เตรียมแจ้งข้อหา 8 คนชุดปกครองวังสะพุง ลักทรัพย์ 1 หมื่น อ่วมเจอพ่วง ม.157

เตรียมแจ้งข้อหา 8 คนชุดปกครองวังสะพุง ลักทรัพย์ 1 หมื่น อ่วมเจอพ่วง ม.157

คืบหน้าคดีสาวร้องผัวโดนปกครองจับยาบ้า รีดเงินล้านแลกอิสรภาพ ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง เตรียมแจ้งข้อหา ฝ่ายปกครอง อ.วังสะพุง ทั้งหมด 8 คน ฐานร่วมกันลักทรัพย์เงินสดกว่า 10,000 บาท และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ม.157 กรณีปล่อยตัวผู้ต้องหามีอาวุธปืน และเสพยาบ้า

จากกรณี นางสาวเกด (นามสมมติ) อายุ 17 ปี อยู่ อ.วังสะพุง จ.เลย ร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน หลังนายดำรง กิริชี อายุ 48 ปี อยู่ ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย สามีถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.วังสะพุง เรียกเงิน 1 ล้านบาท เพื่อไม่ต้องรับโทษในคดียาเสพติด อีกทั้งเงินติดตัวกว่า 1 หมื่นบาท และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นของกลางหายไป ไม่ถูกนำไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง ขณะเดียวกันเพื่อนอีก 3 คนกลับไม่ถูกจับกุมในคดีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และคดีเสพยาบ้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 มีนาคม 2566 ที่ สภ.วังสะพุง พ.ต.ท.ณัฐกมล ท้าวกลาง สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง เจ้าของคดี ได้นำตัวนายดำรง กิริชี อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดส่งฝากขังที่ศาล จ.เลย โดยมีนางสาวเกด (นามสมมุติ) ภรรยา ไปรอที่ศาลจังหวัดเลย เพื่อทำเรื่องขอประกันตัว และจะเข้าพบนายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เพื่อร้องขอความเป็นธรรม

ขณะเดียวกัน ผู้ต้องหาให้ปากคำพนักงานสอบสวนเมื่อคืนวานนี้ และได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมแจ้งข้อกล่าวกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.วังสะพุง ทั้งหมด 8 คน ฐานร่วมกันลักทรัพย์เงินสดกว่า 10,000 บาท และปฏิบัติหรือละเว้น การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มาตรา 157 ที่ปล่อยตัวผู้ต้องหาอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 3 กระบอก 1 คน และผู้เสพยาบ้า 2 คน โดยไม่มีการดำเนินคดีกับบุคคลทั้ง 3 คน โดยนายดำรง ยืนยันว่าจะร้องขอความเป็นธรรม ส่วนกรณีที่ตนเองถูกจับยาเสพติดนั้นก็ยอมรับผิด

ผู้สื่อข่าวโทรสอบถามนายประชา แสนกลาง นายอำเภอวังสะพุง เรื่องการจับกุมแต่ไม่ส่งของกลางอาวุธปืนให้ตำรวจ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวรับทราบแล้ว และมีการรายงานตามขั้นตอนไปแล้ว โดยปลัดฯ ชุดจับกุมได้รายงานว่า มีการจับผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 187 และอาวุธปืน ให้พนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง แล้ว และยืนยันว่าบันทึกจับกุมมีอาวุธปืนด้วย และเซ็นหนังสือถึงผู้ว่าฯ แล้ว

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานแล้ว ตอนนี้มีการตั้งคณะกรรมสอบข้อเท็จจริงแล้ว ส่วนผู้เสียหายยังไม่มีการมาร้องที่ศูนย์ดำรงธรรม เห็นว่าวันนี้จะเข้ามา จะให้ความเป็นธรรม ในส่วนของปลัดฯ ที่ถูกร้องเรียน ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงว่าเรื่องเป็นอย่างไร และให้ทางอำเภอวังสะพุงสอบข้อเท็จจริงไปก่อน ส่วนผู้เสียหายมาร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมก็ดำเนินการส่วนที่เกี่ยวข้องกับคดี ส่วนผู้ต้องหาร้องเกี่ยวกับความเสียหาย ต้องไปแจ้งดำเนินคดีทางอาญากับทางพนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง

คุณกำลังดู: เตรียมแจ้งข้อหา 8 คนชุดปกครองวังสะพุง ลักทรัพย์ 1 หมื่น อ่วมเจอพ่วง ม.157

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด