ทำความรู้จัก "Bluetooth LE Audio" ของเล่นใหม่ใน AirPods Pro รุ่นใหม่

มีข้อมูลใหม่หลุดออกมาว่าใน AirPods Pro แอปเปิลจะนำเทคโนโลยี "Bluetooth LE Audio"

ทำความรู้จัก "Bluetooth LE Audio" ของเล่นใหม่ใน AirPods Pro รุ่นใหม่

มีข้อมูลใหม่หลุดออกมาว่าใน AirPods Pro แอปเปิลจะนำเทคโนโลยี "Bluetooth LE Audio" มาใช้งานหลังจากที่ได้เริ่มทำการทดสอบมันตั้งแต่ปี 2020

ตามการยื่นเผยแพร่ใหม่ในฐานข้อมูล Bluetooth SIG เมื่อเร็ว ๆ นี้ Apple ได้ทดสอบส่วนประกอบที่ไม่รู้จักพร้อมรองรับ Bluetooth 5.3 การยื่นเอกสารไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดที่โดดเด่นอื่น ๆ แต่การยื่นเมื่อเดือนที่แล้ว แสดงให้เห็นว่า Apple กำลังเตรียมอุปกรณ์ในอนาคตที่มีรุ่น Bluetooth ที่รองรับ LE Audio อย่างแน่นอน

"โดยปกติแล้วเทคโนโลยี Bluetooth ที่เราใช้งานอยู่ในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ Bluetooth Low Energy (LE) และ Bluetooth Classic ประเภทแรกนั้นเป็นเทคโนโลยีบลูทูธที่ใช้พลังงานต่ำ ทางเทคนิคแล้ว Bluetooth Low Energy (LE) ใช้พลังงานต่ำกว่า Bluetooth Classic ถึง 100 เท่า (ที่มา - www.avtechguide.com)"

bluetooth-sig-apple-bluetooth

แน่นอนว่า LE Audio จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับ AirPods Pro ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 7 กันยายน นี้ พร้อมกับการเปิดตัว iPhone 14 series และ Apple Watch Series 8 ที่ถือเป็นไฮไลท์หลักของงาน

ด้านล่างนี้ เราได้สรุปข้อดี 5 อย่างที่ LE Audio ที่หากมันมาใน AirPods Pro 2 โดยสมมติว่าอุปกรณ์ต้นทาง เช่น iPhone, iPad และ Mac จะได้รับการอัปเกรดพร้อมรองรับข้อกำหนดดังกล่าวในอนาคต

airpods-pro-green

ปรับปรุงคุณภาพเสียง: LE Audio มีตัวแปลงสัญญาณเสียงแบบใช้พลังงานต่ำที่เรียกว่า LC3 ซึ่งให้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับตัวแปลงสัญญาณ SBC แบบคลาสสิก แม้ที่อัตราบิตต่ำกว่า 50% ตามข้อมูลของ Bluetooth SIG

อายุแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น: ด้วยตัวแปลงสัญญาณเสียง LC3 ที่ใช้พลังงานต่ำ AirPods Pro ในอนาคตจะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นสำหรับการเล่นเพลง

เสียงหลายสตรีม: LE Audio จะเปิดใช้งานการส่งสัญญาณเสียงที่ซิงโครไนซ์หลายรายการระหว่างอุปกรณ์ต้นทาง เช่น iPhone หรือ Mac และ AirPods Pro วิธีนี้จะช่วยให้ AirPod ด้านซ้ายและขวาของแต่ละคนมีการเชื่อมต่อเสียง Bluetooth ของตัวเองพร้อมอุปกรณ์ที่รองรับ LE Audio เพื่อความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้น

เชื่อมต่อ AirPods หลายคู่กับ iPhone พร้อมกัน: LE Audio อนุญาตให้ AirPods หลายคู่เชื่อมต่อโดยตรงกับ iPhone, iPad, Mac หรืออุปกรณ์อื่นๆ ในอนาคต และเล่นเสียงพร้อมกันได้ Apple มีฟีเจอร์ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ iPhone หรือ iPad ที่มี AirPods แชร์เสียงกับบุคคลอื่นด้วย AirPods ได้ แต่ฟีเจอร์นี้ใช้ไม่ได้กับ AirPods มากกว่า 2 คู่

ไม่จำเป็นต้องสลับไปมาระหว่าง iPhone และ Mac: LE Audio จะอนุญาตให้ AirPods เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต้นทางหลายเครื่อง เช่น iPhone และ Mac พร้อมกัน ทำให้ไม่จำเป็นต้องสลับ AirPods ระหว่างอุปกรณ์

คุณกำลังดู: ทำความรู้จัก "Bluetooth LE Audio" ของเล่นใหม่ใน AirPods Pro รุ่นใหม่

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด