“ทิพานัน” ย้อน เพื่อไทย เคารพกฎหมายรอฟังคำวินิจฉัย นายกฯ ครบ 8 ปี ศาลรธน.

“ทิพานัน” รองโฆษกรัฐบาล ย้อน เพื่อไทย เคารพกฎหมายรอฟังคำวินิจฉัยศาลรธน.บอก “บิ๊กป้อม” นั่งนายกรักษาการ ทำงานแทนได้รับความเชื่อมั่น

“ทิพานัน” ย้อน เพื่อไทย เคารพกฎหมายรอฟังคำวินิจฉัย นายกฯ ครบ 8 ปี ศาลรธน.

“ทิพานัน” รองโฆษกรัฐบาล ย้อนเพื่อไทย เคารพกฎหมายรอฟังคำวินิจฉัยศาลรธน.บอก “บิ๊กป้อม” นั่งนายกรักษาการ ทำงานแทนได้รับความเชื่อมั่น

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 65 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยออกมาเรียกร้องกดดันที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แนะนำให้ยอมแพ้ ไม่ต่อสู้ในกระบวนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญว่า เรื่องนี้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เมื่อมีผู้ร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ แล้วศาลสั่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ นายกฯ ก็ดำเนินการตาม เมื่อศาลกำหนดให้ผู้ร้องชี้แจง ทีมกฎหมายของพล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้ดำเนินการชี้แจงตามข้อกฎหมายทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายโดยไม่ได้มีพฤติกรรมกดดันศาลเลย แตกต่างจากการเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย ที่กำลังทำอยู่ในขณะนี้ จึงขอให้ทุกฝ่ายระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็น อีกทั้งการชี้แจงของทีมกฎหมายไม่ใช่เครื่องฟอกขาวให้ใคร เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องของการกระทำความผิดทุจริตต่อหน้าที่ เป็นปัญหาการตีความข้อกฎหมาย ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงไม่ควรสื่อสารให้สังคมเกิดความสับสน ตนยืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ ยึดมั่นในหลักนิติธรรม ไม่ใช่เรื่องจำได้หรือจำไม่ได้ว่าดำรงตำแหน่งมากี่ปี เพราะนี่คือวิธีทางกฎหมายคือชี้แจงในข้อกฎหมาย ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงควรเคารพกฎหมายและรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ส่วนการทำหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เป็นการเข้ามาบริหารประเทศในระหว่างที่รอการพิจารณาของศาลฯ เพื่อให้นโยบายต่างๆ ขับเคลื่อนไปได้อย่างไม่เกิดสุญญากาศ ซึ่งเสียงจากภาคเอกชนก็เกิดความเชื่อมั่น ล่าสุดนายธนิต โสรัตน์ รองประธานสภาองค์กรนายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรม ก็ระบุว่า การมี พล.อ.ประวิตร เข้ามารักษาราชการแทน ไม่ส่งผลกระทบให้ธุรกิจหรือเศรษฐกิจสะดุด หรือเกิดความกังวลใดๆ พล.อ.ประวิตร ท่านมีความรู้ และความสามารถ ท่านมีทั้ง แรงปัญญา แรงใจ แรงกาย ที่จะบริหารประเทศไม่ให้สะดุด และที่สำคัญท่านสั่งการและทำงานที่ประเทศไทยไม่ใช่จากต่างประเทศ ทันเวลา ทันใจ จริงใจต่อการพัฒนาชาติแน่นอน.

คุณกำลังดู: “ทิพานัน” ย้อน เพื่อไทย เคารพกฎหมายรอฟังคำวินิจฉัย นายกฯ ครบ 8 ปี ศาลรธน.

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด