ส่องเลขที่บ้าน งูสิงหางลาย ยาว 2 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน ผู้ช่วยเกษตร จ.อุดรฯ เชื่อมาให้โชค

ก่อนหน้านี้มีงูขนาดเล็กเลื้อยเข้าบ้าน ซื้อเลขที่บ้านก็ถูกรางวัลเลขท้าย มาคราวนี้เป็นงูขนาดใหญ่ เตรียมซื้อเลขที่บ้านต่อ

ส่องเลขที่บ้าน งูสิงหางลาย ยาว 2 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน ผู้ช่วยเกษตร จ.อุดรฯ เชื่อมาให้โชค

คอหวยห้ามพลาดส่องเลขที่บ้าน งูสิงหางลาย ยาว 2 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน ผู้ช่วยเกษตร จ.อุดรฯ เชื่อมาให้โชค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (25 ก.พ.) เมื่อเวลา 11.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดเผชิญเหตุ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัยเทศบาลนครอุดรธานี จำนวน 4 นาย ออกปฏิบัติหน้าที่คอยช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ

ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุศรีเมืองว่า มีเหตุงูไม่ทราบชนิด ความยาวประมาณ 2 เมตร เลื้อยเข้ามาในบริเวณสวนหย่อมหน้าบ้านเลขที่ 92/5 ม.3 หมู่บ้านล้ำเลิศวิวล์ ชุมชนบ้านช้าง ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีกระถางต้นไม้จัดวางเรียงเป็นสวนหย่อมอยู่บริเวณหน้าบ้าน พบ นายสมบัติ อินทมา อายุ 54 ปี ผู้ช่วยเกษตรจังหวัดอุดรธานี เจ้าของบ้านและภรรยา นำเจ้าหน้าที่ฯเข้าตรวจสอบและยืนดูลุ้นระทึกอยู่ห่างๆ

ส่วนเจ้าหน้าที่ฯ ต้องใช้ความระมัดระวัง โดยการนำกระถางต้นไม้ที่งูใช้หลบซ่อนตัวออกทีละกระถาง เนื่องจากยังไม่ทราบว่าเป็นงูชนิดใด และเกรงว่าจะเป็นงูมีพิษ เช่น งูเห่า และใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบตัวงูสิงหางลาย หรือ งูสิงเสื่อ ยาว 2 เมตร ที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง 

หลังจับตัวได้ทำให้เจ้าของบ้านโล่งอกโล่งใจ เพราะที่ผ่านมาเคยมีงูเข้าบ้านหลายครั้ง แต่ตัวไม่ใหญ่ขนาดนี้

จากการสอบถาม นายสมบัติ เล่าว่า ตนมีความเชื่อตามคนโบราณบอกว่า หากมีงูเลื้อยเข้าบ้านจะมีโชค เพราะที่ผ่านมามีงูขนาดเล็กเลื้อยเข้ามาในบ้าน ก็มีโชคจากการซื้อลอตเตอรี่หมายเลขบ้านเลขที่ 92/5 ได้รางวัลเลขท้าย 2 ตัวและ 3 ตัว แต่ครั้งนี้เป็นงูขนาดใหญ่และมีลายเป็นป้อง กลัวว่าจะเป็นงูเห่า หรืองูมีพิษ จึงไม่กล้าจับด้วยตัวเอง

ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยาอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว เห่าผิดปกติ จึงเดินออกมาดูพบงูขนาดใหญ่ยาวเลื้อยเข้าไปใต้กระถางต้นไม้ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลนครอุดรธานี มาช่วยจับไปปล่อย และจะหาซื้อลอตเตอรี่หมายเลขที่บ้านดูสัก 2-3 ใบ เผื่องูสิงตัวนี้จะมาให้โชคใหญ่ในงวดที่จะถึงนี้ก็เป็นไปได้ใครจะไปรู้

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ส่องเลขที่บ้าน งูสิงหางลาย ยาว 2 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน ผู้ช่วยเกษตร จ.อุดรฯ เชื่อมาให้โชค

คุณกำลังดู: ส่องเลขที่บ้าน งูสิงหางลาย ยาว 2 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน ผู้ช่วยเกษตร จ.อุดรฯ เชื่อมาให้โชค

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด