ส่องของใหม่ ในงานแอปเปิล อีเวนต์ 2022 – แอปเปิล วอทช์ , แอร์พอดส์ โปร และ ไอโฟน 14 ที่รอคอย

ส่องของใหม่ ในงานแอปเปิล อีเวนต์ 2022 - แอปเปิล วอทช์ , แอร์พอดส์ โปร และ ไอโฟน 14 ที่รอคอย งาน แอปเปิล อีเวนต์ ซึ่งจัดขึ้นแบบออนไลน์ เมื่อช่วงคืนวันที่ 7 กันยายน หรือย่างเข้าสู่วันที่ 8 กันยายน ตามเ...

ส่องของใหม่ ในงานแอปเปิล อีเวนต์ 2022 – แอปเปิล วอทช์ , แอร์พอดส์ โปร และ ไอโฟน 14 ที่รอคอย

ส่องของใหม่ ในงานแอปเปิล อีเวนต์ 2022 – แอปเปิล วอทช์ , แอร์พอดส์ โปร และ ไอโฟน 14 ที่รอคอย

งาน แอปเปิล อีเวนต์ ซึ่งจัดขึ้นแบบออนไลน์ พร้อมไปกับที่เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงคืนวันที่ 7 กันยายน หรือย่างเข้าสู่วันที่ 8 กันยายน ตามเวลาในไทย แอปเปิล ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลัก รุ่นใหม่ 3 ตัว คือ แอปเปิล วอทช์ , แอร์พอดส์ และ ไอโฟน 14

โดยตัวแรกที่เปิด เป็น แอปเปิล วอทช์ ซีรีส์ 8 ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การใส่ตัวเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิเข้าไปเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ เพื่อใช้สำหรับการวัดรอบของการเวลาไข่ตก หรือรอบประจำเดือนของผู้หญิงได้แม่นยำยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ก็ยังมีการเพิ่ม แครช ดีเทคชั่น ที่ช่วยตรวจับกับกระแทก ที่เปิดตัวในราคม 399 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับแอปเปิล วอทช์ ไม่ได้จบแค่นี้ เพราะยังมีแอปเปิล วอทช์ เอสอี รุ่นใหม่ เป็นรุ่นที่ 2 ออกมา ที่ใส่ฟีเจอร์ แครช ดีเทคชั่น เข้าไปด้วย ราคาก็น่ารักๆ อยู่ที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐ

แต่ที่เป็นบิ๊ก เซอร์ไพรส์ สำหรับแอปเปิล วอทช์ ก็น่าจะเป็น ตัวนี้ สำหรับ แอปเปิล วอทช์ อัลตร้า ที่ออกแบบมาสำหรับบรรดาผู้ชื่นชอบกีฬาแนวแอดเวนเจอร์ ทั้งหลาย รวมไปถึง ความสามารถพิเศษในการอยู่ใต้น้ำ สำหรับบรรดานักดำน้ำ ที่มีฟีเจอร์ต่างๆรองรับมากมาย เคสที่เป็นไทเทเนียม และแบตเตอรี่ ใช้ได้นานสูงสุดถึง 60 ชั่วโมง โดยราคาอยู่ที่ 799 ดอลลาร์สหรัฐ

ต่อกันที่ผลิตภัณฑ์ตัวต่อไป ที่หลายคนอยากเห็นอีกอย่างคือ หูฟัง สำหรับ แอร์พอดส์ โปร รุ่นใหม่ ที่ใช้ชิป เอชทู ให้ความเหมือนจริงของเสียงเหมือนกับอยู่บนเวที หรือจะเป็นความสามารถในการตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดีขึ้น และยังสามารถปรับเปลี่ยนจุกหูฟังได้ตามขนาดหูของเราด้วย โดยการควบคุมนั้น รุ่นนี้สามารถใช้การควบคุมด้วยการสัมผัส สไลด์ที่ก้านหูฟัง ขณะที่เคส ของแอร์พอดส์ โปร ใหม่นี้ จะมีลำโพงอยู่ที่เคสด้วย เอาไว้สำหรับตามหา แล้วเปล่งเสียงออกมา หรือจะมีการเตือนเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย ราคาอยู่ที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐ

สุดท้าย กับไอโฟน 14 ซึ่งนี่ เป็นไปตามที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนรุ่นเล็ก คือ จะเป็น ไอโฟน 14 กับ ไอโฟน 14 พลัส ที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้น เป็น 6.1 และ 6.7 นิ้วตามลำดับ ไม่มีรุ่นมินิเหมือนเมื่อก่อน และแบตเตอรี่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และใช้ชิป เอ15 ไบโอนิก โดยมีให้เลือกถึง 5 สี ขณะที่กล้องหลัง ยังคงมี 2 ตัว และมีความสามารถในการถ่ายภาพที่ดีขึ้น แม้ในที่แสงน้อย รวมทั้งยังรองรับ อีซิมอีกด้วย แต่จะใช้ได้เฉพาะในสหรัฐ ที่เครื่องจะไม่มีถาดซิมมาให้เลย ในส่วนของประเทศอื่นๆ ยังคงเหมือนเดิม คือมีถาดสำหรับใส่ซิมมาให้

อีกอย่างที่ต้องมีในอุปกรณ์เกือบทุกชิ้นของงานนี้ คือการรองรับ แครช ดีเทคชั่น ที่ช่วยตรวจจับการกระแทกอย่างรุนแรงได้ ที่สำคัญ คือมีฟีเจอร์ ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือผ่านดาวเทียม ที่ถือว่าใหม่ล่าสุดจริงๆ แต่อันนี้ จะต้องมีค่าใช้จ่าย เพียงแต่สำหรับรุ่น 14 จะใช้ฟรี 2 ปีแรก และใช้ได้เฉพาะในสหรัฐและคแนาดาเท่านั้น

สำหรับราคาเริ่มต้น จะอยู่ที่ 799 ดอลลาร์สหรัฐ

สุดท้าย สำหรับคนที่รอคอยรุ่นใหญ่ อย่างรุ่นโปร ก็มี ไอโฟน 14 โปร และ ไอโฟน 14 โปรแม็กซ์ ที่แม้ว่า รูปร่างหน้าตาข้างนอก ดูจะเหมือนเดิม ขนาดอยู่ที่ 6.1 และ 6.7 นิ้วตามลำดับ แต่ข้างใน ถือว่า มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควร เริ่มจากชิป ที่ใช้เอ15 ไบโอนิก ที่ช่วยทำงานได้ดีกับระบบกล้องที่ให้มา ที่ทำให้กล้องถ่ายภาพได้ดีขึ้น ชัดขึ้น ป้องกันการสั่นไหวได้ดี ถ่ายคลิปภาพเคลื่อนไหวได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ที่ดูจะเจ๋งคือ แถบด้านบนของเครื่องนั้นจะไม่มีรอยบากแล้ว แต่จะเปลี่ยนเป็น สิ่งที่แอปเปิล เรียกว่า “ไดนามิก ไอส์แลนด์” ที่เป็นหน้าต่างเล็กๆ ไว้สำหรับการแจ้งเตือนการทำงานต่างๆ เช่น สายเข้า เฟซไอดี เพลงที่เล่น แจ้งเตือนข้อความต่างๆ เป็นต้น

และแน่นอน กล้องด้านหลังมี 3ตัว และสามารถใช้งาน ขอความช่วยเหลือผ่านทางดาวเทียมได้ รวมทั้งแครช ดีเทคชั่น โดยราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ

และมีให้เลือก 4 สี สวยๆ เป็นที่สังเกตว่า งานนี้ แอปเปิล ชูตัวเครื่องสีม่วงให้ดูเป็นหลัก

ก็แน่นอนว่า เป็นของใหม่ และใครๆ ก็น่าจะอยากได้

คุณกำลังดู: ส่องของใหม่ ในงานแอปเปิล อีเวนต์ 2022 – แอปเปิล วอทช์ , แอร์พอดส์ โปร และ ไอโฟน 14 ที่รอคอย

หมวดหมู่: เทคโนโลยี

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด