ตำรวจมาตอนจบ สยบจอมขมังเวท ลงอ่างร่ายคาถาหายตัว (คลิป)

ตำรวจมาตอนจบ สยบจอมขมังเวท ลงอ่างร่ายคาถาหายตัว (คลิป)

เปิดใจตำรวจสยบหนุ่มคลั่งจอมขมังเวท ลงแช่อ่างในคอกควาย ร่ายคาถาหายตัวแต่ไม่สำเร็จ เผยผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาทจากการเสพยาเสพติด คลุ้มคลั่งเป็นบางครั้ง เคยทำร้ายญาติบาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้ว เตือนรีบส่งบำบัดก่อนก่อเหตุรุนแรงอีก

กรณีเฟซบุ๊ก สภ.ไชยวาน ได้โพสต์ภาพตำรวจควบคุมชายคลุ้มคลั่งลงไปนั่งในแช่น้ำในท่อซีเมนต์ ร่ายคาถาเพื่อหายตัวหนีการควบคุม แต่ไม่เป็นผล พร้อมกับเขียนข้อความว่า #จอมขมังเวทของขึ้น "อย่า...อย่า....เดี๋ยว...ตำรวจมาตอนจบ" ตำรวจบอก "สิมาหยังตอนจบ มาตอนเจ้าของขึ้นนี่ล่ะ" ระงับเหตุคนบ้าจอมขมังเวท เหตุเกิดที่น้ำโสม #สงสัยเพิ่นเบิ่งหนังสมัยพระเอกสมบัติ_สรพงษ์เนาะ Cr. ประชาราช เกี้ยวสันเที๊ยะ รอง สวป.สภ.น้ำโสม หัวหน้าชุดระงับเหตุ

ต่อมาเวลา 12.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ ร.ต.อ.ประชาราช เกี้ยวสันเที๊ยะ รอง สวป.สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เช้าวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ขณะปฎิบัติหน้าที่หัวหน้าสายตรวจ ได้รับแจ้งว่า มีผู้ชายคลุ้มคลั่งอยู่ในคอกควาย บ้านสันติสุข หมู่ 11 ต.นางัว จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงก็พบนายบัญชา พิมพาแสง หรือเต๋า อายุ 39 ปี ชาวบ้านเมืองพาน ต.เมืองพาน อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี มีอาการทางจิตประสาท หลังแยกทางกับภรรยาที่ จ.กาฬสินธุ์ ได้กลับมาอาศัยอยู่กับพ่อที่บ้านเมืองพาน และมาเยี่ยมยายมีบ้านใกล้คอกควายได้ 1 เดือน ยืนถือขวดสุรา เดินพูดคนเดียวอยู่ในคอกควาย

"ได้เรียกให้ออกมาแต่นายบัญชาขัดขืน จึงใช้ยุทธวิธีเข้าไปควบคุมตัว แต่นายบัญชาได้ขัดขืนเข้าไปนั่งแช่ในท่อซีเมนต์ ซึ่งมีสำหรับควายดื่มกิน จึงเข้าไปเกลี้ยกล่อม แต่นายบัญชากลับท่องคาถาเพื่อสู้กับตำรวจ และพูดจาไม่รู้เรื่อง ตำรวจจึงตัดสินใจสับกุญแจมือ และนำตัวไปส่งไปส่งญาติที่ อ.บ้านผือ เพื่อนำตัวไปรักษา ที่ผ่านมาได้ระงับเหตุคนคลุ้มคลั่ง เนื่องจากสารเสพติด และป่วยโรคจิตประสาทมีอาการบ่อยมาก ที่ผ่านมามีทั้งทำร้ายคนในครอบครัว บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงอยากฝากชาวบ้าน ถ้าพบเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้อย่าเข้าไปใกล้ ให้แจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ"

จากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่คอกควายของนายสุริยา มูลโต อายุ 42 ปี บ้านสันติสุข ต.นางัว อ.น้ำโสม เจ้าของคอกควายที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า รู้จักกับนายบัญชา และรู้ว่ามีอาการทางจิตประสาท เพราะมาอาศัยอยู่กับยายในหมู่บ้านได้ประมาณ 1 เดือน บางครั้งตนก็จะเรียกนายบัญชามาช่วยงานที่คอกควาย ซึ่งเขามีนิสัยเงียบขรึม ไม่ค่อยพูด บอกอะไรก็ทำตาม แต่วันเกิดเหตุ ทราบว่านายบัญชาทะเลาะกับน้า ก่อนวิ่งออกจากบ้านมาที่คอกควาย และไม่ยอมไปไหน ตนมาบอกให้กลับบ้านก็ไม่ยอมกลับ จึงนำข้าวมาให้กินแต่ก็ไม่ยอมกิน จึงได้แจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุนำตัวกลับไปส่งบ้าน แต่ก็เป็นไปตามคลิป นายบัญชาท่องคาถาสู้ตำรวจ แต่สุดท้ายก็ถูกควบคุมตัวไปส่งญาตินำไปบำบัดรักษา ซึ่งนายบัญชาได้ถอดเสื้อผ้าที่เปียกทิ้งไว้หลังคอกควาย "อยากฝากญาติให้รีบนำตัวไปบำบัดรักษา ก่อนที่จะเกิดเหตุรุนแรงมากกว่านี้".

คุณกำลังดู: ตำรวจมาตอนจบ สยบจอมขมังเวท ลงอ่างร่ายคาถาหายตัว (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด