ส.ว.อุปกิต ยื่นขอความเป็นธรรม อสส.ร้องถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง

ส.ว.อุปกิต ยื่นขอความเป็นธรรม อสส.ร้องถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง

ส.ว.อุปกิต ยื่นขอความเป็นธรรม อสส.ร้องถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง เผยมีบัญชีถูกกล่าวพัวพันยาเสพติดโอนเข้าบริษัทชั้นนำในประเทศ-รัฐวิสหกิจด้วย "นารี" เรียกประชุมคณะทำงานสอบสวน

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 3 เมษายน 2566 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนแจ้งวัฒนะ เนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา เดินทางมายังสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่อ น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด เกี่ยวกับคดี ที่โดนคณะพนักงานสอบสวนคดีนอกราชฯ ที่อัยการสูงสุดตั้งขึ้นแจ้งข้อหา เป็นสมาชิกวุฒิสภาสมคบกัน ฟอกเงิน และร่วมกัน ฟอกเงิน เป็นสมาชิกวุฒิสภาร่วมกันมีส่วนร่วมใน องค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ที่เกี่ยวพันกับคดีตุน มิน ลัต อายุ 53 ปี นักธุรกิจค้าอาวุธชาวเมียนมา สมคบคิดค้ายาเสพติด

โดยมีรายงานว่า สำหรับคำร้องขอความเป็นธรรมที่ได้ยื่นต่ออัยการสูงสุด มีเนื้อหาสรุปว่า เงินบัญชีที่มีการกล่าวหาว่าเป็นเงินยาเสพติดนอกจากบัญชีที่มีการเกี่ยวพันกับ นายอุปกิต แล้วยังมีการโอนเงินเข้ามายังบริษัทชั้นนำในประเทศไทยอีกหลายแห่ง รวมถึงรัฐวิสหกิจในประเทศแต่คณะพนักงานสอบสวนกลับเเจ้งข้อหาดำเนินคดีเฉพาะตัวนายอุปกิต จึงยื่นขอความเป็นธรรมให้อัยการสูงสุดพิจารณาตรวจสอบ ว่าเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองหรือไม่ เนื่องจากนายอุปกิตได้ให้อาคารที่ดินกับพรรครวมไทยสร้างชาติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่พึ่งมีการเช่าที่ดินอาคารเป็นที่ทำการพรรค ประกอบถูกมองว่านายกรัฐมนตรีเป็นผู้แต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภาซึ่งทำให้มองว่าเป็นการโจมตีทางการเมืองเพื่อไปกระทบกับบุคคลอื่น

โดยมีรายงานว่า วันนี้ก่อนที่จะมีการยื่นขอความเป็นธรรม ทางอัยการสูงสุดได้เรียกคณะทำงานสอบสวนที่ตั้งขึ้นประชุมความคืบหน้าคดีซึ่งจะมีประเด็นที่ต้องสอบสวนเพิ่มเติมอีก

คุณกำลังดู: ส.ว.อุปกิต ยื่นขอความเป็นธรรม อสส.ร้องถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด