ทีเอ็มบีธนชาตเร่งปล่อยสินเชื่อ ESG

ทีเอ็มบีธนชาตเร่งปล่อยสินเชื่อ ESG

นายศรัณย์ ภู่พัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือทีเอ็มบีธนชาต (ttb) เปิดเผยว่า ทีเอ็มบีธนชาตกำหนดกลยุทธ์และเป้าหมายสนับสนุนลูกค้าธุรกิจ และเอสเอ็มอี ทั้งด้านการทำธุรกิจด้วยวิถี ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล) การปรับตัวสู่ดิจิทัล สงครามแย่งคน และความท้าทายของโลกการค้าระหว่างประเทศ

ขณะเดียวกันได้เล็งเห็นว่าลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่จะลงทุนในเรื่อง ESG มากขึ้น ทางทีเอ็มบีธนชาตจึงตั้งเป้าที่จะสนับสนุนสินเชื่อสีเขียวและสีฟ้า (Green and Blue Loan) ภายใน 5 ปีในวงเงินกว่า 50,000 ล้านบาท และในส่วนของลูกค้าเอสเอ็มอีมีแผนการให้ความรู้ความเข้าใจในเรื่อง ESG และตั้งเป้าที่จะสนับสนุนสินเชื่อ วงเงินกว่า 30,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปี

สำหรับการปรับตัวของธุรกิจในยุคดิจิทัล เพื่อไม่ให้เสียโอกาสในการแข่งขัน ธนาคารได้พัฒนาการบริหารจัดการธุรกรรมการเงินด้วยโซลูชันครบวงจร รองรับการรับเงิน การจ่ายเงิน และการบริหารสภาพคล่อง อีกทั้งสามารถจัดการทั้งเงินและเอกสารสู่ระบบดิจิทัลได้ทั้งหมด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อหรือผู้ขาย นอกจากนี้ ธนาคารยังพัฒนาโซลูชันบริการการจ่ายเงินเดือนและดูแลสวัสดิการพนักงานแบบครบวงจร ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถบริหารจัดการงานบุคคลและช่วยลดต้นทุน.

คุณกำลังดู: ทีเอ็มบีธนชาตเร่งปล่อยสินเชื่อ ESG

หมวดหมู่: หุ้น-การเงิน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด