สวดศพ "จีจี้ สุพิชชา" คืนสุดท้าย พ่อเตรียมหาทนาย ทวงความยุติธรรมให้ลูกสาว

สวดศพ "จีจี้ สุพิชชา" คืนสุดท้าย พ่อเตรียมหาทนาย ทวงความยุติธรรมให้ลูกสาว

สวดพระอภิธรรมศพ "จีจี้ สุพิชชา" คืนสุดท้าย เผาพรุ่งนี้ 4 โมงเย็น หลังเสร็จงาน พ่อเตรียมหาทนายความติดตามเรื่องคดี ยืนยันลูกสาวต้องได้รับความยุติธรรม

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน มาจากวัดพระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม ถึงงานศพของจีจี้ สุพิชชา ปรีดาเจริญ โดยในวันนี้จะสวดเป็นคืนสุดท้ายแล้ว และในวันรุ่งขึ้นจะประกอบพิธีฌาปนกิจ เวลา 16.00 น. สำหรับในวันนี้ที่บริเวณลานกว้างด้านหน้าเมรุของวัด เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลำเลียงจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับตกแต่งงานเผาศพของจีจี้ในวันพรุ่งนี้ ทราบว่าจะมีการจัดธีมสวนธรรมชาติคล้ายกับศพด้านหน้าที่ตั้งสวดพระอภิธรรมภายในศาลา โดยจะมีการประดับดอกไม้โทนขาวชมพูแดง

นอกจากนี้ ยังมีการฉายจอโปรเจกเตอร์ถึงเรื่องราวต่างๆ ของจีจี้ โดยมีการเปิดเพลงเคล้าคลอไปด้วย เพื่อให้แขกได้ชม และเป็นการรำลึกนึกถึงจีจี้ โดยพ่อของจีจี้ได้จัดเตรียมให้กับจีจี้เป็นครั้งสุดท้ายก่อนลาจากกันในวันพรุ่งนี้ สำหรับการฉายสไลด์ของโปรเจกเตอร์นั้น เป็นเรื่องราวของจีจี้ตั้งแต่สมัยที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนสาธิตฯ จะมีรูปเพื่อนๆ และจีจี้ในขณะที่หัวเราะ ยิ้มร่าเริง สดใส พ่อของจีจี้ได้ดูการติดตั้งจอโปรเจกเตอร์ด้วยความคิดถึงและอาลัยเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ในเรื่องของคดีความของจีจี้นั้น ทางด้าน นายชินโชติ ปรีดาเจริญ พ่อของจีจี้ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากจบเรื่องงานศพของจีจี้แล้ว พ่อจะตามเรื่องคดีความว่าจะออกไปในทิศทางไหน และมีความคืบหน้าไปอย่างไร ตัวพ่อเองก็ต้องหาทนายความติดตามเรื่องคดีเช่นกัน

“จริงๆ แล้วตั้งแต่ไปให้ปากคำตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ. ก็ไม่ได้ไปอีกเลย เพราะยังติดภารกิจอยู่ ทั้งนี้ตัวพ่อเองนั้น ทางครอบครัวอิคคิวก็ไม่เคยติดต่อมาทางพ่อเลย แต่อย่างไรก็ตาม น้องจีจี้ก็จะต้องได้รับความยุติธรรม ตอนนี้พ่อได้จัดจอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่ และมีการฉายสไลด์ โดยมีประวัติของจีจี้ ในคืนนี้ก็จะเปิดให้แขกได้รับชม จะทำอย่างดีที่สุด เพราะถือว่าน้องจีจี้ชื่นชอบเรื่องการแสดงและวงการบันเทิง พ่อก็อยากทำเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้ลูกอย่างดีที่สุด ถือเป็นงานใหญ่ที่สุดและเสียใจมากที่สุดเช่นกัน”

ทางด้านแม่ของจีจี้ เปิดเผยว่า หลังจากเสร็จงานเรื่องฌาปนกิจของจีจี้เรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการนัดคุยกันเรื่องของคดี การชดใช้และค่าเยียวยาต่างๆ สำหรับครอบครัวของอิคคิวที่เดินทางมาไหว้ขอขมาจีจี้ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ จนกระทั่งวันนี้ทางแม่ยังไม่ได้ติดต่อไปหาครอบครัวของอิคคิวอีกเลย เพราะยังไม่มีเวลาว่าง เนื่องจากจะต้องจัดเตรียมแผนการต่างๆ กำหนดการในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจ ทราบว่าจะมีวงดนตรีและเพื่อนๆ มาร่วมร้องเพลงไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

โดยโปรเจกเตอร์ที่ตั้งอยู่นี้ จะนำฉายวนไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นการรำลึกนึกถึง และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาทางครอบครัวได้จัดเลี้ยงเพลพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป เนื่องจากนับตามธรรมเนียมคนจีนแล้ว ถือว่าทำบุญครบ 7 วันในการจากไปของจีจี้ เพราะหากนับตามธรรมเนียมจีนจริงๆ แล้ว วันนี้จีจี้เสียชีวิตนับเป็นวันที่ 7

คุณกำลังดู: สวดศพ "จีจี้ สุพิชชา" คืนสุดท้าย พ่อเตรียมหาทนาย ทวงความยุติธรรมให้ลูกสาว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด