ซีอีโอยืนยัน Nothing Phone 2 พร้อมทำตลาดในสหรัฐอเมริกาแล้ว

ซีอีโอยืนยัน Nothing Phone 2 พร้อมทำตลาดในสหรัฐอเมริกาแล้ว

หลังจากทำตลาด Nothing Phone (1) มาเป็นเวลา 2 ปี คาร์ล เพ ซีอีโอของบริษัทสตาร์ทอัพ Nothing ยืนยันในรุ่นถัดไป จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแน่นอน หลังจากที่รุ่นแรกยังไม่พร้อมที่จะเปิดตลาดในดินแดนลุงแซม

คาร์ล เพ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพด้านอุปกรณ์ไอทีอย่าง Nothing ยืนยันว่าบริษัทของเขาพร้อมแล้วสำหรับการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในสหรัฐอเมริกา เพียงแต่การวางจำหน่ายในดินแดนพญาอินทรีจะเป็น Nothing Phone (2) รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นภาคต่อจาก Nothing Phone (1)

กำหนดการวางจำหน่าย Nothing Phone (2) จะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2023 สาเหตุที่ทำให้ Nothing ยังไม่เริ่มบุกตลาดสหรัฐอเมริกา ในช่วงที่เปิดตัว Nothing Phone (1) นั่นเป็นเพราะว่า บริษัทยังไม่พร้อมที่จะขยายสเกลการผลิต เนื่องด้วยกำลังการผลิตยังมีไม่มากนัก

แต่สหรัฐอเมริกาถือเป็นตลาดที่ใหญ่มากสำหรับธุรกิจสมาร์ทโฟน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ คาร์ล เพ จะต้องขยายตลาดการวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟน Nothing ออกไปให้ไกลกว่าการวางจำหน่ายเฉพาะเอเชียและยุโรป ที่น่าสนใจคือ เพ หลีกเลี่ยงที่จะเรียก Nothing Phone (2) ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธง แต่เลือกที่จะใช้คำว่าพรีเมียมโฟนแทน

บางช่วงบางตอนของคาร์ล เพ ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับอินเวิร์ส ระบุว่า Nothing Phone (1) มียอดขายในเอเชียและยุโรปรวมกันมากกว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2022 ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2021 เกือบ 8 เท่า

อย่างไรก็ดี แม้ว่า Nothing Phone (1) จะไม่ได้วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา แต่หูฟังเอียร์บัด Ear (1) กลับทำยอดขายได้ดีมากๆ ในสหรัฐอเมริกา โดยยอดซื้อของผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกา คิดเป็น 1 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมดของ Ear (1)

พร้อมกันนี้ คาร์ล เพ กล่าวอีกด้วยว่า ในเวลานี้บริษัทกำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากเดิมที่เคยมีพนักงานแค่ระดับ 100 คน ตอนนี้เขยิบขึ้นไปที่ 400 คนเรียบร้อยแล้ว โดยที่เป้าหมายต่อไปของคาร์ล เพ คือการมอบประสบการณ์ช็อปปิ้งแบบเดียวกับที่แบรนด์สุพรีม (Supreme) เคยทำและประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

ที่มา: Inverse

คุณกำลังดู: ซีอีโอยืนยัน Nothing Phone 2 พร้อมทำตลาดในสหรัฐอเมริกาแล้ว

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด