สวยสงบ "สแน็ก มิสแกรนด์เลย" กับชุดประจำจังหวัดแฝงหลักธรรม ชวนปล่อยวาง

สวยสงบ "สแน็ก มิสแกรนด์เลย" กับชุดประจำจังหวัดแฝงหลักธรรม ชวนปล่อยวาง

ผ่านไปแล้วแบบเต็มไปด้วยสีสัน อลังการ และความหมายในแบบแกรนด์ๆ สำหรับรอบชุดประจำจังหวัดของเวทีประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2023 เพื่อค้นหาที่สุดแห่งชุดประจำชาติ ( Miss Grand Thailand 2023 :National Costume Competition)

โดยตัวแทนสาวงามหรือมิสแกรนด์ของแต่ละจังหวัดก็เปิดตัวชุดประจำจังหวัดได้อย่างอลังการแบบที่ไม่ยอมให้เสียคะแนนกันเลย หนึ่งในจังหวัดที่พกพาเอาความเรียบง่ายและลุ่มลึกจนทำให้เกิดกระแสบนโลกโซเชียลคือ "มิสแกรนด์เลย 2023" หรือ "สแน็ก-อัจฉรีย์ ศรีสุข" ที่เธอมาในชุด "อาริยนารี" 

มิสแกรนด์เลย 2023

สแน็กปรากฎตัวในชุดเสื้อแขนกระบอก สวมผ้าถุง ไว้ผมยาวดั่งสาวชาวบ้าน พร้อมทั้งเคลื่อนฉากแบบเคลื่อนที่ได้ซึ่งออกแบบเป็นต้นไม้ให้ร่มเงามาในด้านหลัง ก่อนจะแสดงออกถึงเจตนารมณ์ในการเปลี่ยนเป็นชุดอาริยนารี ซึ่งต่อมาเธอได้อยู่ในชุดห่มขาวโกนหัว (แบบสวมวิก)

สำหรับที่มาของชุดอาริยนารีนั้นมาจากเรื่องราวของจังหวัดเลยซึ่งเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติและวัฒนธรรมมากด้วยพระอาริยสงฆ์ เพื่อเล่าถิ่นที่อยู่อาริยสงฆ์จึงถ่ายทอดชุดสอดแทรกเรื่องราวของธรรมะ นำเสนอให้เห็นสัจธรรมของชีวิต หนทางแห่งการนิพพาน ไม่ปรารถนาสิ่งใดการหันเข้าวัดปฏิบัติธรรม เรียนรู้ความสงบภายในจิตใจ นำมาซึ่งการดับทุกข์ทั้งปวง เป็นการเข้าถึงความสุขที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง และจงพึงตระหนึกไว้ว่าแสงสว่างบนท้องฟ้าเกิดจากดวงอาทิตย์ แสงสว่างแห่งชีวิตเกิดจากการปล่อยวาง ออกแบบและตัดเย็บโดยอนุวัติ จิตรจินดา และเกียรติศักดิ์ กรองสำลี

คุณกำลังดู: สวยสงบ "สแน็ก มิสแกรนด์เลย" กับชุดประจำจังหวัดแฝงหลักธรรม ชวนปล่อยวาง

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด