"ตะวัน-แบม" มีอาการปวดท้อง ยังปฏิเสธการรักษา แต่สัญญาณชีพเป็นปกติ

"ตะวัน-แบม" มีอาการปวดท้อง ยังปฏิเสธการรักษา แต่สัญญาณชีพเป็นปกติ

ทนายความ "ตะวัน-แบม" เผยอาการล่าสุด ทั้งคู่ ยังปฏิเสธการรักษา มีอาการปวดท้อง แต่สัญญาณชีพเป็นปกติ ขณะกิจกรรม "ยืนหยุดขัง" จากกลุ่มมวลชน ยังคงชุมนุมให้กำลังใจต่อไป

วันที่ 28 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายความของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ แบม ได้เผยแพร่รายละเอียดอาการของตะวันและแบม ว่าในวันที่ 28 ม.ค. ทนายความได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ และได้รับการปฏิเสธไม่ให้เข้าเยี่ยมจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ด้วยสาเหตุเป็นวันหยุดราชการทนายความจึงได้ เข้าสอบถามอาการของตะวันและแบมจากพยาบาลผู้ได้รับมอบอำนาจจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ได้ความว่า

คนไข้ยังมีปัญหาเรื่องการอ่อนเพลีย ปวดท้อง ในการลุกเดินจะใช้ Walker ประคอง ผลเลือด สัญญาณชีพ และระดับน้ำตาลยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ คนไข้ไม่ได้ทานอาหาร ปฏิเสธการดื่มน้ำ มีการปวดท้อง ปฏิเสธการรับยาที่ใช้ในการบรรเทาความปวดทรมานและยาลดกรดด้วย โดยปกติของการประเมินอาการคนไข้ จะไม่ใช้วิธีการดูสภาพภายนอกแต่จะใช้การตรวจเลือดและการตรวจจับสัญญาณชีพซึ่งทำทุกๆ 4 ชั่วโมง

เมื่อทนายความถามว่า ตะวันและแบม มีแนวโน้มที่จะเกิดอาการช็อกหรือไม่ พยาบาลจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ได้ตอบว่า ขณะนี้ เมื่อประเมินอาการสัญญาณชีพแล้วยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่แนวโน้มเรื่องของการช็อกนั้น อาจจะมีได้ ในตอนนี้นั้นค่าโพแทสเซียมของคนใช้ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ ได้รับการประเมิน ระดับน้ำตาลจากโรงพยาบาลเป็นช่วงๆ ที่ยังอยู่ได้อาจเป็นเพราะว่า คนไข้ได้รับโพแทสเซียมหรือได้รับสารที่มีอิเล็กโทรไลต์ซึ่งเป็นยาใช้ในการ ปรับสมดุลของอาการขาดน้ำ และขาดอาหารเพื่อลดอาการทรมานในวันก่อน

แต่มา วันนี้น้องปฏิเสธไม่รับยาใดๆ หรือสารใดๆ อีกต่อไปแล้ว ทางโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ได้ยืนยันกับทนายความว่า จะให้การดูแลตะวันและแบมอย่างเต็มที่ แต่ในส่วนของเรื่องการเข้าเยี่ยมนั้น เป็นสิทธิ์ของราชทัณฑ์ที่จะให้หรือไม่ให้ ขณะนี้คนไข้ปฏิเสธที่จะรับการรักษา และปฏิเสธที่จะรับน้ำ รับอาหาร ยาหรือสารใดๆ

ส่วนกิจกรรมการเคลื่อนไหวสนับสนุนข้อเรียกร้อง ของตะวัน-แบม หรือ การยืนหยุดขัง ที่จัดขึ้นโดยราษฎรมวลชนกลุ่มต่างๆ ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องหลายที่ มีทั้งการเสวนา ปราศรัย และแสดงดนตรี อาทิ กลุ่มทะลุฟ้า บริเวณหน้าหอศิลปะและวัฒนธรรมกรุงเทพฯ กลุ่มพลเมืองโต้กลับ หน้าศาลฎีกา ฝั่งตรงข้ามสนามหลวง แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม หน้าประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กลุ่มทะลุคุก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่ม ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร หน้าศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก กลุ่มแนวร่วมราษฎรไม่ทน หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เป็นต้น

คุณกำลังดู: "ตะวัน-แบม" มีอาการปวดท้อง ยังปฏิเสธการรักษา แต่สัญญาณชีพเป็นปกติ

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด