ตำรวจทางหลวง โร่แจ้งความ หลังโดนเฟซบุ๊กอวตาร โพสต์ประจานทวงหนี้เงินกู้นอกระบบ

ตำรวจทางหลวง โร่แจ้งความ หลังโดนเฟซบุ๊กอวตาร โพสต์ประจานทวงหนี้เงินกู้นอกระบบ

ตำรวจทางหลวงกาญจนบุรี หอบหลักฐานเข้าแจ้งความ หลังถูกมิจฉาชีพ ใช้เฟซบุ๊กอวตาร โพสต์ประจานทวงหนี้เงินกู้นอกระบบ พร้อมเตือนภัยประชาชนเจอแบบนี้อย่าโอนเงินเด็ดขาด บอกขนาดผมเป็นตำรวจมันยังไม่กลัวเลย

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (10 มี.ค. 66) ที่สภ.พนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี ด.ต.สราวุธ รังกาแกม หัวหน้าบริการประชาชนตำรวจทางหลวงไทรโยค ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล.นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ธิติ นกจันทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พนมทวน ว่าถูกเฟซบุ๊กอวตารชื่อบัญชีหนึ่งได้นำภาพตนเองไปตกแต่งให้เป็นภาพที่หวังทำให้ตนเสียหาย โดยอ้างว่าทวงเงินกู้ไม่ชำระคืนประจานให้อับอายและมีการสนทนาเชิงข่มขู่ ตนเลยตัดสินใจเข้าแจ้งความและขอเตือนภัยให้ประชาชนได้ทราบถึงพฤติกรรมของมิจฉาชีพในรูปแบบนี้ อย่าหลงเชื่ออย่าโอนเงินไปเด็ดขาด

ด.ต.สราวุธ รังกาแกม เล่าว่า ตนไม่เห็นโพสต์นี้ แต่เพื่อนๆ เห็นจากกลุ่มเฟซบุ๊กต่างๆ โดยในภาพมีข้อความว่า "แฉคนโกงอย่าให้มีที่ยืนในสังคม" และ "โกง-มิจฉาชีพ อยากจบโทร 0998624388" มีภาพหน้าเฟซบุ๊กตน อ้างว่าค้างชำระเงินกู้ผ่านแอปฯ ไม่ยอมคืนเงินและใช้บัญชีชื่อที่สร้างปลอมขึ้นมาไปโพสต์ประจานในกลุ่มเฟซบุ๊กต่างๆ และหน้าเฟซฯ ตนจึงเข้าไปดูก็พบว่ามีการนำภาพตนกับเพื่อนเป็นภาพที่ไปทำกิจกรรมต่างๆ แต่เป็นภาพที่มีตนอยู่จริงและทำให้เกิดความเสียหายกับตนและบุคคลในภาพอีกด้วย ตนจึงลองติดต่อกลับไปตามเบอร์โทร. เพื่อแอดไลน์คุยกับบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหนี้เงินกู้ ก็มีการสนทนาเชิงข่มขู่และให้หมายเลขบัญชีธนาคารมาด้วย

เมื่อตนลองคุยก็ให้มีการแอดไลน์เพื่อให้คุยกับแอดมิน แจ้งขั้นตอนการชำระเงินคืน ตนก็มีความกังวลใจจากภาพเหล่านี้ทำให้บุคคลอื่นเสียหายจึงตัดสินใจแจ้งความ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย

และขอเตือนภัยไปยังประชาชนทุกคน ขนาดผมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมันยังไม่กลัวเลย ฉะนั้นถ้าเจอลักษณะแบบนี้อย่าตกใจ อย่าไปคุยด้วย ให้ปรึกษาคนในครอบครัวหรือเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอคำแนะนำ อย่าหลงโอนเงินให้เด็ดขาด

คุณกำลังดู: ตำรวจทางหลวง โร่แจ้งความ หลังโดนเฟซบุ๊กอวตาร โพสต์ประจานทวงหนี้เงินกู้นอกระบบ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด