เตรียมรับศพ ครูแบม เสียชีวิตที่อิแทวอน แม่เผยก่อนตาย ลูกฝันฟันหน้าหลุด

เตรียมรับศพ ครูแบม เสียชีวิตที่อิแทวอน แม่เผยก่อนตาย ลูกฝันฟันหน้าหลุด

แม่เผยลางบอกเหตุก่อนที่ "ครูแบม" ครูสอนภาษาเกาหลีจะเสียชีวิตที่ “อิแทวอน” ฝันว่าฟันหน้าหลุด เลยโทรมาที่บ้านว่ามีญาติผู้ใหญ่เป็นอะไรไหม ไม่คาดคิดว่าจะเป็นตัวเองที่โชคร้าย เสียชีวิตพร้อมเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่ไปด้วยกัน

วันที่ 2 พ.ย. 65 กรณี น.ส.ณัฐธิชา มาแก้ว หรือครูแบม อายุ 27 ปี ชาว ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ครูสาวสอนภาษาเกาหลี ประสบเหตุเสียชีวิตในโศกนาฏกรรม “อิแทวอน” ประเทศเกาหลีใต้

ล่าสุด ที่บ้านของผู้ตาย พบว่า นายสาคร มาแก้ว อายุ 67 ปี และนางหนา มาแก้ว อายุ 64 ปี บิดา-มารดาของผู้เสียชีวิตยังนั่งกอดรูปลูกสาวสุดรัก รอคอยการนำร่างกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาด้วยอาการเหม่อลอย มีญาติพี่น้องประมาณ 5-6 คนคอยดูแลให้กำลังใจไม่ห่าง โดยเช้าวันนี้ญาติได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานทูตฯ ว่า ทันทีที่ได้รับร่างครูแบมที่สนามบิน จะรีบดำเนินการนำร่างของน้องแบมกลับมาส่งให้บิดา-มารดาที่บ้านเกิดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนกำหนดการส่งร่างครูแบมกลับจากประเทศเกาหลีใต้นั้น ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นวันไหน ต้องรอฟังความชัดเจน และการแจ้งกลับมาของเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้อีกครั้ง

นางหนา มาแก้ว มารดาของน้องแบม ที่เสียใจจนแทบไม่มีแรงพูดจาได้กล่าวถึงความในใจว่า บุตรสาวของตนเป็นดั่งดวงใจและทุกสิ่งในชีวิต ตนรักและดูแลเป็นอย่างดีมาตั้งแต่เด็ก บุตรสาวนั้นเป็นเด็กที่น่ารัก ตั้งใจเรียนหนังสือ มีผลการเรียนดี รักครอบครัว และมีความสามารถพิเศษในด้านการร้องเพลงเ คยได้รับรางวัลจากการประกวดร้องเพลง และเคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์อีกด้วย ชอบร้องเพลงเกาหลีตั้งแต่ยังเล็ก เมื่อไปทำงานก็จะส่งเงินมาเลี้ยงดูบิดา-มารดาตลอด ทุกครั้งที่กลับมาเยี่ยมบิดา-มารดานั้นก็ไม่ไปเที่ยวที่ไหน จะอยู่แต่บ้าน และไปตลาดไปหาซื้ออาหารมาปรุงให้บิดา-มารดาตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน กระทั่งช่วงโควิดระบาดจึงกลับมาอยู่บ้าน และช่วยทำงานเกษตรปลูกผัก แบกผักขนผักไปขาย ไม่เคยเกี่ยงงอน หรือรังเกียจอาชีพเกษตรกรเลย

“เขามีความใฝ่ฝันและชื่นชอบประเทศเกาหลีมากๆ ตั้งแต่เยาว์วัย พยายามเดินทางตามความฝันที่อยากไปเรียนภาษาเพื่อให้ได้ใบประกาศ ซึ่งจะทำให้ได้เงินเดือนสูงเพื่อนำมาเลี้ยงดูครอบครัว และตั้งใจว่าหากทำงานหาเงินใช้หนี้ มีเงินทุนเหลือบ้างก็จะกลับมาสอนหนังสืออยู่ที่บ้านเพื่อดูแลพ่อแม่ยามแก่ชรา สำหรับงานศพนั้นต้องรอให้รับร่างบุตรสาวมาก่อนถึงจะกำหนดวันในการสวดอภิธรรมศพ หรือกำหนดเผาอีกครั้ง ซึ่งได้กางเต็นท์เตรียมจัดงานศพรอไว้แล้วที่บ้านหลังนี้ และจะประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดปากห้วยขอนแก่นที่อยู่ใกล้บ้าน”

นางหนา กล่าวด้วยว่า ค่าใช้จ่ายในการนำร่างมาจากประเทศเกาหลีนั้น ถ้ารับกลับเป็นเถ้ากระดูกอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาท ถ้านำกลับมาเป็นร่างสมบูรณ์อยู่ที่ประมาณ 400,000 บาท ก็ได้แจ้งกลับไปแล้วว่าต้องการนำร่างที่สมบูรณ์มาประกอบพิธี เพราะจะได้มั่นใจว่าเป็นร่างของบุตรสาวจริง ส่วนช่วงที่เดินทางไปนั้นบุตรสาวได้เดินทางไปกับเพื่อนอีกคนหนึ่งชื่อน้องมีเร แต่ในงานคืนนั้นน้องมีเรไม่ได้ไปงานด้วย มีเพียงเพื่อนชาวญี่ปุ่นไปกับลูกสาวด้วยกันสองคน ซึ่งเพื่อนชาวญี่ปุ่นได้เสียชีวิตพร้อมกับลูกสาว ทราบว่าบิดา-มารดาของเพื่อนชาวญี่ปุ่นได้บินมารับศพในวันนี้ หลังทราบข่าวเพื่อนๆ ของลูกสาวที่มหาวิทยาลัยมหาสารคามได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจหลายคน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

“ก่อนจะเสียชีวิตประมาณ 3-4 วัน ลูกได้นอนหลับฝันไปว่าฟันหน้าหลุด จึงได้โทรศัพท์มาถามที่บ้านว่าพ่อ แม่ ปู่ และญาติพี่น้อง สบายดีไหม มีใครเป็นอะไรไหม แต่สุดท้ายก็เกิดเรื่องร้ายขึ้นกับตัวเขาเอง จากไปอย่างไม่มีวันกลับ”.

คุณกำลังดู: เตรียมรับศพ ครูแบม เสียชีวิตที่อิแทวอน แม่เผยก่อนตาย ลูกฝันฟันหน้าหลุด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด