ตำรวจแจ้งข้อหาคนขับแพ "กระทำประมาท" ก่อนปล่อยตัว-เร่งค้นหาเด็กชาย 11 ขวบ

ตำรวจแจ้งข้อหาคนขับแพ "กระทำประมาท" ก่อนปล่อยตัว-เร่งค้นหาเด็กชาย 11 ขวบ

ผกก.สภ.สิรินธร แจ้งข้อหา "คนขับแพ" กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนปล่อยตัวชั่วคราวให้ไปดำเนินการเรื่องงานศพลูกและเมีย ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหา ด.ช. 11 ขวบ

กรณีแพข้ามฟากล่มกลางแม่น้ำมูล แพข้ามฟากล่มที่บ้านคำนกหอ หมู่ 15 ตำบลคำเขื่อนแก้ว อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เหตุเกิดเมื่อช่วงตี 1 ของวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตล่าสุด 4 ราย ยังคงสูญหายอีก 1 ราย คือ ด.ช.อานนท์ (เต็งหนึ่ง) พันธ์เสาร์ อายุ 11 ปี

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบศพเพิ่มอีก 1 ศพ คือนายหนึ่งศักดิ์ดา พันธ์เสาร์ อายุ 41 ปี พ่อของ ด.ช.อานนท์ (เต็งหนึ่ง) ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการค้นหา โดยร่างของนายหนึ่งศักดิ์ดา ได้ลอยขึ้นมาเองห่างจากจุดที่แพล่มประมาณ 50-80 เมตร ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับจุดที่เจ้าหน้ากู้ภัยพยายามค้นหาเมื่อวาน แต่มีอุปสรรคเป็นต้นไม้และหญ้าใต้น้ำ

สำหรับการค้นหาร่างของ ด.ช.อานนท์ (เต็งหนึ่ง) ยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าจะพบ และจะนำไปรวมกันที่ วัดสระแก้วรังษี ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน

ส่วนทางด้านคดี พ.ต.อ.พันธ์ยศ พีระยศวริศ ผกก.สภ.สิรินธร เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานและผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบตัวผู้ขับขี่ตัวจริง คือ นายธวัชชัย พิมพ์จันทร์ พ่อของเด็กชายอนันตสิทธิ์ พิมพ์จันทร์ อายุ 8 ปี สามีของนางสาวจิรวรรณ ยิ้มช้าง อายุ 31 ปี ที่พบศพก่อนหน้าแล้ว เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ส่วนข้อหาเป็นผู้ที่บังคับควบคุมเรือในฐานใช้เรือที่ไม่ได้รับอนุญาต ไม่มีใบอนุญาตในการขับเรือ ทางสำนักงานเจ้าท่าอุบลราชธานีได้ดำเนินการปรับเรียบร้อย พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แล้วปล่อยตัวชั่วคราวให้ไปดำเนินการเรื่องงานศพก่อน.

คุณกำลังดู: ตำรวจแจ้งข้อหาคนขับแพ "กระทำประมาท" ก่อนปล่อยตัว-เร่งค้นหาเด็กชาย 11 ขวบ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด