“ส.ส.ชินวรณ์” เตือน “บิ๊กตู่” ระวังต้องมนตร์ดำ บอก 20 ปีที่แล้วเคยเจอมากับตัว

“ส.ส.ชินวรณ์” เตือน “บิ๊กตู่” ระวังต้องมนตร์ดำ บอก 20 ปีที่แล้วเคยเจอมากับตัว

“ชินวรณ์ บุณยเกียรติ” ห่วงนายกฯ ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ไปวัดยางใหญ่ ทำพิธีไม่ถูกอาจต้องมนตร์ดำ ติงคนพามาระวังเข้าตัว บอก 20 ปีที่แล้วเคยเจอมากับตัว ฝากช่วยดูแลพืชผลทางการเกษตรให้คนใต้ด้วย

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงการเดินทางมาปฏิบัติราชการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะในโอกาสเดินทางมาปฏิบัติราชการในพื้นที่ อ.เมือง, จุฬาภรณ์, ท่าศาลา และ อ.สิชล ว่า วันนี้นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาราชการที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งก็จริงๆ ก็ต้องใช้คำว่าส่วนหนึ่งท่านก็มาหาเสียงตามโปรแกรมของ ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ ผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติได้เสนอไปด้วย ผมก็ยินดีต้อนรับเป็นอย่างยิ่ง แต่ว่าวันนี้ผมก็มีภารกิจประชุมรัฐบาลอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกฯก็ลงไปนครศรีธรรมราช เที่ยวนี้ก็ไม่ได้ต้อนรับนะครับ แต่ว่าอย่างไรก็ตามเนี่ย ก็คิดว่าอยากจะเรียนท่านนายกฯว่า ความต้องการของพี่น้องชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชในวันนี้ก็คือว่า ความต้องการเรื่องที่ 1 ปัญหาปากท้องที่พี่น้องประชาชนต้องการ ในเรื่องราคายาง ราคาปาล์มที่จะให้ท่านนายกฯ ได้ดูแลอย่างแท้จริงโดยเฉพาะ โครงการการเกษตรที่ทาง การยางแห่งประเทศไทย(กยท.) ได้อนุมัติไปแล้ว ก็คือเรื่อง โครงการรับเบอร์วัลเลย์ (Rubber Valley) เป็นการบริหารพื้นที่ภาคยางอย่างครบวงจร โดยใช้ นวัตกรรมมาเพิ่มมูลค่า ก็ท่านนายกฯในฐานะประธานกรรมการนโยบายยางแห่งชาติ ควรจะได้ยืนยันในเรื่องนี้ชัดเจนว่าจะสนับสนุนอย่างไร หรือไม่ และช่วยดูแลเรื่องราคาสินค้าทางการเกษตรด้วยนะครับ และนอกจากนั้นก็คือว่า โครงการประกันรายได้พืชอื่น ไม่ว่าจะเป็น มัน ข้าวโพด มันสำปะหลัง ชาวนาก็ได้รับเงินประกันรายได้ไปแล้ว ก็ขอให้เร่งรัดเงินประกันรายได้ของชาวสวนยางด้วย และก็เข้าใจว่าสิ่งที่นายกฯมาก็จะเป็นประโยชน์กับชาวนครศรีธรรมราช

แต่ว่าผมเป็นห่วงอยู่ประเด็นเดียว คือประเด็นที่ทราบว่าทางผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติได้จัดโปรแกรมให้ท่านนายกไปวัดยางใหญ่ อ.ท่าศาลา เพื่อที่จะไปไหว้หลวงพ่อยางใหญ่ แล้วก็ตาพรานบุญ ซึ่งวัดนี้เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่หนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ผมเป็นห่วงก็คือว่าที่วัดนี้มีการทำพิธีมนตร์ดำ เพราะฉะนั้นถ้าคนทำพิธีกับนายกฯไม่ถูกต้อง ผมเป็นห่วงว่า บ่ายนี้ท่านจะเดินทางมายัง วัดยางใหญ่ ที่ ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา ทราบว่าอาจจะมีการทำพิธีบางประการ เนื่องจากเป็นวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำคุณไสยมนตร์ดำ


“เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ผมคิดว่าทุกคนคงจำได้ ผมก็เคยถูกทำพิธีมนตร์ดำที่วัดนี้มาครั้งหนึ่งแล้ว และในท้ายที่สุดคนไปทำพิธีไม่ถูกต้องตามกระบวนการ ก็จะสะท้อนกลับไปยังคนทำพิธีให้วิบัติ ถ้ามีโอกาสได้เจอผมจะบอกท่านนายกฯว่า ก็ต้องระมัดระวังว่า ในนครศรีธรรมราชนั้น เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นะครับ เพราะฉะนั้นก็ต้องมีความจริงใจในการที่จะไปบูชาอย่างแท้จริง ถ้ามีสิ่งแอบแฝงหรือว่าถ้าพิธีทำไม่ถูกต้องอาจจะเกิดความเสียหายได้ ก็อยากจะนำเรียนท่านด้วยความปรารถนาดีครับ”

ต่อข้อถาม หมายความว่า ท่านนายกฯ กลับมา กทม.จะต้องหาทางแก้คุณไสยมนตร์ดำหรือไม่ว่า อันนี้ผมไม่มั่นใจว่าคนที่พานายกฯ มาที่วัดยางใหญ่จะทำพิธีอะไรหรือไม่ ผมเพียงแต่เป็นห่วงกลัวนายกฯ จะเจอมนตร์ดำ หากท่านมีจิตบริสุทธิ์ใครจะทำอะไรก็ไม่เจอ
ต่อข้อถามการมาปฏิบัติราชการในครั้งนี้จงใจลงมาหาเสียงหรือไม่ว่า แน่นอนอยู่แล้วใครๆ ก็รู้ ในทางการเมือง ท่านประวิตร ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่จันทบุรี ก็ไปช่วยหาเสียงกับว่าที่ผู้ที่ผู้สมัคร ซึ่งไม่ต่างจากท่านนายกฯ วันนี้ท่านเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว

คุณกำลังดู: “ส.ส.ชินวรณ์” เตือน “บิ๊กตู่” ระวังต้องมนตร์ดำ บอก 20 ปีที่แล้วเคยเจอมากับตัว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด