ส.ส.รัฐบาล-ฝ่ายค้าน เร่งสภาส่งปัญหาแชร์ลูกโซ่ให้รัฐบาลแก้ด่วน

ส.ส.รัฐบาล-ฝ่ายค้าน เร่งสภาส่งปัญหาแชร์ลูกโซ่ให้รัฐบาลแก้ด่วน

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว เร่งให้สภาผู้แทนราษฎรส่งปัญหาความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ถูกฉ้อโกงแชร์ลูกโซ่ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหา

นายสามารถระบุว่า ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่าเดือดร้อนจากภัยแชร์ลูกโซ่ และแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงสังคมรายวัน จึงร่วมกับเพื่อน ส.ส.รัฐบาลและฝ่ายค้านให้เร่งส่งญัตติที่ค้างพิจารณาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นญัตติการแก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่แก็งคอลเซ็นเตอร์ หนี้นอกระบบ เร่งส่งให้รัฐบาลแก้ปัญหา โดยมีนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ น.ส.บุญญาพร นาตะธนภัทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน ร่วมหารือ

นายสามารถระบุว่า การแก้ไขปัญหานี้ รัฐบาลต้องทำในทุกมิติ เพราะเรื่องการฉ้อโกงประชาชนนั้นทำให้หนี้ครัวเรือนสูงขึ้น ดังนั้นรัฐบาลต้องตั้งหน่วยงานขึ้นมาทำงานเชิงรุก เพื่อป้องกันปราบปราม อีกทั้งต้องเน้นให้ความรู้ และเร่งออกกฏหมายคุ้มครองประชาชน บทลงโทษต้องรุนแรง การคืนเงินทรัพย์สินให้ผู้เสียหายต้องรวดเร็ว ซึ่งในหลายประเทศที่พัฒนาแล้วจะมองสิทธิของประชาชนเป็นหลัก ป้องกันความเสียหายที่จะลามเป็นไฟลามทุ่งทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศ เชื่อว่าทางสภาผู้แทนราษฎรจะเร่งส่งญัตติดังกล่าวให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหานี้อย่างแน่นอน

คุณกำลังดู: ส.ส.รัฐบาล-ฝ่ายค้าน เร่งสภาส่งปัญหาแชร์ลูกโซ่ให้รัฐบาลแก้ด่วน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด