สวยเต็มสิบ! รวม 7 ทรงผมยาวทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน มือใหม่ก็ทำได้

ทางเราได้ไปเเอบหา 7 ทรงผมยาวทำง่ายๆ มาลองท้าทายตัวเองดู ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมากค่ะ ครั้งนี้ก็เลยขอมาเเบ่งปันเพื่อนๆ ด้วยจะได้มีทรงผมสุดเก๋ไปพร้อมๆ กัน

สวยเต็มสิบ! รวม 7 ทรงผมยาวทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน มือใหม่ก็ทำได้

สวัสดีค่ะชาวซิสสสสส! วันนี้มาเมาท์มอยกันเรื่อง “ทรงผม” กันบ้างดีกว่าค่ะ เพราะในฐานะคนผมยาวเเละมีทักษะในการทำผมน้อยเเบบเราบอกเลยว่าไม่ค่อยมีโอกาสทำทรงผมที่แปลกแตกต่างไปจากเดิมมากนัก เนื่องจากไม่มีความสามารถจริง ๆ ค่ะชาวซิสสส! เเต่เมื่อเร็วนี้ ๆ ทางเราได้ไปแอบหา 7 ทรงผมยาวทำง่าย ๆ มาลองท้าทายตัวเองดู ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมากค่ะ ครั้งนี้ก็เลยขอมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ด้วยจะได้มีทรงผมสุดเก๋ไปพร้อม ๆ กัน


สวยเต็มสิบ! รวม 7 ทรงผมยาวทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน มือใหม่ก็ทำได้

 
1. ใช้กิ๊บติดผมเเบบเก๋ๆ


ก่อนจะไปเริ่มที่ความแอดวานซ์ของมาที่อะไรเเบบง่าย ๆ ด้วยการครีเอททรงผมด้วยการใช้กิ๊บติดผมกันก่อนเลยค่ะ อันนี้ต้องบอกเลยว่าง่ายมากกกกก แค่จับ ๆ ม้วน ๆ เเล้วติดกิ๊บก็ได้ออกมาเป็นทรงง่าย ๆ เป็นธรรมชาติเเบบสุด ๆโดยเพื่อน ๆ เองก็สามารถเพิ่มความน่ารักให้กับทรงผมได้ด้วยการเปลี่ยนกิ๊บได้ในแต่ละวัน
 

2. Half Ponytale


ขอใจสายมินิมอลกับทรง Low Bun ทรงนี้จะให้ความรู้สึกสบาย ๆ เป็นสาวขี้เล่นในส่วนของวิธีทำก็ง่ายมากค่ะ ให้เพื่อนใช้ยางจัดเก็บทรงผมเหมือนมัดผมปกติทั่วไป แล้วค่อย ๆ ม้วนผมให้เป็นบันตามที่ต้องการเเล้วให้ยางเส้นเดิมมัดให้แน่นอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะได้ Low Bun พร้อมออกไปเดินชิล ๆ เเล้ว


3. hair scarf arrange


เพิ่มความคิวท์ให้ผมในแต่ละวันด้วย hair scarf arrange หรือการนำเอาผ้าพันคอมามัดผมทับเพื่อเพิ่มสีสัน สำหรับไอเดียต้องบอกก่อนว่าไม่ได้มีทรงผมที่ตายตัว เเต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่มีเวลาในการทำผมก็สามารถผูกหางม้าธรรมดาเเล้วใช้ผ้าพันคอผูกทำอีกรอบก็เก๋ไม่เบา เหมาะกับคนไม่มีทักษะและเวลาน้อยเป็นที่สุด


4. Twist Hair


ถ้าการผูกผมหางม้าเเบบที่ทำอยู่ทุกวันมันธรรมดาเกินไปขอแนะนำให้เพิ่มลูกเล่นมาเป็น Twist Hair หรือทรงผมบิดเกลียว ฟังชื่อเเล้วอาจจะดูแปลก ๆ เเต่บอกเลยว่ามันเก๋มากกกก โดยอันดับแรกให้เพื่อน ๆ รวบผมต่ำ ๆ เเล้วแบ่งผมเป็นสองช่อเท่า ๆ กัน ค่อย ๆ ม้วนให้ตึงและเป็นเกลียวง่าย ๆ แค่นี้เลยค่ะ เเต่ถ้าอยากให้ดูแพงดูเนี๊ยบแนะนำให้เซ็ทผมเพิ่มด้วยเปรย์ หรือเจลทำผมได้ด้วยนะคะ


5. ดังโงะ


ตอนเริ่มต้นเราได้มีการพูดถึงผมทรง Low Bun กันไปเเล้วตอนนี้มาเปลี่ยนตำแหน่งของเจ้าก้อนผมให้สูงขึ้นอีกนิดกับทรงดังโงะอีกหนึ่งทรงผมแสนง่ายยยย และทำออกมาเเล้วน่ารักมาก โดย เริ่มต้นจากการรวบผมขึ้นเป็นหางม้าสูง เเล้วมัดด้วยยางรัดผมให้แน่น หลังจากนั้นบิดผมหางม้าแล้วนำไปพันรอบโคนหางม้าด้านบนจนเป็นดังโงะ และเพิ่มความติดทนด้วยการติดให้อยู่ด้วยกิ๊บรอบ ๆ ดังโงะ


6. PIN UP Hair


เนื่องจากช่วงนี้เห็นกระแสของการนำแฟชั่นยุคเก่ากลับมาอีกครั้ง เลยขอมาปิดท้ายกันกับทรง PIN UP Hair ที่เป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตแห่งยุค 90 โดยวิธีทำก็ง่าย ๆ เลยค่ะ เริ่มจากการแบ่งผมด้านบนศีรษะออกจากผมหน้าม้า แล้วรวบผมส่วนที่เหลือเป็นหางม้าสูง เเล้วหยิบผมหน้าม้าขึ้นมา แล้วใช้แกนม้วนผมม้วนผมเข้าด้านใน และม้วนปลายผมหางม้าให้ทั่วทุกช่อ เเล้วหลังจากนั้นเพื่อน ๆ ก็ค่อย ๆ หยิบปลายผมหางม้าขึ้นมาด้านบนที่ละช่อ แล้วติดไว้ให้อยู่ด้วยกิ๊บดำ ทำเช่นนี้จนผมหมด พร้อมเพิ่มความเก๋ด้วยการคาดผ้า


เป็นไงกันบ้างค่ะซิสสสส! ได้ไปด้วยกันไปพอหอมปากหอมคอ ถ้าพอมีเวลาก็แนะนำให้ลองทำกันดูน้า รับรองว่าถ้าได้ฟินิชลุคกับทรงผมแสนเก๋พวกนี้ใครเห็นก็ต้องมีทักกันอย่างเเน่นอน

คุณกำลังดู: สวยเต็มสิบ! รวม 7 ทรงผมยาวทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน มือใหม่ก็ทำได้

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด