เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ รถยนต์ไฟฟ้า OMODA 5 EV เปิดตัวในงาน Shanghai Auto Show 2023

OMODA & JAECOO เปิดตัวรถใหม่ OMODA 5 ในงาน Shanghai Auto Show 2023

เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ รถยนต์ไฟฟ้า OMODA 5 EV เปิดตัวในงาน Shanghai Auto Show 2023

วันที่ 18 เมษายน OMODA และ JAECOO เปิดตัวในฐานะแบรนด์อิสระ ในงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่างงาน Shanghai International Automobile Industry Exhibition ครั้งที่ 20 ("Auto Shanghai 2023”), ซึ่งสร้างความสนใจอย่างกว้างขวางจากสื่อมวลชนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์ OMODA กับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนรุ่นแรก OMODA 5 EV เปิดตัวให้ทั่วโลกได้ยลโฉม ในขณะที่แบรนด์ JAECOO เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ด้วยโมเดล JAECOO 7 และ JAECOO 9

Auto Shanghai 2023 ซึ่งเป็นงานแสดงรถยนต์ระดับนานาชาติงานแรกในรอบ 3 ปี หลังจากเกิดโรคระบาด ดึงดูดให้บริษัทมากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลกเข้าร่วมงานอย่างแข็งขัน บรรยากาศภายในงานถูกขับเคลื่อนโดยสถานการณ์อุตสาหกรรมใหม่และผู้บริโภคยุคใหม่ แบรนด์เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างหนาแน่นในงานครั้งนี้ ซึ่งต่างเน้นไปที่เป็นพลังงานใหม่สำหรับตลาดรถยนต์ทั่วโลก สำหรับค่ายรถยนต์ Chery ได้มีการก่อตั้งแบรนด์ใหม่สองแบรนด์ ได้แก่ OMODA และ JAECOO แสดงให้เห็นถึงแนวคิดในการโอบกอดผู้ใช้ที่มีใจรักและอุตสาหกรรม

OMODA แบรนด์รถยนต์ของ Chery สร้างยานยนต์ระดับโลกคันแรก OMODA 5 โดยคำนึงถึงคนรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นชีวิตที่ทันสมัยโครงสร้างตัวถัง ผ่านการทดสอบการชนระดับ 5 ดาวของ EURO NCAP ในปีที่ผ่านมา OMODA ได้รับการตอบรับจากสื่อมากกว่า 3 ล้าน Interaction บนโลกออนไลน์ และได้รับการมองเห็นบนโลกออนไลน์มากกว่า 3 พันล้านวิว และมีผู้ใช้กว่า 10,000 ราย ส่งผ่านรูปภาพ 1,200 รูป และการสตรีมมิงแบบสด โดยการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ OMODA นี้ เป็นการเปิดตลาด Segment ใหม่เพื่อรองรับผู้ใช้สมัยใหม่และคนรุ่นใหม่ที่มีความกระตือรือร้น และทันสมัย ที่งาน Auto Shanghai 2023 OMODA เริ่มต้นความเป็นแบรนด์ระดับโลกด้วยรถยนต์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรก OMODA 5 e-QUA

ดีไซน์ของ Chery OMODA 5 EV ชุดไฟหน้าวางตำแหน่งไฟหรี่กลางวันให้ดูคล้ายไฟหน้า ไฟหน้าอยู่ที่มุมกันชน กระจังหน้าปิดทึบแบบ Frameless แนวหลังคาลาดเอียง ไฟท้ายคาดยาว มิติตัวถังของ Chery OMODA 5 EV ยาว 4,400 มิลลิเมตร กว้าง 1,830 มิลลิเมตร สูง 1,588 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,630 มิลลิเมตร ขนาดของตัวถัวง ใกล้เคียงกับ BYD ATTO 3

Chery OMODA 5 EV ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าบนเพลาหน้า ขับเคลื่อนล้อหน้า มอเตอร์ขับเคลื่อนมีกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ชาร์จเต็ม ทำระยะทาง 450 กิโลเมตร

นอกจากนี้ JAECOO แบรนด์น้องใหม่อีกหนึ่งแบรนด์ ซึ่งเป็นแบรนด์รถ SUV ออฟโรดในเมืองที่ออกแบบสำหรับผู้คนระดับผู้บริหารในเมืองที่มีรสนิยมหัวสมัยใหม่ ก็เปิดตัวพร้อมกันเช่นกัน ด้วยความพยายามที่จะตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางของกลุ่มเป้าหมายการสำรวจที่ผ่านมา JAECOO สามารถมอบประสบการณ์การขับขี่ที่หรูหราและหรูหรา แบรนด์ JAECOO ได้นำรถใหม่สองคันมาที่งานแสดงรถยนต์นี้ และคันแรกได้รับความสนใจอย่างมากจากสาธารณชนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในช่วงแรก

JAECOO ได้รับแรงบันดาลใจจากปรัชญาของธรรมชาติ โดยนักออกแบบนำแรงบันดาลใจจากธรรมชาติมาสู่แบบจำลองของรถยนต์รุ่นใหม่ของ JAECOO และร่างโครงร่างด้วยเส้นตรงที่มั่นคงจำนวนมาก ซึ่งเรียบง่ายและไม่มีการตกแต่งที่ฟุ่มเฟือย ทำให้มีความสงบสือถึงความเป็นสุภาพบุรุษที่สุขุม ไฟวิ่งกลางวันแบบเมทริกซ์เน้นความรู้สึกของเทคโนโลยี ในขณะที่กระจังหน้าแบบน้ำตกเป็นสัญลักษณ์ของความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติ การออกแบบภายในแสดงให้เห็นถึงความประณีตและความซับซ้อนที่มองเห็นได้รอบทิศทาง แผงด้านหน้ามีลักษณะเป็นเส้นตรงเป็นหลัก พร้อมวัสดุโลหะและกระบวนการตัดแต่งหลายเหลี่ยมเพื่อสัมผัสถึงพลัง ซึ่งสะท้อนถึงการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ JAECOO อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับรถ SUV ออฟโรดขนาดเล็ก นอกจากนี้ ลวดลายบนแผงประตูและเบาะนั่งยังได้รับแรงบันดาลใจจากตะแกรงหน้าต่างตัดกระดาษในสถาปัตยกรรมจีนโบราณและประดับประดาด้วยสีเหลืองของดอกมะลิฤดูหนาว ไม่เพียงแต่นำความมีชีวิตชีวามาสู่การเกิดใหม่ของแบรนด์ JAECOO เท่านั้น แต่ยังรวมถึงตลาดรถยนต์ทั้งหมดของ Chery อีกด้วย

หลังจากเปิดตัวที่งานแสดงรถยนต์แล้ว OMODA & JAECOO จะจัดงาน Brand Day ในวันที่ 20 เมษายน 2566 ที่เมือง Wuhu มณฑล Anhui ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ในประเทศจีน ในเวลานั้นจะมีการเผยแพร่เทคโนโลยีพลังงานใหม่และกลยุทธ์การพัฒนาในอนาคต ด้วยตัวแทนจำหน่ายและตัวแทนสื่อมากกว่า 400 รายจากทั่วโลก มาร่วมเป็นสักขีพยานในการถือกำเนิดของแบรนด์ที่มีสไตล์และซับซ้อนทั้งสองแบรนด์นี้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ รถยนต์ไฟฟ้า OMODA 5 EV เปิดตัวในงาน Shanghai Auto Show 2023

หมวดหมู่: รถยนต์

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด