ตามรวบโชเฟอร์ฉกโรเล็กซ์หนุ่มนักธุรกิจ ตกใจเจอตร.เตรียมหนีแต่ไม่รอด พบประวัติเพิ่งพ้นคุก

สืบทองหล่อรวบแท็กซี่เดนคุกฉกโรเล็กซ์มูลค่ากว่า 7 แสนบาท หนุ่มนักธุรกิจหลังเที่ยวผับโบกรถกลับบ้านย่านฝั่งธนฯ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.ย. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ...

ตามรวบโชเฟอร์ฉกโรเล็กซ์หนุ่มนักธุรกิจ ตกใจเจอตร.เตรียมหนีแต่ไม่รอด พบประวัติเพิ่งพ้นคุก

สืบทองหล่อรวบแท็กซี่เดนคุกฉกโรเล็กซ์มูลค่ากว่า 7 แสนบาท หนุ่มนักธุรกิจหลังเที่ยวผับโบกรถกลับบ้านย่านฝั่งธนฯ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 กันยายน พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รอง ผกก.สน.ทองหล่อ สั่งการให้ พ.ต.ท.อิธิธร ประเสริฐศักดิ์ สว.สส.สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุม นายธนกฤต พจทะวงษ์ อายุ 45 ปี พร้อมด้วยของกลางนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ รุ่น GMT OYSTER ราคา 700,000 บาท ห่อหุ้มด้วยกระดาษทิชชูซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสีดำที่ผู้ถูกจับสะพายอยู่ จับกุมได้กลางซอยประชาราษฎร์สาย 1 ซอย 36 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ

สืบเนื่องจากเมื่อวัน 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายเป็นนักธุรกิจชาย อายุ 25 ปี เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ หลังเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มาเที่ยวสถานบันเทิงที่สุขุมวิท 55 และเรียกแท็กซี่กลับบ้านที่แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ เมื่อกลับถึงบ้าน พบว่านาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ รุ่น GMT OYSTER ที่สวมอยู่ที่ข้อมือหายไป ต่อมาชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ จึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าผู้เสียหายขึ้นรถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร แต่จากการตรวจสอบพบว่าปลายทางที่ผู้เสียหายลงเป็นรถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทห 4596 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นคนละคันกับที่ผู้เสียหายขึ้นจากสถานบันเทิง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบผู้ขับแท็กซี่ ทะเบียน ทห 4596 กรุงเทพมหานคร จึงทราบว่าไม่ได้รับผู้เสียหายจากทองหล่อแต่รับจากถนนจรัญสนิทวงศ์ จากการตรวจสอบจึงเชื่อได้ว่ารถแท็กซี่ทะเบียน ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร ผู้ขับขี่เป็นผู้ที่ลักนาฬิกาของผู้เสียหายไป และจากการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ที่ขับขี่รถเท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร คือนายธนกฤต พจทะวงษ์ ต่อชุดสืบสวน สน.ทองหล่อ จึงได้ทำการตรวจสอบ พักอาศัยอยู่ที่หอพักภายในซอยประชาราษฎร์สาย 1 ซอย 36 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร และจับกุมได้ดังกล่าวระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์ และมีอาการตกใจ ก่อนพยายามหลบหนีการจับกุมแต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้

จากการสอบถามนายธนกฤตรับว่ามีอาชีพขับแท็กซี่จริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบนาฬิกา ยี่ห้อ โรเล็กซ์ รุ่น GMT OYSTER ซึ่งตรงกับที่ผู้เสียหายแจ้งความว่าถูกคนร้ายลักไป จึงยึดเป็นของกลาง โดยยืนยันว่าได้ลักของผู้เสียหายมาจริง โดยเห็นมีมูลค่าจึงต้องการเก็บไว้ ขณะเกิดเหตุเมื่อวันที่ 3 ก.ย.65 ก่อนเกิดเหตุตนขับขี่รถแท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร และได้รับผู้เสียหายที่บริเวณหน้าร้าน แต่เนื่องจากผู้เสียหายเมาไม่ได้สติ ตนเห็นว่าผู้เสียหายสวมใส่นาฬิกาโรเล็กซ์จึงได้ปลดนาฬิกาของผู้เสียหาย หลังจากนั้นจึงให้ผู้เสียหายลงจากรถแท็กซี่ไปขึ้นคันอื่นต่อแล้วตนก็หลบหนีไป

จากพยานหลักฐานเชื่อว่านายธนกฤตเป็นคนร้ายที่ลักเอานาฬิกาของผู้เสียหายไปจริงอันเป็นเหตุที่ออกหมายจับได้ แต่ไม่สามารถออกหมายทัน เนื่องจากผู้ต้องหาอาจหลบหนี หรือทำลายพยานหลักฐาน จากการตรวจสอบประวัติเพิ่มเติมพบว่านายธนฤตเคยถูกจับกุมในความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และพ้นโทษมาเมื่อปีที่แล้วก่อนออกมาขับรถแท็กซี่ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุณกำลังดู: ตามรวบโชเฟอร์ฉกโรเล็กซ์หนุ่มนักธุรกิจ ตกใจเจอตร.เตรียมหนีแต่ไม่รอด พบประวัติเพิ่งพ้นคุก

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด