ที่ 4 ก็ยังไม่พอ "ลิเวอร์พูล" จะอดไปเล่น UCL ทันที ถ้า "แมนยูฯ-เชลซี" ได้แชมป์ยุโรป

แม้จะดิ้นรนจนจบอันดับ 4 พรีเมียร์ลีก "ลิเวอร์พูล" จะอดไปเล่นแชมเปียนส์ลีกทันที ถ้า "แมนยูฯ-เชลซี" คว้าแชมป์ UCL-UEL ได้สำเร็จ

ที่ 4 ก็ยังไม่พอ "ลิเวอร์พูล" จะอดไปเล่น UCL ทันที ถ้า "แมนยูฯ-เชลซี" ได้แชมป์ยุโรป

แม้จะดิ้นรนจนจบอันดับ 4 พรีเมียร์ลีก “ลิเวอร์พูล” จะอดไปเล่นแชมเปียนส์ลีกทันที ถ้า “แมนยูฯ-เชลซี” คว้าแชมป์ UCL-UEL ได้สำเร็จ

วันที่ 22 มิ.ย. 66 ลิเวอร์พูล ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีสิทธิ์อดไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แม้ว่าพวกเขาจะตะเกียกตะกายจนจบอันดับ 4 ของตารางก็ตาม

สถานการณ์ล่าสุด อาร์เซนอล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่างกำลังแย่งชิงตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก โดย “เรือใบสีฟ้า” มีคะแนนตามหลังจ่าฝูงอย่าง “ปืนใหญ่” 8 คะแนน ตามมาห่างๆ ด้วย “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า “หงส์แดง” ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 6 ของตาราง จะดิ้นรนจนจบอัน 4 ก็ยังมีสิทธิ์อดไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2023-24 ตามกฎของยูฟ่าแล้ว ที่ระบุไว้ว่า การเล่นฟุตบอลถ้วยสโมสรยุโรป อนุญาตให้ทีมแต่ละลีกมีสิทธิ์ลงเล่นไม่เกิน 5 ทีมเท่านั้น

และถ้าหากจบฤดูกาล 2022-23 ด้วยการที่ แมนยูฯ และ เชลซี หลุดท็อป 4 แต่สามารถคว้าแชมป์ ยูโรปาลีก และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้ตามลำดับ จะทำให้ “ปิศาจแดง” และ “สิงโตน้ำเงินคราม” พร้อมกับทีมอันดับ 1, 2 และ 3 ในศึกพรีเมียร์ลีก จับมือกันคว้าสิทธิ์ไปเล่น UCL.

คุณกำลังดู: ที่ 4 ก็ยังไม่พอ "ลิเวอร์พูล" จะอดไปเล่น UCL ทันที ถ้า "แมนยูฯ-เชลซี" ได้แชมป์ยุโรป

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด