต่ละคน ใครมีความสามารถก็มีโอกาสติดทีมชาติไทย"

"ในการเตรียมทีมมีเด็กที่สเกาต์ได้ไปติดตามผลงานตามภูมิภาคต่างๆ เราได้ไปสเกาต์ และเรียกมาเข้าแคมป์ ดูความสามารถก็น่าจะมีหน้าใหม่ เราได้วางแผนการเก็บตัวไว้แล้ว เราได้วางแผนระยะยาว และทำมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากนี้ก็จะมีการเก็บตัวอีก 2-3 ครั้ง ระยะเวลาไม่เท่ากัน"

"แต่ละทีมเข้ามาในรอบนี้ต่างก็มีความสามารถ เราจะประมาทใครไม่ได้ ต้องทำให้เต็มที่ และทำให้ดีที่สุด เสียงเชียร์ก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักฟุตบอล ในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ของการแข่งขันกีฬา ทำให้นักฟุตบอลมีศักยภาพมากขึ้น และมีแรงที่จะขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดีได้"

"เราจะทำให้ดีที่สุด ตามที่บอก ทำอะไรเราต้องทำให้ดีที่สุดและทำเต็มที่ ไม่มีอะไรง่ายในชีวิตของเรา ตั้งแต่ผมเล่นฟุตบอล มันมีความกดดันเข้ามาตั้งแต่สมัยเป็นผู้เล่น ตอนนี้เป็นโค้ชก็มีภาระรับผิดชอบหนักขึ้น ก็จะทำให้ได้และทำให้ดีที่สุด".

คุณกำลังดู: สรุปผลจับสลาก U17 เอเชีย "ทีมชาติไทย" สายไม่แข็ง "พิภพ" เผย 3 แผนลุ้นตั๋วชิงแชมป์โลก

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด