สองผัวเมียสุดช้ำ หอบเงินสดถอยป้ายแดง กลับถูกย้อมแมว ได้รถเก่าใช้มาแล้ว 2 ปี

สองผัวเมียสุดช้ำ หอบเงินสดถอยป้ายแดง กลับถูกย้อมแมว ได้รถเก่าใช้มาแล้ว 2 ปี

สองผัวเมียสุดช้ำ ซื้อรถป้ายแดงเงินสดจากศูนย์ระยอง แต่กลับถูกย้อมแมว เอารถเก่าที่ผ่านการใช้แล้วกว่า 2 ปีมาขายให้ ความแตกหลังไปเคลมประกัน พบหมายเลขเครื่องไม่ตรงกับใบที่จดทะเบียน แต่ศูนย์รถกลับบ่ายเบี่ยง อ้างผู้บริหารไปต่างประเทศ วอนผู้บริหารรับผิดชอบ เพราะถือเป็นการหลอกลวงและฉ้อโกงประชาชน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สำนักงานชมรมช่างภาพและสื่อมวลชนระยอง เลขที่ 31/20 ม.6 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.จินดารัตน์ ชำเลืองฤทธิ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203/2 ม.4 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์กระบะสี่ประตู สีดำ ทะเบียน ขท 1691 ระยอง ที่ซื้อด้วยเงินสด จากศูนย์รถยนต์ในพื้นที่ ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าหลักฐานที่ปรากฏเป็นรถยนต์ที่ถูกขายไปแล้วเมื่อ 4 ปี จึงเท่ากับเอารถเก่ามาขายให้ เท่ากับเป็นการหลอกลวง จึงมาขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชน เพราะติดต่อไปที่ศูนย์รถแล้วแต่เรื่องก็ไม่คืบหน้า

น.ส.จินดารัตน์ ได้เปิดเผยพร้อมเอกสารหลักฐานว่า เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 63 ตนเองและ น.ส.วันทนา ชำเลืองฤทธิ์ มารดา ได้ไปซื้อรถยนต์ รุ่นปี 2020 จากศูนย์ฟอร์ด โดยซื้อผ่านเซลล์ชื่อ กรประภา สาแก้ว โดยซื้อด้วยเงินสดหักจากส่วนลด ราคา 627,000 บาท แต่กลับได้รุ่น XLS ปี 2018 เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย โดยขณะนั้นได้มีพนักงานในศูนย์ได้พูดขึ้นมาว่า ทำไมไม่เอารถใหม่ให้ลูกค้า แต่ก็ไม่เอะใจ เพราะตรวจสอบแล้วทุกอย่างก็ปกติ โดยไม่รู้ว่ารุ่นใหม่รุ่นเก่าแตกต่างกันอย่างไร เพียงเพราะต้องการใช้รถยี่ห้อนี้ดูบ้าง เพราะที่บ้านก็มียี่ห้ออื่นอยู่แล้ว

หลังจากนั้นก็นำไปใช้ทำงาน แต่ก็เกิดปัญหาเกี่ยวระบบความร้อน แต่ก็แก้ไขได้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 66 ตนเองได้นำรถไปเคลมประกัน เพราะคลัชต์หมด โดยที่ยังอยู่ในระยะรับประกัน แต่พอเจ้าหน้าที่ของศูนย์รถดังกล่าวตรวจสอบหลักฐานพบว่ารถคันนี้หมดประกันไปแล้ว เพราะรถได้มีการขายไปก่อนแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ.2561 จึงสร้างความแปลกใจ เพราะตนเองออกรถไปเมื่อปี พ.ศ.2563

นอกจากนี้ยังพบว่าหมายเลขเครื่องยนต์กับหมายเลขตัวถังไม่ตรงกันกับที่ระบุไว้ในเล่มทะเบียนรถ จึงเป็นคนละคันกัน พอติดต่อไปที่สำนักงานขนส่งก็ไม่สามารถต่อทะเบียนได้ เพราะหมายเลขเครื่องเป็นคนละหมายเลข ความจริงจึงปรากฏว่าถูกนำรถยนต์เก่ามาสวมขายให้ หรือนำเครื่องยนต์เก่ามาสวม ซึ่งเป็นเรื่องที่เสียความรู้สึกมากสำหรับการออกรถยนต์คันแรก

น.ส.จินดารัตน์ เปิดเผยต่อว่า หลังจากทราบความจริงจึงติดต่อกับทาง ผู้จัดการศูนย์รถยนต์ ได้มีการประชุม แต่ก็บ่ายเบี่ยง อ้างว่าผู้บริหารไม่อยู่ไปต่างประเทศ แต่ต่อมาก็มีการแจ้งมาว่าจะเพิ่มประกันรถยนต์ให้อีกสองปีเพื่อให้เรื่องยุติ แต่ทางตนเองไม่ยอมรับ จึงนำเรื่องเข้าแจ้งความไว้ที่ ร.ต.อ.กวีวุฒิ บุญเรือง สภ.เมือง จว.ระยอง ไว้เป็นหลักฐาน เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 66 และแจ้งไปยัง สคบ.ระยอง ซึ่งทางบริษัทได้นัดเจรจาหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า ไม่เคยพบผู้บริหาร กลับอ้างว่าผู้บริหารไม่อยู่ไปต่างประเทศทุกครั้ง จึงไม่ทราบว่าจะหันหน้าไปพึ่งใคร อุตส่าห์เก็บเงินมาซื้อรถด้วยเงินสด แต่กลับถูกหลอกลวง ทั้งที่เป็นศูนย์รถยนต์มาตรฐาน จึงไว้ใจ จึงขอวิงวอนให้ทางผู้บริหารฟอร์ดประเทศไทยช่วยดูแลเรื่องนี้ด้วยด้วย

ตนเองต้องการให้รับผิดชอบเปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ให้ เพราะเสียเงินซื้อรถใหม่ป้ายแดง แต่กลับได้รถยนต์เก่าที่ผ่านการใช้ไปแล้ว 2 ปี จึงขอความเห็นใจ ซึ่งจะขอต่อสู้ให้ถึงที่สุด กับเงินที่ได้จากหยาดเหงื่อแรงกายร่วมล้านบาทที่เสียไป แต่ต้องมาถูกหลอกลวง

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อ นายสมศักดิ์ พะเนียงทอง ประธานบริหารฯ ได้กล่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า ตนเองจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน เพราะยังไม่ทราบเรื่องเลย เตรียมเรียกผู้จัดการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเพื่อให้จบเรื่องโดยเร็วที่สุด เมื่อผมทราบเรื่องแล้วทุกอย่างต้องจบ พร้อมกับขอเบอร์โทรศัพท์ของ น.ส.จินดารัตน์ ไปเพื่อจะให้ผู้จัดการได้โทรประสานติดต่อในวันพรุ่งนี้.

คุณกำลังดู: สองผัวเมียสุดช้ำ หอบเงินสดถอยป้ายแดง กลับถูกย้อมแมว ได้รถเก่าใช้มาแล้ว 2 ปี

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด