ตะลึงทั้งงาน กวาง มิสทิฟฟานี่ ควงแฟนสาวเปิดตัว คู่รักเพศเดียวกัน พร้อมเปิดใจครั้งแรก

ทำเอาตะลึงกันทั้งงาน สำหรับคู่ของ กวาง อริสรา การกล้า มิสทิฟฟานี่ 2022 ที่ล่าสุดได้ควงแฟนสาว เอลฟ์ตี้ ศศิณัฏฐ์ สอนสุรัตน์ มาร่วมงานประกาศรางวัล เชียร์บอลให้มัน เฮลั่นรับโชค ณ ไทยรัฐ

ตะลึงทั้งงาน กวาง มิสทิฟฟานี่ ควงแฟนสาวเปิดตัว คู่รักเพศเดียวกัน พร้อมเปิดใจครั้งแรก

ทำเอาตะลึงกันทั้งงาน สำหรับคู่ของ กวาง อริสรา การกล้า มิสทิฟฟานี่ 2022ที่ล่าสุดได้ควงแฟนสาวเอลฟ์ตี้ ศศิณัฏฐ์ สอนสุรัตน์ มาร่วมงานประกาศรางวัล เชียร์บอลให้มัน เฮลั่นรับโชค ณ อาคารโกดัง 7 สำนักงานใหญ่ไทยรัฐ ถนนวิภาวดี

ซึ่งทั้งคู่เป็นคู่รักสาวประเภทสอง ที่เคยเปิดตัวกันไปแล้วเมื่อวันรับตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ที่ผ่านมา และทั้งคู่ได้เผยถึงความสัมพันธ์ว่าตอนแรกก็แอบงงกับสถานะตัวเองอยู่เหมือนกัน แต่สุดท้ายก็อยู่ด้วยความรักและความเข้าใจ พร้อมเผยเส้นทางความรักก่อนจะมาถึงวันนี้

จุดเริ่มต้นความรัก

กวาง : “เริ่มมาจากความเป็นเพื่อน ความสัมพันธ์ของเราสองคนค่ะ ที่มีความสบายใจ มีความรู้สึกดีๆ ให้กัน และพัฒนามาเป็นความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อน”

เอลฟ์ตี้ : “เริ่มจากที่เราทำงานด้วยกันทุกวันค่ะ พอเราได้เจอกันทุกวัน ไปไหนไปกัน ความสัมพันธ์มันก็เลยมีการพัฒนาจากที่เราเจอกันทุกวัน บางวันเราเจอเรื่องที่มันไม่ดี เจอเรื่องเสียใจ ก็เป็นเขาที่มาอยู่ข้างๆ มันก็เลยเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์”

ใช้เวลานานมั้ยกว่าจะตกลงเป็นแฟนกัน

กวาง : “ก็ประมาณ 3-4 เดือนได้ค่ะ คือก่อนหน้านั้นเรารู้จักกันอยู่แล้ว แต่เพิ่งมาคุยกัน 3-4 เดือนที่จริงๆ จังๆ สำหรับคนอื่นอาจจะไม่ได้นานมาก แต่สำหรับเรามันนานมาก เพราะเราอยู่ด้วยกันทุกวัน เห็นทุกโมเมนต์ของกันและกัน”

เป็นครั้งแรกที่เรามีแฟนเป็นสาวประเภทสองด้วยหรือเปล่า

กวาง : “ใช่ค่ะ ทั้งสองคนเคยมีแฟนเป็นผู้ชายมาตลอด”

ความรู้สึกครั้งแรกที่เราตกลงเป็นแฟนกัน เราเคยสงสัยตัวเองมั้ย

กวาง : “ช่วงแรกๆ เป็นความรู้สึกงงค่ะ คือเราต้องทำยังไง เราต้องจัดการความรู้สึกของเรายังไง เราต้องรู้สึกว่าเราคือผู้ชายมั้ย หรือใครต้องเป็นผู้ชาย มันจะเป็นความสับสนงงไปหมด แต่พอเราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสักพักนึง เราเริ่มรู้สึกว่าความรักมันไม่ใช่แค่ผู้ชายกับผู้หญิง มันคือทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ทั้งน้อง อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจแค่นั้นเลย”

เวลาสายตาคนข้างนอกมองคู่เรา เรารู้สึกยังไง

เอลฟ์ตี้ : “จริงๆ สายตาเวลาที่คนมองสำหรับหนูคือเหมือนเราเป็นสาวประเภทสอง ก็จะถูกคนมองตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว เราก็เลยชิน ไม่ได้สนใจ เรามีวิธีการจัดการกับความรู้สึก เราเลือกที่จะไม่สนใจ เลือกที่จะมองอะไรที่มันเป็นความสุขของเรา เราโฟกัสและเดินไปทางนั้นค่ะ”

