เต็มที่แล้ว "โปรซิม" เข้าป้ายที่ 2 โปรสหรัฐฯ ซิวแชมป์ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023

เต็มที่แล้ว "โปรซิม" เข้าป้ายที่ 2 โปรสหรัฐฯ ซิวแชมป์ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023

"ลิเลีย วู" นักกอล์ฟสหรัฐฯ ผงาดคว้าแชมป์แอลพีจีเอแรกในอาชีพ หลังเอาชนะ ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ รุกกี้หวดไกลวัย 20 ไปเพียง 1 สโตรก คว้าแชมป์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส รับถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติไปครองอย่างยิ่งใหญ่และเงินรางวัล 255,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ แชมป์ National Qualifiers 2023 ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเบียดนักกอล์ฟชั้นนำของโลก คว้ารองแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 21 อันเดอรพาร์ 267 รับเงินรางวัล 157,385 ดอลลาร์สหรัฐ

การแข่งขัน กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 วันสุดท้ายท่ามกลางแฟนกอล์ฟที่เนืองแน่น เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและสนุกเร้าใจของเหล่านักกอล์ฟชั้นนำของโลกและนักกอล์ฟรับเชิญจากสปอนเซอร์ร่วมแข่งขัน ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ระยะ 6,576 หลาพาร์ 72 มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คน โดยมีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันปีนี้ 11 คน เพื่อลุ้นคว้าแชมป์

ผลปรากฏว่า ลิเลีย วู จากสหรัฐฯ วัย 25 ปี วันนี้ทำ 21 พัตต์ เก็บ 8 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ตลอดวัน สกอร์รวมสี่วัน 22 อันเดอร์พาร์ 266 แซงคว้าแชมป์ นับเป็นแชมป์แรกของเธอในการเล่นแอลพีจีเอ ทัวร์ และเป็นนักกอล์ฟอเมริกันคนที่สามซึ่งคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ต่อจากเล็กซี่ ธอมป์สัน แชมป์ปี 2016 และเจสซิก้า คอร์ด้า แชมป์ปี 2018 รวมทั้งสามารถคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ได้ในการร่วมแข่งขันปีแรก และกลายเป็นนักกอล์ฟที่คว้าแชมป์ครั้งแรกของแอลพีจีเอ ทัวร์ หรือ Rolex First-Time ของฤดูกาล 2023 รวมทั้งทำเงินรางวัลรวมทะลุ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยทำเงินรางวัลไปทั้งสิ้น 1,177,769 ดอลลาร์สหรัฐ

ลิเลีย วู กล่าวหลังได้แชมป์ "ตั้งใจว่าวันสุดท้ายจะพยายามทำเบอร์ดี้ให้ได้ทุกหลุม วันนี้แม้ลมจะแรง แต่โดยส่วนตัวชอบเล่นแบบที่มีลมเพราะคิดว่าตัวเองมักทำได้ดี แต่เล่นหลุม 17 ได้ไม่ดีตลอดสัปดาห์หวังจะกลับมาแก้มือในปีหน้า การคว้าแชมป์แรกในอาชีพหลังจากร่วมแอลพีจีเอ ทัวร์ปี 2019 ได้สำเร็จมีความหมายยิ่งใหญ่สำหรับฉัน เพราะเมื่อสองปีที่แล้วฉันต้องสูญเสียคุณตาและอยากประสบความสำเร็จเพื่อคุณตา ไบรอันซึ่งเป็นโค้ชที่ตอนนี้อยู่ในสหรัฐฯ ช่วยให้ฉันผ่านพ้นช่วงยากลำบากและกลับมามุ่งมั่นฝึกซ้อมในช่วงปิดฤดูกาล ขอบคุณ คุณพ่อ คุณแม่ โค้ช รวมทั้งแคดดี้ที่สนับสนุนมาโดยตลอด"

"โปรซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจากจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers ผู้นำหลังจบรอบสาม วันสุดท้ายมีปัญหาการไดรฟ์ และพัตต์ไม่ดีใน 9 หลุมแรก ทำ 4 เบอร์ดี้ แต่เสีย 3 โบกี้และดับเบิลโบกี้ที่หลุม 4 จากนั้นใน 9 หลุมหลัง ทำ 3 เบอร์ดี้และเสีย 1 โบกี้ ซึ่งน่าเสียดายที่พลาดทำเบอร์ดี้ในช่วงสามหลุมสุดท้าย ทำให้หมดโอกาสไปเล่นเพลย์ออฟตัดสินแชมป์อย่างฉิวเฉียด จบวันสุดท้ายเก็บเพิ่ม 1 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ 267 คว้ารองแชมป์ รับเงินรางวัลไป 157,385 ดอลลาร์สหรัฐ

ล่าสุด นักกอล์ฟวัยเพียง 20 ปีที่เพิ่งเทิร์นโปรในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วเผยว่า "วันสุดท้ายลมแรง ทำให้เล่นยาก ส่งผลให้ทำสกอร์ไม่ค่อยได้ ซึ่งซิมต้องไปฝึกเล่นกับลมให้มากกว่านี้ วันนี้ตื่นเต้นมากเนื่องจากมีแฟนกอล์ฟมาเชียร์กันหนาแน่นและทำให้มีกำลังใจ สนุกดีที่ได้เล่นต่อหน้าแฟนกอล์ฟ โดยรวมแล้วพอใจกับผลงานและจะนำประสบการณ์ไปปรับใช้ในอาชีพ ส่วนปีนี้ตั้งเป้าทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อทำอันดับในแอลพีจีเอ ทัวร์ให้ดี ฝากแฟนกอล์ฟติดตามผลงานของซิมด้วยค่ะ"

ด้าน "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล มือ 4 ของโลก รองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 น่าเสียดายที่วันสุดท้ายพยายามเล่นเต็มที่แล้ว เก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ จากการทำ 5 เบอร์ดี้ และเสีย 1 โบกี้ สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 268 จบอันดับ 3 ส่วน มายา สตาร์ค จากสวีเดนเก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 4 ร่วมกับเซลีน บูติเยร์ นักกอล์ฟฝรั่งเศสมือ 14 ของโลก วันสุดท้ายทำเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์

ขณะที่ จินยอง โค มือ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ทำสกอร์ดีที่สุดของวัน หวด 8 อันเดอร์ โดยไม่เสียโบกี้ สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 6 ร่วมกับ เนลลี่ คอร์ด้า มือ 2 ของโลกจากสหรัฐฯ ลีโอน่า แม็คไกวร์ จากไอร์แลนด์
และลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ วันสุดท้ายทำเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ ค่อนข้างพอใจกับผลงานของตัวเองว่า “สัปดาห์นี้เล่นดีแต่พัตต์ไม่ดี อย่างไรก็ตามการจบใน 10 อันแรกของรายการถือว่าเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ที่ดีและมองในแง่บวกว่าสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ในทุกวัน โดยตั้งเป้าทำให้ดีขึ้นในทัวร์นาเมนต์ต่อไป”

นาสะ ฮาตาโอกะ มือ 10 ของโลก ที่มีแฟนกอล์ฟญี่ปุ่นมาให้กำลังใจเยอะมาก ทำเพิ่ม 2 อันเดอร์ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 23 ร่วม

นานนา เคิร์ซ แมดเซน แชมป์เก่าจากเดนมาร์ก วันสุดท้ายหวด 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 38 ร่วม

แดเนียล คัง มือ 18 ของโลกจากสหรัฐฯ ซึ่งแจกลูกกอล์ฟแฟนๆ ในสนามหลังจบการแข่งขัน สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 38 ร่วม

ว่าน-จารวี บุญจันทร์ รุกกี้แอลพีจีเอ ซึ่งได้รับเชิญร่วมแข่งขันเป็นปีที่สองติดต่อกัน วันสุดท้ายทำเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 17 ร่วม ส่วนผลงานของนักกอล์ฟไทยรายอื่น "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ วันสุดท้ายตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 27 ร่วม

"โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ทำอีเกิ้ลที่หลุม 15 ก่อนจบวันสุดท้ายเก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 38 ร่วม

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ปี 2021 วันสุดท้ายทำอีเวนพาร์ สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 51 ร่วม ฝากข้อความถึงแฟนชาวไทยที่เข้ามาเชียร์ในสนามกันอย่างล้นหลามว่า “ขอบคุณแฟนกอล์ฟทุกคนที่เข้ามาเชียร์นักกอล์ฟไทยกันเยอะมาก เรียกว่าเยอะที่สุดตั้งแต่จัดการแข่งขันมา รู้สึกประทับใจและอบอุ่นกับการแข่งขันท่ามกลางแฟนกอล์ฟตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้ายค่ะ”

ด้าน "โปรพราว" ชเนตตี วรรณแสน ทำเพิ่ม 4 อันเดอร์ในวันสุดท้าย สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 51 ร่วม, "โปรเปียโน" อาภิชญา วันสุดท้ายทำ 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมสี่วัน 2 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 60 ร่วม

"โปรแจน" วิชาณี มีชัย นักกอล์ฟรับเชิญของรายการ สกอร์รวมสี่วัน 1 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 64 ร่วมเผยถึงผลงานตัวเองว่า “ปีนี้ถือว่าเล่นดี แต่พัตต์ไม่ดีอย่างที่คิด ปีนี้สภาพสนามและสภาพอากาศที่ร้อน มีผลต่อการเล่นเนื่องจากไปเล่นที่สหรัฐอเมริกานาน จึงไม่คุ้นเคยกับสภาพอากาศร้อนที่เมืองไทย”

"โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ วันสุดท้ายตีเกิน 4 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ จบอันดับ 70 และ "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ สกอร์รวม 8 โอเวอร์พาร์ จบอันดับที่ 72

คุณกำลังดู: เต็มที่แล้ว "โปรซิม" เข้าป้ายที่ 2 โปรสหรัฐฯ ซิวแชมป์ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด