ตำรวจแจ้งข้อหา "เกียร์ MC KING" แร็ปเปอร์หนุ่ม คนแต่งเพลง "มาเก๊า 888"

ตำรวจแจ้งข้อหา "เกียร์ MC KING" แร็ปเปอร์หนุ่ม คนแต่งเพลง "มาเก๊า 888"

ตำรวจไซเบอร์ แจ้งข้อหาแร็ปเปอร์หนุ่มคนแต่งและร้องเพลง "มาเก๊า 888" ฐานชักชวนให้เล่นพนัน นำตัวส่งฟ้องศาลแล้ว ส่วนสองเน็ตไอดอลสาวโชว์เต้นแนวเซ็กซี่ รอด เตรียมขยายผลดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ว่าจ้างพบเป็นคนใกล้ชิดกับพี่น้อง 4 บ.

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. กล่าวถึงการสืบสวนเส้นทางการเงินของกลุ่มเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เพื่อตรวจสอบความเชื่อมโยงของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” ผู้ต้องหาหลักในคดี กับบุคคลใกล้ชิด โดยระบุว่าจะได้ความชัดเจนในเร็วๆ นี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ

อย่างไรก็ตามจากการที่ชุดทำงานได้มีการขยายผลเมื่อวานนี้ได้มีการเชิญตัวอินฟลูเอนเซอร์และแร็ปเปอร์ทั้งสามคนมาให้ข้อมูล เบื้องต้นทั้งสามคนให้การเป็นประโยชน์ ซึ่งในส่วนผู้หญิงทั้งสองราย คือ นางสาวเมย์ หรือ น้องเมย์ หรือ “เมย์ญ่า” และนางสาวมิรา ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำไว้เป็นพยาน

ในส่วนของ นายอนุวัฒน์ คำยา หรือ เกียร์ อายุ 27 ปี แร็ปเปอร์หนุ่มที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ AKA "MC KING" อยู่บ้านเลขที่ 107/3 ม.6 ต.แร่ อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งป็นผู้แต่งและร้องเพลงประกอบโฆษณาให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ "มาเก๊า 888" ทางชุดสืบสวนได้นำตัวเดินทางมาจากบ้านที่ จ.สกลนคร มายัง บช.สอท. ให้ทางพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน "ชักชวน โฆษณาให้ผู้อื่นเล่นการพนัน" ซึ่งมีโทษจำคุกสามเดือนสูงสุดสามปี และได้นำตัวส่งศาลแขวงดอนเมือง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายไปแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดยทางชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบคำให้การและข้อมูลที่ทั้งสามคนให้ไว้ โดยเฉพาะในเรื่องของผู้ว่าจ้าง ซึ่งในส่วนการโอนเงินว่าจ้างให้แต่งเพลง และให้พริตตี้มาเต้นประกอบมิวสิกวิดีโอเพลงมาเก๊า 888 ของนาย “ปิ๊ก” พบว่ามีการโอนเงินว่าจ้างกันชัดเจน ซึ่งก็ได้ส่งรายงานการสืบสวนให้ฝ่ายสอบสวนพิจารณาดำเนินคดีกับนายปิ๊ก

อีกทั้งแนวทางสืบสวนพบว่าเป็นคนใกล้ชิดกับพี่น้อง 4 บ. อีกด้วย พร้อมกับขอให้เข้าพบตำรวจเพื่อให้การ ก่อนที่จะถูกออกหมายจับ ขณะที่ทรัพย์สินของเครือข่ายนี้ ทางตำรวจก็ได้สืบทรัพย์ไปบางส่วนแล้ว และอยู่ระหว่างการขยายผลต่อ เพื่อป้องกันการยักย้ายถ่ายเท หรือโอนไปให้บุคคลอื่น ส่วนกลุ่มนี้เมื่อได้เงินจากการเล่นพนันออนไลน์มาแล้ว จะนำไปเปลี่ยนแปลงเป็นทรัพย์สินอะไรบ้างนั้น ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะอยู่ในสำนวนการสอบสวน

ส่วนการที่ไปสอบข้อมูล น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ที่ไต้หวัน ก่อนหน้านี้ และในวันที่ 16 มีนาคมนี้ ที่ดิว อริสรา จะเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย ก็จะเข้ามาพบที่ สอท. อีกครั้ง เพื่อยืนยันในคำให้การในฐานะพยาน เนื่องจากการไปสอบถามข้อมูลก่อนหน้านี้เป็นพื้นที่นอกราชอาณาจักร เป็นเพียงผู้ให้ถ้อยคำ ตำรวจ สอท.ไม่มีอำนาจการสอบสวน ซึ่งหาก ดิว อริสรา มารับรองคำให้การแล้วก็จะใช้ประกอบในสำนวนคดีได้ทันที.

คุณกำลังดู: ตำรวจแจ้งข้อหา "เกียร์ MC KING" แร็ปเปอร์หนุ่ม คนแต่งเพลง "มาเก๊า 888"

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด