ตำนานหงส์รับไม่ได้ ยุ "ลิเวอร์พูล" ซื้อแบ็กขวาคนใหม่ หลัง “เทรนต์” ฟอร์มบู่ กู่ไม่กลับ

ตำนานหงส์รับไม่ได้ ยุ "ลิเวอร์พูล" ซื้อแบ็กขวาคนใหม่ หลัง “เทรนต์” ฟอร์มบู่ กู่ไม่กลับ

อดีตกองหลังระดับตำนานของ “ลิเวอร์พูล” ยุทีมรัก ซื้อแบ็กขวาคนใหม่ หลัง “เทรนต์” ฟอร์มบู่ จนกู่ไม่กลับแล้ว

วันที่ 16 มี.ค. 66 ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ซึ่ง “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เปิดสนามซานติอาโก เบร์นาเบว เอาชนะ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล 1-0 รวมผล 2 นัด เรอัล มาดริด ชนะ ลิเวอร์พูล 6-2 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วน ลิเวอร์พูล จอดป้ายเพียงรอบ 16 ทีม

หลังจบเกม เจมี คาราเกอร์อดีตกองหลังระดับตำนานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันรับหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์เกมลูกหนัง อังกฤษ ออกมาสนับสนุนให้ ลิเวอร์พูล ซื้อแบ็กขวาคนใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อแข่งขันกับเทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ที่ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับวินัยเกมรับอยู่บ่อยครั้ง และเล่นต่ำกว่ามาตรฐานมากๆ ในฤดูกาลนี้

คาราเกอร์ กล่าวว่า “ลิเวอร์พูลต้องคิดใหม่ เขาไปต่อไม่ได้แล้ว เกิดอะไรขึ้นกับเขาในฤดูกาลนี้ เขาผิดพลาดเรื่องเกมรับนับไม่ถ้วน ปัญหาคือเขาไม่เคยต้องแข่งกับใครเพื่อตำแหน่งตัวจริง และอีกหนึ่งเหตุผลคือเพราะเขาเก่งมากคุณคิดว่าคุณจะซื้อใคร คุณจ่ายเท่าไรสำหรับคนที่ไม่ได้ลงเล่นจริงๆ ทุกสัปดาห์”

“เด็กคนนั้นต้องการการแข่งขันที่จริงจังเขาเล่นในระดับสูงสุดเป็นเวลาห้าปีเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยมและผมก็ภูมิใจในตัวเขามาก แต่เขาต้องการความช่วยเหลือและเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ลองคิดดู ว่าเขาอยู่ที่ไหนในฐานะแบ็กขวา เราทุกคนรู้ว่าเกมรับของเขาไม่ดีพอ และผมไม่รู้ว่ามันจะดีพอหรือเปล่า”

คุณกำลังดู: ตำนานหงส์รับไม่ได้ ยุ "ลิเวอร์พูล" ซื้อแบ็กขวาคนใหม่ หลัง “เทรนต์” ฟอร์มบู่ กู่ไม่กลับ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด