ตบเข่าฉาด! "ปธ.โป แอฟแซ" ยอมรับเซ็น "เหงียน กวง ไฮ" เพราะการตลาดล้วนๆ

ตบเข่าฉาด! "ปธ.โป แอฟแซ" ยอมรับเซ็น "เหงียน กวง ไฮ" เพราะการตลาดล้วนๆ

ใครที่คิดว่าสถานการณ์ของสองแข้งไทยใน เจลีก ว่าแย่แล้วอยากให้มองไปที่ เหงียน กวง ไฮ แข้งสุดเทพทีมชาติเวียดนามในศึกลีกเดอซ์ ฝรั่งเศส ขอบอกเลยว่าลำบากกว่าจนถึงขั้นวิกฤตหนักถูกส่งไปเล่นกับทีมสำรองในลีกดิวิชั่น 5 ฝรั่งเศส แถมไม่มีวี่แววความคืบหน้าใด ๆ อีกเลย

แต่จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ เบอร์นาร์ด ลาปอร์ต-เฟรย ประธานสโมสร โป แอฟแซ ต้นสังกัดของ กวง ไฮ ก็อาจทำแฟนบอลเวียดนามเครียดจนนอนไม่หลับหลังถูกเผยความจริงว่านักเตะยังพูดภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสไม่ได้เลยสักนิด แถมยังถูกเซ็นมาเพราะการตลาดอีกต่างหาก

โดยผู้สื่อข่าวของ La République des Pyrénées สำนักข่าวท้องถิ่นเมืองโปถามกับ ลาปอร์ต-เฟรย ว่ารู้สึกล้มเหลวกับดีลของ กวง ไฮ หรือไม่ เขาก็ตอบว่า

"แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงเรื่องการทางการตลาด เราอยากให้เขาเป็นเหมือนเมสซี่ตัวจริง แต่เขามาเจอกับวัฒนธรรมที่แตกต่างและศักยภาพที่มากกว่าในเวียดนาม มันไม่ง่ายสำหรับเขา นอกจากนี้เขายังชอบอยู่ตัวคนเดียวแถมพูดภาษาฝรั่งเศสกับภาษาอังกฤษไม่ได้เลยแต่ยังดีที่เขาเริ่มเข้าคอร์สเรียนภาษาแล้ว แม้ว่าเขาจะถูกควบคุมจากหลายปัจจัยแต่ก็ยากที่เราจะสื่อสารกับเขา เราต้องการเห็นเขาพัฒนาขึ้นในทีมชุดใหญ่ แต่ขณะเดียวกันเขาต้องมีความสามารถพอ"

ด้านตัวนักเตะเองแม้จะมีผลงานยิงได้ 1 ประตูกับทีมชุดใหญ่จากการลงสนาม 14 นัด แต่นับจากหลังจบฟุตบอลโลก 2022 ที่ผ่านมาก็ถูกส่งไปเล่นกับทีมสำรองในลีกดิวิชั่น 5 ฝรั่งเศส ซึ่งตอนนี้ก็ได้โอกาสลงสนามกับทีมสำรองไปแล้ว 4 นัด ไม่มีประตูกับแอสซิส โดยเหลือสัญญากับ โป แอฟแซ ถึงเดือนมิถุนายน 2024

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ ของ ตบเข่าฉาด! "ปธ.โป แอฟแซ" ยอมรับเซ็น "เหงียน กวง ไฮ" เพราะการตลาดล้วนๆ

คุณกำลังดู: ตบเข่าฉาด! "ปธ.โป แอฟแซ" ยอมรับเซ็น "เหงียน กวง ไฮ" เพราะการตลาดล้วนๆ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด