ตำนาน! "บัวลอย" ตัวจริง โผล่เซอร์ไพรส์ "แอ๊ด คาราบาว" บนเวที ตัวจริงไม่เหมือนในเพลง!

เซอร์ไพรส์! "บัวลอย" ตัวจริงโผล่ขึ้นเวทีคาราบาว น้าแอ๊ด ถึงกับอึ้ง ไม่เจอกันมา 55 ปี ตัวจริงเป็นถึงนักบอลทีมชาติ ไม่เหมือนในเพลง

ตำนาน! "บัวลอย" ตัวจริง โผล่เซอร์ไพรส์ "แอ๊ด คาราบาว" บนเวที ตัวจริงไม่เหมือนในเพลง!

เมื่อคืนที่ผ่านมา (22 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดพระรูป อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีการแสดงคอนเสิร์ตจากวง คาราบาว เต็มวง ปรากฎว่ามีเรื่องเซอไพรส์ เมื่อ "บัวลอย" ตัวจริง บุคคลที่เป็นที่มาของเพลงฮิตระดับตำนานของคาราบาว มาปรากฎตัวบนเวที ทำให้ แอ๊ด คาราบาว ถึงกับอึ้ง เพราะไม่ได้เจอกับ "พี่บัวลอย" มานาน 55 ปี

เหตุการณ์นี้ทำเอาแฟนเพลงฮือฮาไปตามๆ กัน หลังได้ยินเพลงนี้มานานหลายสิบปี เพิ่งจะได้เห็นหน้า บัวลอย ตัวจริง เจ้าของเรื่องราวที่ แอ๊ด คาราบาว นำไปแต่งเป็นเพลงจนโด่งดัง

คนสนิท ของแอ๊ด คาราบาว ได้เปิดเผยว่า บุคคลที่มาเซอร์ไพรส์ แอ๊ด คาราบาว ในวันนี้ คือ บัวลอย ตัวจริง มีชื่อจริงว่า น.อ.จีรศักดิ์ เจริญจันทร์ เป็นชาว ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ดีกรีเป็นถึง อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย

เมื่อปี 2511 น.อ.จีรศักดิ์ ชื่อเดิมว่า บัวลอย เคยเป็นรุ่นพี่แอ๊ด คาราบาว สมัยเรียนอยู่ โรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย โดยพี่บัวลอย เรียนอยู่ชั้น ม.ศ.3 ส่วนแอ๊ด เรียนอยู่ชั้น ม.ศ.1

พี่บัวลอยถือเป็นไอดอลของเพื่อนนักเรียนรุ่นน้องและรุ่นพี่ในสมัยนั้น เนื่องจากมีความเก่งในด้านกีฬาทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นกรีฑา กีฬาฟุตบอล ทำให้แอ๊ด คาราบาวมีความชื่นชอบมาตั้งแต่สมัยเรียน ม.ศ. จากนั้นเมื่อทั้งคู่เรียนจบ ต่างก็แยกย้ายกันไปไม่ได้เจอกันอีกเลย

 โดยบรรยากาศการเซอร์ไพรส์เมื่อคืนนี้ นาทีที่บัวลอยตัวจริงเดินขึ้นเวทีคอนเสิร์ต แอ๊ด คาราบาว ทั้งอึ้ง ทั้งสุดดีใจ โผเข้าโอบกอดพี่บัวลอย พร้อมกล่าวต้อนรับอย่างอบอุ่น เพราะไม่เจอกันมานานถึง 55 ปี

แอ๊ด คาราบาว ยังเผยที่มาของเพลงบัวลอยอีกว่า จริงๆ แล้วเพลงนี้ ได้ชื่อมาจากเพื่อนรุ่นพี่ โรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย แค่เอาชื่อพี่เขามาตั้งเป็นชื่อเพลง แต่บุคลิกไม่ได้เป็นเหมือนในเนื้อเพลง  ไม่ได้ "ตาเหล่หลังงุ้มเด๋อๆ ด๋าๆ รูปร่างแม้นไม่โสภา" เพราะความจริงแล้ว พี่บัวลอย รูปร่างหล่อล่ำกำยำ เป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย และรับราชการทหารอากาศ ตำแหน่งสุดท้ายก่อนปลดเกษียณเป็นถึงนาวาอากาศเอก

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ ตำนาน! "บัวลอย" ตัวจริง โผล่เซอร์ไพรส์ "แอ๊ด คาราบาว" บนเวที ตัวจริงไม่เหมือนในเพลง!

คุณกำลังดู: ตำนาน! "บัวลอย" ตัวจริง โผล่เซอร์ไพรส์ "แอ๊ด คาราบาว" บนเวที ตัวจริงไม่เหมือนในเพลง!

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด