สยบข่าวลือบ้านร้างอาถรรพณ์ เจ้าของบ้านยันไม่มีสิ่งลี้ลับ จ่อฟ้องคนทำให้เสื่อมเสีย

สยบข่าวลือบ้านร้างอาถรรพณ์ เจ้าของบ้านยันไม่มีสิ่งลี้ลับ จ่อฟ้องคนทำให้เสื่อมเสีย

สยบข่าวลือบ้านร้างอาถรรพณ์ เจ้าของบ้านยันไม่มีสิ่งลี้ลับ พร้อมเอาผิดกับคนที่นำเสนอข่าวปลอม ย้ำหนักแน่นไม่คิดปล่อยขาย เพราะไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน

วันที่ 22 เมษายน 2566 กลายเป็นประเด็นฮือฮาที่ถูกพูดถึงในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา เมื่อสาวคนหนึ่งได้เผยแพร่ภาพบ้านร้างใน จ.นครพนม ซึ่งมีการตั้งเจดีย์อยู่ที่หน้าบ้าน และสอบถามประวัติถึงเรื่องราวลี้ลับ ทำให้หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก จนถึงขั้นมีคนบางกลุ่มบุกรุกเข้าไปพื้นที่ดังกล่าวเพื่อทำคอนเทนต์

ต่อมา นางกลิ่นเมล็ด เมตุลา อายุ 64 ปี อดีตพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ พร้อมสามี คือ นายชัยรัตน์ เมตุลา อายุ 65 ปี อดีตข้าราชการครู ผู้เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้ออกมาร้องเรียนต่อ นายเอกพันธ์ ผดุงสิทธิธรรม ปลัดท้องถิ่นอำเภอธาตุพนม เพื่อประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องเอาผิดสื่อบางสำนักที่มีการนำเสนอข่าวโดยบิดเบือนข้อเท็จจริง

รวมถึงนำเสนอภาพข่าว และบุกรุกพื้นที่เข้าไปโดยไม่มีการขออนุญาต สร้างความเข้าใจผิดให้กับคนสังคม โดยเรียกร้องให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวออกมารับผิดชอบ ก่อนจะพาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่บริเวณบ้านน้ำก่ำใหม่พัฒนา ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

โดยนางกลิ่นเมล็ด เมตุลา กล่าวว่า ยอมรับตนไม่พอใจที่มีการนำเสนอข่าวบ้านของตนโดยไม่มีการขออนุญาต และบุกรุกเข้าไปถ่ายภาพในบ้าน รวมถึงนำไปเสนอข่าวลืออาถรรพณ์ไปต่างๆ นานา ทำให้หลายคนเข้าใจผิด โทร.มาสอบถามและวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว ทั้งที่ตนก็อยู่ในหมู่บ้าน แต่กลับไปสอบถามคนอื่น เสียความรู้สึก อยากให้คนที่นำข่าวไปเสนอมาขอโทษ และแก้ข่าวให้ทุกสำนัก หากไม่ดำเนินการ จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

พร้อมเล่าถึงความจริงบ้านหลังนี้ว่า ตนกับน้องชายร่วมกันก่อสร้างเป็นบ้านสวนขึ้นเมื่อ 30 ปีที่แล้ว มูลค่าหลายล้านบาท เนื่องจากพื้นที่เดิมเป็นทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน เห็นว่าเหมาะแก่เป็นบ้านพักผ่อน จึงสร้างขึ้นแม้จะมีบ้านหลายหลังแล้ว เพราะครอบครัวส่วนใหญ่รับราชการ พอมีฐานะ ไม่เดือดร้อน

ส่วนสาเหตุที่ปล่อยร้าง เพราะก่อนนี้ตนพักอาศัยอยู่กับน้องชาย คือ นายสุนทร ลำลอง ซึ่งไม่มีครอบครัว แต่ต่อมาน้องชายได้เสียชีวิตลง เมื่อปี 2559 ตนจึงไปอยู่บ้านอีกหลังกับสามี แต่ก็ยังมาดูแลบ้านหลังนี้ตามสภาพ และปัจจุบันภายในบ้านก็ใช้เป็นที่เก็บของ แม้จะมีคนมาติดต่อซื้อในราคาเกือบ 10 ล้านบาท และมาขอเช่า ตนไม่ให้ เพราะไม่มีความจำเป็น และไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน แค่อยากเก็บไว้เป็นอนุสรณ์ ที่เคยอาศัยอยู่กับน้องชายเท่านั้น

สำหรับพระธาตุที่อยู่หน้าบ้าน 3 องค์ เป็นองค์พระธาตุพนมจำลองที่น้องชายและตนเคารพศรัทธา นำมาบูชากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อความศรัทธา ไม่ใช่ที่เก็บอัฐิกระดูกผู้เสียชีวิตตามที่เป็นข่าว ส่วนศาลพระภูมิหน้าบ้านก็ตั้งไว้ตั้งแต่ทำการก่อสร้างบ้านแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องรื้อถอน

โดยนางกลิ่นเมล็ดยังกล่าวย้ำทิ้งท้ายว่า เสียความรู้สึกมากที่คนไม่มาสอบถามความจริงกับเจ้าของบ้านก่อนนำเสนอข่าว เพราะบ้านร้างก็มีมากมายหลายหลัง อาถรรพณ์ลี้ลับเป็นเพียงแค่การพูดปากต่อปาก บ้านของตนนั้นมาดูแลตลอด แค่เสื่อมโทรมตามสภาพเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า ต้นตระกูลของนางกลิ่นเมล็ด คือ สกุลเตโช ซึ่งเป็นต้นตระกูลเจ้าเมืองของ อ.เรณูนคร จ.นครพนม นับว่าเป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงและมีคนเคารพนับถือ.

คุณกำลังดู: สยบข่าวลือบ้านร้างอาถรรพณ์ เจ้าของบ้านยันไม่มีสิ่งลี้ลับ จ่อฟ้องคนทำให้เสื่อมเสีย

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด