ส.ว.หมอพรทิพย์ แย้ม แอบชอบพรรคก้าวไกล ติดแค่เรื่องเดียว ให้มาคุยกันอาจโหวต พิธา

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ แย้ม เห็นด้วยที่พรรคก้าวไกล ได้คะแนนเสียงถล่มทลาย ยังไม่ตัดสินใจจะโหวตให้ พิธา หรือไม่ ขอให้มาคุยกัน เพราะติดใจอยู่แค่เรื่องเดียว

ส.ว.หมอพรทิพย์ แย้ม แอบชอบพรรคก้าวไกล ติดแค่เรื่องเดียว ให้มาคุยกันอาจโหวต พิธา

แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ หนึ่งในสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) มาร่วมพูดคุยในรายการ โหนกระแส ประเด็นเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลที่นำโดย พรรคก้าวไกล ซึ่งล่าสุดพูดคุยรวมเสียงพรรคอื่นๆแล้ว ได้ 310 เสียง ยังขาดอีก 66 เสียงในการโหวตเลือก พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ให้เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่ง 66 เสียงที่ว่านี้ ต้องการจาก ส.ว. และ ส.ส.พรรคอื่นที่ไม่ได้ร่วมรัฐบาล

โดย คุณหญิงพรทิพย์บอกว่า ตนมองว่า ส.ว.ถูกเลือกมา เพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี ที่จะขับเคลื่อนประเทศให้เป็นไปตามแนวทาง ซึ่งไม่มีประเทศไหนในโลกเขาทำกัน เราเองก็ถูกเลือกมา ยอมรับว่าตามหลักการแล้ว ส.ว.เลือกนายก ไม่ควรมีอยู่ตั้งแต่แรก ส่วนตัวตน มีคนมาถามกันเยอะหลังเลือกตั้ง แต่ตนมองว่ามันยังไม่ถึงเวลา เรายังไม่รู้เลยว่า พรรคนี้จะดีไหม มั่นคงไหม นายกที่ต้องเลือกเขาเป็นอย่างไร จะนำพาประเทศไปทางไหน ซึ่งตนขอรอดูต่อไปข้างหน้า แต่จุดยืน ณ วันนี้ เราปิดสวิตช์ตัวเอง ขอไม่ออกเสียง แต่ไม่ได้ทำเพราะถูกสังคมกดดัน แต่เราปิดสวิตช์เพราะมองว่า ส.ว.เลือกนายก มันไม่ควรจะมีตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

คุณหญิง พรทิพย์ บอกว่า โดยส่วนตัวชื่นชอบพรรคก้าวไกลในหลายมุมมอง มีแนวโน้มว่าทางพรรค จะทำให้การเมืองไทยก้าวไปข้างหน้า น่าจะทำให้ประเทศพัฒนาไปได้ไม่เหมือนเดิม ติดแค่เรื่องเดียว คือ ประเด็นเรื่องการแก้ไข หรือยกเลิก ม.112 เพราะสำหรับตน สถาบันพระมหากษัตริย์มีความสำคัญ จะไปก้าวล่วงไม่ได้ เขาต้องพูดให้ชัดว่าจะแก้ไข หรือจะยกเลิก เพราะถ้าบอกว่า ยกเลิก ตนไม่สนับสนุนแน่นอน

เรื่องนี้ ต้องมาพูดคุยกันด้วยมิตรไมตรี มาพูดกันดีๆ ตนไม่ชอบการกดดัน ตนมองว่า ทุกคนมีสติปัญญา มองออกอยู่แล้ว เขามี 300 กว่าเสียง ไม่ว่ามองมุมไหนก็ต้องมอบอำนาจให้เขาได้เป็นรัฐบาล แต่ติดแค่เรื่องเดียวที่ตนยังไม่วางใจ คือเรื่อง ม.112 เชื่อว่าสามารถมาพูดคุยกันได้ ตนยินดีจะเปิดประตูรับพรรคก้าวไกลมาพูดคุยกัน ถ้าหาทางออกในเรื่องที่ตนกังวลได้ ก็ไม่มีปัญหาอะไรที่ตนจะยกมือโหวตให้คุณพิธาเป็นนายก

 

คุณกำลังดู: ส.ว.หมอพรทิพย์ แย้ม แอบชอบพรรคก้าวไกล ติดแค่เรื่องเดียว ให้มาคุยกันอาจโหวต พิธา

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด