ทีเซอร์ Volvo EX30 ใหม่ เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็กเตรียมเปิดตัว 7 มิ.ย.นี้

ทีเซอร์ Volvo EX30 ใหม่ เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็กเตรียมเปิดตัว 7 มิ.ย.นี้

     Volvo EX30 ใหม่ ถูกปล่อยภาพทีเซอร์ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ พร้อมดีไซน์คล้ายคลึงกับ Volvo EX90 ที่ถูกเปิดตัวไปก่อนหน้า ภายใต้เรือนร่างที่ถูกย่อส่วนลงมา

volvoex30_13

     Volvo Cars เผยภาพและคลิปทีเซอร์ของ Volvo EX30 ใหม่ ที่ถูกพัฒนาให้เป็นรถเอสยูวีไฟฟ้าขนาดเล็กสุดของค่าย โดยคาดว่าจะใช้แพล็ตฟอร์ม SEA - Sustainable Experience Architecture ที่พัฒนาร่วมกับ Geely และเป็นไปได้สูงว่าจะมีให้เลือกทั้งรุ่นมอเตอร์เดี่ยวและมอเตอร์คู่ พร้อมแบตเตอรี่ที่มีให้เลือกหลากหลายขนาดตามความต้องการของลูกค้า

     จากภาพร่างสำหรับจดสิทธิบัตรจะเห็นได้ว่าดีไซน์ภายนอกของ Volvo EX30 ถูกออกแบบให้ดูใกล้เคียงกับรุ่นใหญ่ระดับแฟลกชิปอย่าง EX90 ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบพิกเซลที่ออกแบบให้เป็นรูปทรงตัว T และเส้นสายตัวถังที่เน้นความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน เช่นเดียวกับชุดไฟท้ายที่ออกแบบแยกส่วนด้านบนและด้านล่าง และมีรูปลักษณ์ที่ชวนให้นึกถึงไฟท้ายของ Polestar 2

volvoex30_05

     ปัจจุบัน Volvo Cars ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเชิงเทคนิคของ Volvo EX30 ออกมา แต่ก่อนหน้านี้เคยออกมาระบุว่ารถรุ่นดังกล่าวจะมีระยะทางขับขี่ด้วยไฟฟ้าที่เหมาะสม มีความปลอดภัยสูง ตัวถังมีขนาดพอเหมาะ และอยู่ในระดับราคาที่น่าประทับใจ โดยพวกเขาหวังว่ารถรุ่นนี้จะสามารถจับกลุ่มลูกค้าที่มีอายุน้อยลง ด้วยการเน้นทำตลาดบนออนไลน์เป็นหลัก และมีโปรแกรมเช่าระยะยาวที่มีระยะสัญญาเริ่มต้นเพียง 3 เดือนเท่านั้น

     ทั้งนี้ Volvo EX30 จะถูกเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้สั่งจองในวันเดียวกันเฉพาะบางประเทศเท่านั้น

คุณกำลังดู: ทีเซอร์ Volvo EX30 ใหม่ เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็กเตรียมเปิดตัว 7 มิ.ย.นี้

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด