ตำรวจชี้มีผลในทางคดี! ถ้า ส.ต.ท.หญิงป่วยจิตเภท

ตำรวจชี้มีผลในทางคดี! ถ้า ส.ต.ท.หญิงป่วยจิตเภท


ผบก.ภ.จ.ราชบุรี ยันพนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา แฟน ส.ต.ท.หญิง กรณีร่วมกันทำร้ายอดีตทหารหญิง เพราะ ต้องรอผลตรวจร่างกายผู้เสียหาย ส่วนข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ สอบแล้วไม่เข้าข่าย แค่ผิด พ.ร.บ.แรงงาน เพราะไม่จ่ายค่าแรง ส่วนผลตรวจอาการทางจิต ของ ส.ต.ท.หญิง ต้องเข้าข่าย “จิตเภท” ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ถึงจะมีผลทางคดี ขณะที่ ผกก.สภ.ชะอำ เผยสัปดาห์หน้าจะเข้าไปสอบปากคำและแจ้งข้อหา ส.ต.ท.หญิงในเรือนจำ

ตำรวจยังคงเดินหน้ารวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ความผิด ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ บัวแย้ม ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 อ้างเป็นภรรยา ส.ว. กระทำทารุณกรรม น.ส.ปัทมา ศิริรัตน์ อดีตทหารหญิงยศสิบโท ที่ถูกดึงตัวมาเป็นทหารรับใช้ โดย ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ ถูกพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี แจ้งข้อกล่าวหาค้ามนุษย์และทำร้ายร่างกาย ส่วนนายคมสิทธิ์ จังพานิช แฟนหนุ่ม ถูกตำรวจ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และ สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ขณะที่ตำรวจได้ส่งตัว ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ ไปตรวจสุขภาพจิตที่ รพ.ราชบุรี ถึง 2 ครั้ง เพื่อพิสูจน์ข้อต่อสู้ของผู้ต้องหาที่อ้างว่าป่วยทางจิต

ความคืบหน้าเช้าวันที่ 3 ก.ย. พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า คดี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ผู้ต้องหา และนายคมสิทธิ์ จังพานิช แฟนหนุ่ม ไม่มีอะไรซับซ้อนแต่มีความละเอียดเรื่องของสำนวนคดี มีการประชุมการทำงานทุกวัน คดีอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งเรื่องของการตรวจสุขภาพจิตทั้งผู้เสียหายและผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ผู้เสียหายแจ้งความกล่าวหานายคมสิทธิ์ ร่วมทำร้ายร่างกาย และความผิดฐานค้ามนุษย์ สหวิชาชีพร่วมสอบปากคำผู้เสียหาย มีมติว่านายคมสิทธิ์ยังไม่เข้าหลักเกณฑ์ความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ แต่กระทำผิด พ.ร.บ.แรงงาน กรณีไม่จ่ายค่าจ้าง

ผบก.ภ.จ.ราชบุรีกล่าวต่อว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายคมสิทธิ์ เพราะต้องรอผลการตรวจร่างกายของผู้เสียหายจากแพทย์ที่จะออกในวันที่ 4 ก.ย. รวมทั้งต้องสอบปากคำและสืบข้อเท็จจริงให้ชัดเจนและเรียบร้อยเสียก่อน พนักงานสอบสวนที่ทำคดีไม่ได้รู้สึกหนักใจ มี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงมากำกับคดีนี้ และส่งทีมเกี่ยวกับการทำคดีค้ามนุษย์มาร่วมทำคดีโดยเฉพาะ และไม่มีผู้ใหญ่หรือใครโทรศัพท์มาข่มขู่ตำรวจเกี่ยวกับการทำคดี

พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองราชบุรี กล่าวเรื่องเดียวกันว่า พนักงานสอบสวนเบิกตัว ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ ผู้ต้องหา ส่งไปตรวจสุขภาพจิตที่ รพ.ราชบุรี รวม 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 ส.ค. ครั้งที่สองเมื่อวันที่ 2 ก.ย. เป็นการตรวจตามแพทย์นัด เพื่อตรวจดูอาการสภาพจิต แพทย์จะออกผลตรวจให้ทราบในวันที่ 9 ก.ย. หากเข้าเกณฑ์ป่วยเป็นโรคจิตเวช อย่างไบโพลาร์ไม่มีผลทางคดี แต่หากผู้ต้องหาเข้าเกณฑ์ป่วยเป็นโรคจิตเภท คืออาการรุนแรงไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ หรือมีอาการหลอน ถึงจะมีผลทางคดี

ด้าน พ.ต.อ.วายุภักษ์ วงศ์ศักดิรินทร์ ผกก.สภ.ชะอำ กล่าวถึงการสอบสวนคดี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ กับแฟนหนุ่มร่วมกันทำร้าย น.ส.ปัทมา ผู้เสียหายว่า สัปดาห์หน้าจะมีการเชิญผู้เสียหายเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมเก็บตัวอย่างเลือดเพื่อนำดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับคราบเลือดที่เก็บได้ในคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุของนายคมสิทธิ์ จังพานิช จากนั้น พ.ต.ท.ชำนาญ บุญเหมาะ สว. (สอบสวน) เจ้าของคดี จะไปแจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำ ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ ที่เรือนจำกลางราชบุรี ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย คดีตอนนี้มีผู้ถูกกล่าวหาแค่ 2 คน โดยผู้เสียหายระบุว่า ระหว่างวันที่ 4-10 ส.ค. ถูกทำร้ายเกือบทุกวัน มีการใช้ที่ช็อตไฟฟ้า ไม้ และที่หนักสุดมีการใช้ขาเก้าอี้ตีถึง 15 ครั้ง ขณะเกิดเหตุมี ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์กับแฟนหนุ่มเท่านั้นที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ไม่มีบุคคลอื่น

คุณกำลังดู: ตำรวจชี้มีผลในทางคดี! ถ้า ส.ต.ท.หญิงป่วยจิตเภท

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด