Gadget

Bandai Namco ส่งทามาก็อตจิ ในเวอร์ชัน Grogu จากจักรวาล Star Wars

โกรกู (Grogu) อีกหนึ่งตัวละครสุดน่ารักจากซีรีส์แมนดาโลเรียนในจักรวาลสตาร์ วอร์ส จะกลายมาเป็นทามาก็อตจิ (Tamagotchi) ของเล่นสุดคลาสสิก โดยเปิดให้พรีออเดอร์บนหน้าเว็บไซต์ของแอมะซอน

ลุ้น PlayStation 5 (PS5) ส่งโมเดลใหม่ ถอดเครื่องอ่าน Blu-Ray ได้

โซนี่ ตกเป็นข่าวว่ากำลังอยู่ระหว่างซุ่มพัฒนาโมเดลใหม่ของ PlayStation 5 โดยมีกำหนดการวางจำหน่ายปีหน้า มีคุณสมบัติเด่น ถอดเครื่องอ่านบลูเรย์ได้

ส่องสเปคเทพ iPhone14 จับตาฟีเจอร์ ‘เชื่อมดาวเทียม’ มาแน่ 7 ก.ย.นี้

แอ๊ปเปิ้ล เตรียมจัดงานใหญ่ประจำปี ในวันที่ 7 ก.ย.นี้ เหล่าสาวกแอ๊ปเปิ้ล ที่รอคอยไอโฟนรุ่นใหม่ และทัพดีไวซ์สุดล้ำ ต่างตั้งตารอ iPhone 14 “ไอโฟน 14” คือ ไฮไลต์ประจำของทุกปี

เปิดยุทธศาสตร์ใหญ่ ‘ลาซาด้า’ : ‘เมื่อลูกค้าใช้ เรา เป็นเสิร์ชเอ็นจิ้น’

ภาพของตลาดอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา และยิ่งทวีคูณการขยายตัวของตลาด ทั้งฐานลูกค้าและมูลค่าตลาดโดยมีโควิด-19 เป็นตัวเร่งการทำตลาด “ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ยังถือเป็นน่านน้ำที่หลายต่อหลายบริษัทต้องการเข้ามาสยายปีกธุรกิจตัวเองให้ได้

ดีแทคจริง ไม่ทำแบบนี้! "ดีแทค" ออกโรงเตือนภัยลูกค้า แบบไหนเป็นมิจฉาชีพ

ดีแทค เตือนภัยลูกค้า อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็น Facebook ดีแทค หรือ LINE dtac หรือ LINE dtac call center  ส่งข้อความทาง Messenger หรือ LINE ให้ส่วนลดโปรโมชั่น ฯลฯ

ว่าด้วยเรื่องผล "โพลออนไลน์" น่าเชื่อถือเพียงใด?

ปัจจุบันเริ่มมีการใช้ระบบเทคโนโลยีออนไลน์ในการสำรวจ ให้ผู้ที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถเข้ามาตอบแบบสำรวจออนไลน์ได้เอง และมีเครื่องมือง่ายๆ ที่สามารถทำแบบสอบถามออนไลน์ได้ บางคนก็เพียงแต่ทำแบบสอบถามออนไลน์ตั้งคำถาม แล้วก็โพสต์แบบสอบถามออกไป

NT ยิ้มรับ กสทช. ไฟเขียวถ่ายทอดสดผ่าน 'ดาวเทียมต่างชาติ'

NT พร้อมถ่ายทอดสัญญาณสดผ่านดาวเทียมต่างชาติตามหลักเกณฑ์ใหม่ของสำนักงาน กสทช.มั่นใจช่วยเสริมเสถียรภาพงานดาวเทียมสื่อสารไทย  ประเดิมถ่ายทอดทีมนักตบสาวไทยทุกนัดในศึกการแข่งขันวอลเลย์บอล  FIVB Volleyball World Championships 2022 ผ่านดาวเทียม AsiaSat 5

‘บลูบิค’ ปั้น‘บล็อกเชน-ไซเบอร์ซิเคียวริตี้’ เสริมดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น

ภาพรวม “ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น” ในตลาดโลกยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่องแบบ “ดับเบิล ดิจิต” สหรัฐอเมริกายังครองเจ้าตลาดการทำ “ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น” ด้วยสัดส่วนที่มหาศาล กลับมามองที่ประเทศไทย การเติบโตในเรื่องนี้ เผลอๆ อาจสูงกว่าตลาดโลกด้วยซ้ำ

‘WealthTech’ จากปัจจุบันสู่อนาคต ผ่านมุมมอง 'พรทิพย์ กองทุน' ซีโอโอ จิตตะ

หากเอ่ยถึง "สตาร์ตอัปสัญชาติไทย" ที่มีการเติบโตมาต่อเนื่อง ต้องมีชื่อของ Jitta อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในสตาร์ตอัปด้าน WealthTech ที่มีการเติบโตมาได้ต่อเนื่องถึงหนึ่งทศวรรษพอดิบพอดี

“HUAWEI MateBook D16s” จอใหญ่ ทรงพลัง อีกหนึ่ง “แล็ปท็อป” สุดปังของสายทำงาน

รีวิว “HUAWEI MateBook D16s” อีกตัวเลือกที่น่าสนใจของ “แล็ปท็อป” สำหรับใช้งานจริง ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่สะใจและสเป็กแรงเกินต้าน ที่คราวนี้ “หัวเว่ย” ไม่ได้มาเล่นๆ ในตลาดแล็ปท็อปขนาด 16 นิ้ว

'บลูบิค' เผยแผน 3 ปี เป้าโต 70% - แตกบริษัท 'บลูบิค ไททันส์' บุก Cyber Security

บลูบิค เปิดเกมรุกปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ เผยแผน 3 ปี เร่งปั้นพอร์ตโฟลิโอ ติดสปีดขยายธุรกิจและบริการสู่ตลาดโลกเพื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดด มั่นใจโตไม่ต่ำกว่า 70% ต่อปี ลุยตั้ง บริษัท บลูบิค ไททันส์ จำกัด ที่ปรึกษาครบวงจรด้านซิเคียวริตี้

‘กลุ่มทรู' ดันบริการลุย ‘เมตาเวิร์ส’ ดึง‘เซเปโต้’พันธมิตรระดับโลกร่วมลุย

กลุ่มทรู ประกาศบุกโลกเมตาเวิร์ส ดึง “เซเปโต้”ยักษ์ใหญ่แพลตฟอร์ม “เมตาเวิร์ส” เบอร์ 1 ของโลกขึ้นแท่นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์รายแรกแบบเอ็กซ์คลูซีฟเตรียมดันอีโคซิสเต็มส์ทั้งหมดของกลุ่มทรูทุกเซคเตอร์ทยอยเข้าสู่ ‘เมตาเวิร์ส’