ณ วันนี้อยากจะบอกอะไรกับสังคม

กวาง : “อันที่จริงคู่หนูไม่ใช่คู่แรกนะคะ เพียงแต่เขายังไม่ได้เปิดตัวออกมาสู่โลกออนไลน์เท่าไหร่ อยากให้ทุกคนทำความเข้าใจว่าโลกเรามันไม่ได้มีแค่สองเพศแล้ว มันมีหลากหลายกลุ่มคนเข้ามา หลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายสีผิว หลากหลายทางเพศ อยากให้เปิดโอกาส ยอมรับ เปิดใจ ทำความเข้าใจกับเรา ไม่ได้ขอโอกาส ไม่ได้ขอข้อยกเว้น ไม่ได้ขออะไรพิเศษ แค่ขอทำความเข้าใจกับเราในฐานะมนุษย์ เรามีความรู้สึก เรามีสิทธิที่จะถูกรักและเราก็มีสิทธิที่จะรักใครก็ได้แค่นั้นเองค่ะ”

ก่อนที่จะเปิดตัวและหลังเปิดตัวความรู้สึกต่างกันยังไง

กวาง : “สำหรับเราก่อนเปิดตัวและหลังเปิดตัวเหมือนกันทุกอย่าง เพียงแต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือสังคมรอบข้าง สังคมจะให้ความสนใจกับเรามากขึ้น เหมือนเขาไม่เคยเห็นในสิ่งที่มันกำลังเกิดขึ้น เขาก็เลยคิดว่ามันเป็นไปได้เหรอ ซึ่งเราเคยเห็นคู่ก่อนหน้านี้มาแล้ว เลยรู้สึกว่ามันเป็นปกติมากๆ ก็เลยไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ค่ะ

ซึ่งฟีดแบ็กก็มีทั้งดีและลบค่ะ ด้านลบก็มีโดนบอกว่าวิปริตบ้าง ผิดเพศบ้าง อย่ามานั่งใกล้ชิด เดี๋ยวเธอชอบฉันอะไรประมาณนี้ แต่เราก็ไม่ได้ให้ความสนใจอะไรมากมาย เพราะเมื่อไหร่ที่เราหนักแน่นกับความรู้สึกเราพอ เรารู้ว่าสิ่งที่เราเป็นมันไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ก็เลยรู้สึกว่าไม่จำเป็นจะต้องแคร์คำพูดคนเหล่านั้นเลย เราสนใจกับพลังบวกในชีวิตมากกว่า ไม่อยากเอาพลังลบมาบั่นทอนจิตใจเราค่ะ”

พอเราได้ตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ เหมือนเราอยากผลักดันเรื่องสมรสเท่าเทียมเป็นพิเศษด้วย

กวาง : “ก็ทำทุกอย่างในสิทธิที่เราควรจะได้รับเบื้องต้นนะคะ ไม่ว่าจะสมรสเท่าเทียม ความรักทางด้านกฎหมาย สินสมรส คำนำหน้าต่างๆ นานาที่เราควรจะได้รับ คือเราอยากร่วมกันกับองค์กรทิฟฟานี่ที่จะช่วยขับเคลื่อน ณ ตรงนี้ให้มันเกิดขึ้นในสังคมได้แล้วสักที คือมันไม่ใช่แค่เพิ่งมามี LGBTQ ในยุคนี้ LGBTQ มันมีมานานมาก แต่แค่ยังไม่ถูกยอมรับ และมอบโอกาสให้กับเราในสิ่งที่เราควรจะได้รับ

คือในปัจจุบันมันก็ควรเกิดขึ้นได้แล้ว หนูเป็นมิสทิฟฟานี่ หนูมีเสียงที่ดังมากพอในระดับนึง เหมือนมาออกรายการในวันนี้หนูก็จะใช้ช่องไทยรัฐเป็นสื่อกลางที่ทำให้คนรู้ว่า ความรักของเรามันมีมากมายหลากหลายเพศจริงๆ เพราะฉะนั้นสมรสเท่าเทียมก็ควรเกิดขึ้นจริงได้แล้วในสังคมไทย ถ้าผู้ใหญ่บางท่านเล็งเห็นความสำคัญตรงนี้”

สิ่งที่เราจะได้รับมันจะทำให้ชีวิตเราดีขึ้นยังไงบ้าง

กวาง : “ดีขึ้นมากๆ เลย สมมติหนูกับพี่เอลช่วยกันทำงาน และเก็บเงินร่วมกัน มันมีกฎหมายบางข้ออย่างเช่นสินสมรส ถึงแม้ พ.ร.บ.คู่ชีวิตจะเกิดขึ้น แต่พอ พ.ร.บ.คู่ชีวิตนั้นมันไม่ได้มีสินสมรส ไม่ได้มีกฎหมายรับรองข้อนี้ ถ้าเกิดวันนึงหนูกับพี่เอลเลิกกันไป สินสมรสตรงนี้มันจะต้องเป็นของใครที่หนูหามาร่วมกัน เราจะต้องมาทะเลาะกันเพราะเรื่องเงิน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านั้นเรารักกันดี มันก็ไม่ใช่ แต่ถ้าเรามีกฎหมายสมรสเท่าเทียมเกิดขึ้นจริงๆ มันจะมีกฎหมายตรงนี้มารองรับ วันนึงถ้าเกิดเราเลิกรากันไป หรือพี่เอลเกิดเจ็บป่วยขึ้นมา มันก็จะรองรับตรงนี้ได้อย่างสบายมากๆ ค่ะ”.

คุณกำลังดู: ตะลึงทั้งงาน กวาง มิสทิฟฟานี่ ควงแฟนสาวเปิดตัว คู่รักเพศเดียวกัน พร้อมเปิดใจครั้งแรก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด