‘สอยคิวโลก’ ประกาศแบน ‘แมน นครปฐม’ หลังยอมรับล็อกผล 6 แมตช์ ปี 2013-15

'สอยคิวโลก' ประกาศแบน 'แมน นครปฐม' หลังยอมรับล็อกผล 6 แมตช์ ปี 2013-15 สมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก (WPBSA) ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ลงโทษแบน “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ น...

‘สอยคิวโลก’ ประกาศแบน ‘แมน นครปฐม’ หลังยอมรับล็อกผล 6 แมตช์ ปี 2013-15

‘สอยคิวโลก’ ประกาศแบน ‘แมน นครปฐม’ หลังยอมรับล็อกผล 6 แมตช์ ปี 2013-15

สมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก (WPBSA) ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ลงโทษแบน “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ นักสอยคิวไทยชาวไทย ห้ามเข้าร่วมการแข่งขันสนุกเกอร์ ทั้งในไทย และต่างประเทศ หลังผลสอบสวนยอมรับว่า ล็อกผลการแข่งขันในรายการสนุกเกอร์ เวิลด์ ทัวร์ 6 แมตช์ ช่วงระหว่างปี 2013-2015

คณะกรรมการวินัยของ WPBSA ได้พิจารณาในคดีของธนวัฒน์ และเจ้าตัวได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ก่อนที่ล่าสุด เจสัน เฟอร์กูสัน ประธาน WPBSA ได้ตัดสินใจออกบทลงโทษระงับ ธนวัฒน์ ไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันจนกว่าจะสิ้นสุดการพิจารณาคดีนี้ และจะไม่มีการให้ความเห็นเพิ่มเติม

เจสัน เฟอร์กูสัน ประธาน WPBSA ได้ส่งหนังสือถึง “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด ห้ามไม่ให้ “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ เข้าร่วมการแข่งขันรายการในประเทศไทยทันที

WPBSA ถือว่าการล็กคผลการแข่งขัน เป็นความผิดที่ร้ายแรงที่สุด และสร้างความเสียหายอย่างมากต่อการกีฬาและทางด้านธุรกิจ จึงขอให้ระงับ ธนวัฒน์ ไม่ให้เข้าแข่งขันรายการต่างๆ ของสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ตามบริบทของการลงโทษเดียวกันจนกว่าจะครบกำหนด

แถลงการณ์บทลงโทษของสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก (WPBSA) : WPBSA STATEMENT | THANAWAT TIRAPONGPAIBOON

คุณกำลังดู: ‘สอยคิวโลก’ ประกาศแบน ‘แมน นครปฐม’ หลังยอมรับล็อกผล 6 แมตช์ ปี 2013-15

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด