สวยตะลึงมงลง น้องน้ำหวานคว้าธิดาพริกกะเหรี่ยง งานของดีสบเมย

การประกวดธิดาพริกกะเหรี่ยง ในงานของดีอำเภอสบเมยฯ แหล่งวัฒนธรรมกะเหรี่ยง และมีพริกกะเหรี่ยงรสจัดจ้านเป็นที่ขึ้นชื่อ รางวัลชนะเลิศ 7,000 บาท พร้อมมงกุฎ สายสะพาย ตกเป็นของน้องน้ำหวาน สาวงาม

สวยตะลึงมงลง น้องน้ำหวานคว้าธิดาพริกกะเหรี่ยง งานของดีสบเมย

การประกวดธิดาพริกกะเหรี่ยง ในงานของดีอำเภอสบเมยฯแหล่งวัฒนธรรมกะเหรี่ยง และมีพริกกะเหรี่ยงรสจัดจ้านเป็นที่ขึ้นชื่อ รางวัลชนะเลิศ 7,000 บาท พร้อมมงกุฎ สายสะพาย ตกเป็นของน้องน้ำหวาน สาวงามหน้าหวาน รูปร่างสูงโปร่ง

เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (25 ม.ค. 2566) เวลา 20.00 น. การประกวดธิดาพริกกะเหรี่ยง ในงานวันสุดท้าย งานของดีอำเภอสบเมย และประเพณีวัฒนธรรม รวมชนเผ่าชาวสบเมย 2566 จัดขึ้นที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอสบเมย โดยมีสาวงามชนเผ่ากะเหรี่ยงเข้าประกวด จำนวน 8 คน

ผลการประกวดมี ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นางสาววัชรมน ปัญญา หรือ น้องน้ำหวาน รับเงินรางวัล 7,000 บาท พร้อมด้วยมงกุฎ สายสะพาย และถ้วยรางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ น้องน้ำหวาน นางสาวนงลักษณ์ พรงดงาม รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมด้วยสายสะพาย และถ้วยรางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นางสาวขวัญฤทัย จิรวัชรพงศ์ รับเงินรางวัล 3,500 บาท พร้อมด้วยสายสะพาย และถ้วยรางวัล รางวัลชมเชยอันดับ 1 ได้แก่ นางสาวประภาพร พานทอง รับเงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมด้วยสายสะพาย และถ้วยรางวัล รางวัลชมเชยอันดับ 2 ได้แก่ นางสาวชนิดาภา กอสน รับเงินรางวัล 1,500 บาท พร้อมด้วยสายสะพาย และถ้วยรางวัล และรางวัลขวัญใจมหาชน ได้แก่ นางสาวนงลักษณ์ พรงดงาม รับเงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมด้วยสายสะพาย และถ้วยรางวัล

สำหรับงานวันของดีอำเภอสบเมยและประเพณีวัฒนธรรมรวมชนเผ่าชาวสบเมย ประจำปี 2566 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 มกราคม 2566 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ของดีขึ้นชื่อของอำเภอสบเมย ตลอดจนการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นของพี่น้องชาวไทยชนเผ่าเชื้อสายกะเหรี่ยง และยังเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอสบเมย ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น อาทิ เที่ยวชมทะเลหมอกสองแผ่นดินกลอเซโล ต.แม่สามแลบ และเดินขึ้นชมทิวทัศน์ตามธรรมชาติของดอยพุ่ยโค ต.แม่คะตวน

ทั้งนี้ อำเภอสบเมย มีพื้นที่ประมาณ 1,400 ตารางกิโลเมตร มีชายแดนติดกับประเทศเมียนมา ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่สูง มีภูเขาสลับซับซ้อน ประกอบด้วย 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลสบเมย, ตำบลแม่คะตวน, ตำบลกองก๋อย, ตำบลแม่สวด, ตำบลป่าโป่ง และตำบลแม่สามแลบ ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยชนเผ่าเชื้อสายกะเหรี่ยง อำเภอสบเมย เป็นแหล่งวัฒนธรรมกะเหรี่ยงที่สำคัญ และมีพริกกะเหรี่ยงที่ขึ้นชื่อในรสจัดจ้านของดีจังหวัดแม่ฮ่องสอน

คุณกำลังดู: สวยตะลึงมงลง น้องน้ำหวานคว้าธิดาพริกกะเหรี่ยง งานของดีสบเมย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด