ส.ส.เพื่อไทย กทม.ประสาน "ชัชชาติ" เตรียมรับมือฝนตกน้ำท่วมขัง กทม.

ส.ส.เพื่อไทย กทม.ประสาน "ชัชชาติ" เตรียมรับมือฝนตกน้ำท่วมขัง กทม.

"ส.ส.เพื่อไทย กทม." เร่งประสาน "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ผู้ว่าราชการ กทม.เตรียมรับมือฝนตกน้ำท่วมขังกรุงเทพฯ โดยเฉพาะพื้นที่ฝั่งตะวันออก เมืองหลวง

วันที่ 3 ก.ย. นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ กทม.เป็นปัญหาเรื้อรังที่มีมานาน เมื่อ ส.ก.พรรคเพื่อไทย ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้เข้ามารับใช้ เราจึงยกปัญหานี้เป็นปัญหาหลักในการแก้ปัญหา โดยตนได้มอบให้ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย เป็นผู้รับผิดชอบประสานการแก้ปัญหาร่วมกับ ส.ก.ของพรรคเพื่อไทย ในพื้นที่ตะวันออกในการแก้ปัญหาให้กับประชาชน

นายพลภูมิ เปิดเผยว่า ช่วงนี้ กทม.มีฝนตกต่อเนื่อง และตกลงมาในปริมาณมาก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายบ่อยครั้ง ตนเองและ ส.ก.พรรคเพื่อไทย นำโดยนางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ ส.ก.เขตคันนายาว ในฐานะรองประธานสภากรุงเทพมหานคร คนที่ 1 นายเนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย ส.ก.เขตบึงกุ่ม นายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา ส.ก.เขตลาดกระบัง นางสาวมธุรส เบนท์ ส.ก.เขตสะพานสูง นางสาวนภัสสร พละระวีพงษ์ ส.ก.เขตบางกะปิ และนายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม.เขตบางกะปิ จึงประสานไปยังนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมหาทางป้องกันน้ำท่วม โดยเฉพาะพื้นที่ กทม.ฝั่งตะวันออก ที่เป็นพื้นที่รับน้ำของ กทม.

ซึ่งผู้ว่าฯ ชัชชาติ ได้สั่งการไปยังแต่ละสำนักงานเขต ให้นำเจ้าหน้าที่งานระบายน้ำออกมาลอกท่อ พร่องน้ำในคลองควบคุมระดับน้ำในบ่อสูบน้ำและแก้มลิงให้อยู่ในระดับต่ำ และได้สั่งเตรียมเครื่องสูบน้ำพร้อมใช้งานพร้อมจัดเจ้าหน้าที่เตรียมรับสถานการณ์แก้ไขปัญหาน้ำท่วมทันที

นางชญาดา กล่าวว่า ที่ผ่านมา ส.ก.ในแต่ละเขต ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนทันทีที่ได้รับแจ้ง แต่เหมือนเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เมื่อเกิดฝนตก หรือน้ำท่วมไปแล้ว จึงอยากหาวิธีในการป้องกัน หรือเตรียมพร้อมรับมือเพิ่มเติม แต่ด้วยอำนาจที่จำกัดของ ส.ก.จึงต้องประสาน ขอความช่วยเหลือไปยัง ผู้ว่าฯ กทม.ซึ่งก็ได้รับการช่วยเหลือทันที จึงขอขอบคุณผู้ว่าฯ กทม.ที่เห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วน และใส่ใจความเดือดร้อนของชาว กทม.

คุณกำลังดู: ส.ส.เพื่อไทย กทม.ประสาน "ชัชชาติ" เตรียมรับมือฝนตกน้ำท่วมขัง กทม.

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด