ตำนานความอร่อย 25 ปี ขนมจีนเส้นสดสุราษฎร์ฯ น้ำยาเข้มข้นเติมไม่อั้น เข่งละ 40

ตำนานความอร่อย 25 ปี ขนมจีนเส้นสดสุราษฎร์ฯ น้ำยาเข้มข้นเติมไม่อั้น เข่งละ 40

ตำนานความอร่อยกว่า 25 ปี ขนมจีนเส้นสดเมืองสุราษฎร์ธานี ริมถนนสายวัดโพธิ์-ในลึก เข่งละ 40 บาท น้ำยารสชาติเข้มข้นเติมไม่อั้น ทั้ง กะทิ น้ำพริก แกงป่า และแกงไตปลา ขายขนมจีนได้วันละ 130 กก.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ร้านขนมจีนเส้นสดเจ้าเก่าเมืองสุราษฎร์ฯ พนักงานเร่งเตรียมน้ำยาขนมจีน 4 ชนิด และผักเครื่องเคียงให้ลูกค้าที่เข้ามารับประทานขนมจีนที่ร้านตลอดวัน โดยเฉพาะในช่วงพักเที่ยง ที่ร้านแห่งนี้เป็นร้านขนมจีนเส้นสดที่เปิดขายมานาน 25 ปี โดยจะผลิตขนมจีนด้วยแป้งที่สดใหม่ ไม่มีการหมัก ทำให้ได้ขนมจีนเส้นสดที่นุ่มอร่อย ขายในราคาเข่งละ 40 บาท พร้อมเสิร์ฟฟรีน้ำยาขนมจีน 4 ชนิด คือ น้ำยากะทิ น้ำพริก แกงป่า และแกงไตปลา ที่สามารถเติมได้ตลอด รวมถึงผักสดและผักดอง นอกจากนั้นยังสามารถสั่งแกงเขียวหวานไก่ชามโตในราคาเพียง 40 บาท และไก่ทอดชิ้นละ 20 บาท

นางศศิธร นาคสุวรรณ อายุ 63 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ร้านแห่งนี้เกิดขึ้นจากความรักในขนมจีน เพราะเดิมตนเองเป็นลูกหลานของคนนครศรีฯ ที่บ้านจะประกอบอาชีพทำขนมจีนเส้นสดมานาน เมื่อจำความได้ก็เห็นเส้นขนมจีนมาตลอด เมื่อมีโอกาสตามสามีมารับราชการที่สุราษฎร์ธานี จึงคิดเปิดร้านนี้ขึ้นมา ขายราคาเดิมมาตลอด โดยที่ร้านจะเน้นที่น้ำยาขนมจีนรสชาติเข้มข้น ซึ่งตนเองและลูกชายจะเป็นคนควบคุมการผลิตเอง เพื่อไม่ให้รสชาติผิดสูตรตามที่ลูกค้าให้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตลอด 25 ปีที่ผ่านมา จนปัจจุบันสามารถขายขนมจีนได้ถึง 130 กิโลกรัมต่อวัน

ใครที่อยากรับประทานขนมจีนเส้นสด พร้อมน้ำยาขนมจีนรสเข้มข้น ที่เดิมเคยเปิดขายหน้าเรือนจำสุราษฎร์ธานี แต่ตอนนี้ได้ย้ายร้านมาเปิดริมถนนสายวัดโพธิ์-ในลึก หน้าสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 14 สุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เปิดให้บริการทุกวัน 08.30-15.30 น.

คุณกำลังดู: ตำนานความอร่อย 25 ปี ขนมจีนเส้นสดสุราษฎร์ฯ น้ำยาเข้มข้นเติมไม่อั้น เข่งละ 40

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด