ตำรวจแม่สายเข้มหลังโจรอุ้มสาวร้านคนจีน ชี้เป็นแก๊งทวงหนี้ชาวจีนจับผิดตัว

ตำรวจแม่สายเข้มหลังโจรอุ้มสาวร้านคนจีน ชี้เป็นแก๊งทวงหนี้ชาวจีนจับผิดตัว

คืบหน้ากรณี 4 ชายสวมชุดดำเข้าไปอุ้มหญิงร้านค้าชาวจีนในเมืองท่าขี้เหล็ก ล่าสุด หญิงสาวรายนี้ถูกปล่อยกลับมาแล้ว ชี้ เป็นการอุ้มผิดตัวของแก๊งทวงหนี้ชาวจีน ตร.แม่สาย คุมเข้มย่านการค้าแนวชายแดน

จากกรณีในโลกออนไลน์มีการเผยคลิปภาพ 4 ชายสวมชุดดำถืออาวุธสงคราม เข้าไปอุ้มหญิงร้านค้าชาวจีน ขึ้นรถเก๋งสีขาวจากย่านการค้าชาวจีนในเมืองท่าขี้เหล็ก ตรงข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย หนีหายไป ตามคลิปที่เผยแพร่ออกไปตามโซเชียล สร้างความตื่นกลัวแก่ชาวบ้านท่าขี้เหล็ก ซึ่งห่างจากชายแดนไทยประมาณ 7-8 กม. สาเหตุครั้งนี้เป็นการกระทำของกลุ่มทวงหนี้ ของกลุ่มคนจีนในเมืองท่าขี้เหล็ก ซึ่งระยะหลังพื้นที่ท่าขี้เหล็ก ได้มีเหตุการณ์ลักษณะอุ้มรีดค่าไถ่และอุ้มทวงหนี้ เมื่อได้เงินก็จะปล่อยกลับ

เหตุการณ์ลักษณะนี้ที่เมืองท่าขี้เหล็ก มีการอุ้มทวงหนี้ อุ้มไปเรียกค่าไถ่ จี้ปล้นร้านทอง ร้านค้า ร้านขายของ เริ่มถี่ขึ้น เจ้าหน้าที่เมียนมาก็ได้ออกกดดันปราบปรามเต็มที่ แต่บางพื้นที่ก็เป็นเขตอิทธิพลของว้า ของชนกลุ่มน้อยมีอิทธิพล จึงค่อนข้างจะทำงานลำบาก

ด้านบรรยากาศริมชายแดน อ.แม่สาย ประชาชน พ่อค้า นักธุรกิจ ยังคงมีการประกอบการค้าธุรกิจตามปกติ ไม่ค่อยจะหวั่นกลัวอะไร เนื่องจากด่านเพิ่งทำการเปิดหลังจากปิดช่วงโควิดมานาน 3 ปี ทำให้ทุกคนมุ่งจะทำการค้าขายหาเงินมากกว่าเรื่องอื่น นักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด ก็ยังหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวและข้ามด่านพรมแดนตามปกติ ชาวเมียนมาก็ได้เดินทางข้ามด่านพรมแดนมาหาซื้อของจับจ่ายสินค้า เครื่องอุปโภคบริโภคกันตามตลาดสด ห้างสรรพสินค้าของ อ.แม่สายที่มีมาเปิดกันครบทุกห้าง

ขณะที่ พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบข่าวที่เกิดขึ้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มชาวจีนเดิม รายที่เกิดล่าสุดมีการอุ้มไปทวงหนี้ เมื่อเป็นข่าว ทางเจ้าหน้าที่เมียนมาได้ออกติดตามกดดัน จนกระทั่งมีการปล่อยตัวออกมา และรายนี้เป็นการจับผิดตัว ไม่ใช่เจ้าของร้าน เป็นเพียงลูกจ้างของร้าน ส่วนสาเหตุที่ลงมือเป็นการทวงหนี้ ส่วนฝั่ง อ.แม่สาย ได้มีการสั่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจ จับตาเฝ้าสังเกตคนเข้า-ออกชายแดนอย่างเข้มข้นขึ้นอีก เพราะชายแดนมีช่องทางธรรมชาติยาวไกลทั้งน้ำและทางบก.

คุณกำลังดู: ตำรวจแม่สายเข้มหลังโจรอุ้มสาวร้านคนจีน ชี้เป็นแก๊งทวงหนี้ชาวจีนจับผิดตัว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด