"ส.ส.ไผ่ ลิกค์-พรชัย" ร้อง "บิ๊กป้อม" จัดสรรงบฯ ซ่อมแซมฝายกั้นน้ำปิง

"ส.ส.ไผ่ ลิกค์-พรชัย" ร้อง "บิ๊กป้อม" จัดสรรงบฯ ซ่อมแซมฝายกั้นน้ำปิง

ส.ส.ไผ่-ส.ส.พรชัย พรรคเศรษฐกิจไทย แท็กทีม! ร้อง "บิ๊กป้อม" เร่งจัดสรรงบฯ ด่วน ซ่อมแซมฝายชั่วคราวกั้นแม่น้ำปิงพังเสียหาย ส่งผลกระทบส่งน้ำพื้นที่ จ.กำแพงเพชร และ จ.พิจิตร เดือดร้อนหนัก

วันที่ 4 ก.ย. 65 นายไผ่ ลิกค์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดกำแพงเพชร เขต 1 เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วย นายพรชัย อินทร์สุข สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดพิจิตร เขต 1 พรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วย ดร.ชิตชนก สมประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 4 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำและตรวจดูความเสียหายของฝายชั่วคราวกั้นแม่น้ำปิง โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาวังบัว ตำบลเทพนคร อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร ที่เกิดการพังเสียหายจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ทำให้เขื่อนพัง ความกว้างประมาณ 40 เมตร ซึ่งทำให้ระดับน้ำบริเวณหน้าฝายลดลงอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถส่งมายังพื้นที่ จ.กำแพงเพชร และ จ.พิจิตร สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทั่วไปในพื้นที่ในขณะนี้

จากนั้น ส.ส.ไผ่ฯ และ ส.ส.พรชัยฯ ได้ร่วมประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบข้อมูลแผนการดำเนินงานแก้ไขปัญหา เพื่อเสนอถึง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้ช่วยเร่งรัดการจัดสรรงบประมาณซ่อมแซมฝายวังบัว เป็นการเร่งด่วน

ก่อนหน้านี้ ส.ส.พรชัยฯ ได้หารือในที่ประชุมสภาฯ โดยขอร้องเรียนไปยัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้ดูแลและช่วยเหลืองบฯ สำหรับโครงการซ่อมแซมบำรุงรักษาฝายกั้นน้ำแม่งน้ำปิงที่วังบัว ที่พังเสียหายดังกล่าวโดยเร่งด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้ขาดแคลนน้ำ และอาจส่งผลกระทบในช่วงใกล้ฤดูเก็บเกี่ยว พื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรและจังหวัดพิจิตร ในช่วงประมาณเดือนธันวาคมนี้.

คุณกำลังดู: "ส.ส.ไผ่ ลิกค์-พรชัย" ร้อง "บิ๊กป้อม" จัดสรรงบฯ ซ่อมแซมฝายกั้นน้ำปิง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด