‘สเวียเท็ก’ ชน ‘จาเบอร์’ รอบชิงหญิงเดี่ยว ‘ยูเอส โอเพ่น’

'สเวียเท็ก' ชน 'จาเบอร์' รอบชิงหญิงเดี่ยว 'ยูเอส โอเพ่น' อิก้า สเวียเท็ก นักหวดโปแลนด์ มือ 1 ของโลก จะพบกับ องส์ จาเบอร์ มือ 5 ของโลกจากตูนิเซีย ในรอบรองชนะเลิศ หญิงเดี่ยว แกรนด์สแลม "ยูเอส โอเพ่น" ท...

‘สเวียเท็ก’ ชน ‘จาเบอร์’ รอบชิงหญิงเดี่ยว ‘ยูเอส โอเพ่น’

‘สเวียเท็ก’ ชน ‘จาเบอร์’ รอบชิงหญิงเดี่ยว ‘ยูเอส โอเพ่น’

อิก้า สเวียเท็ก นักหวดโปแลนด์ มือ 1 ของโลก จะพบกับ องส์ จาเบอร์ มือ 5 ของโลกจากตูนิเซีย ในรอบรองชนะเลิศ หญิงเดี่ยว แกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น” ที่นิวยอร์ก สหรัฐอมเริกา

โดยในรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 8 กันยายน สเวียเท็ก ชนะ อาริน่า ซาบาเลนก้า มือ 6 ของโลกจากเบลารุส 3-6, 6-1, 6-4 สวนจาเบอร์ ชนะ คาโรลีน การ์เซีย มือ 17 ของโลกจากฝรั่งเศส 6-1, 6-3 สำหรับรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 11 กันยายน

สเวียเท็กเข้าชิงแกรนด์สแลมเป็นรายการที่ 2 ในปีนี้ หลังจากคว้าแชมป์ “เฟร้นช์ โอเพ่น” ด้วยการชนะโคโค่ กอฟฟ์ นักหวดอเมริกัน 6-1, 6-3 ขณะที่จาเบอร์ก็เข้าชิงแกรนด์สแลมเป็นรายการที่ 2 ในปีหน้าเช่นกัน ก่อนหน้านี้ชิงแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ก่อนจะพ่ายให้เอเลน่า ไรบาคิน่า จากคาซัคสถาน คว้าตำแหน่งรองแชมป์ไปครอง

สถิติที่เคยเจอกันมา 4 ครั้ง สลับกันแพ้-ชนะฝ่ายละ 2 ครั้ง ที่ผ่านมาสเวียเท็กไม่เคยแพ้รอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมมาก่อน จากการเข้าชิงเฟร้นช์ โอเพ่น 2 ครั้ง ได้แชมป์ทุกครั้ง

คุณกำลังดู: ‘สเวียเท็ก’ ชน ‘จาเบอร์’ รอบชิงหญิงเดี่ยว ‘ยูเอส โอเพ่น’

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด