ทาลิบัน แบนเกม ‘PUBG’ ในอัฟกานิสถาน เหตุส่งเสริมความรุนแรง TikTok โดนด้วย

ทาลิบัน แบนเกม 'PUBG' ในอัฟกานิสถาน เหตุส่งเสริมความรุนแรง TikTok โดนด้วย เว็บไซต์ NME รายงานว่า ทาลิบัน จะแบนเกม PUBG Mobile ในอีกสามเดือนข้างหน้าในอัฟกานิสถาน โดยกล่าวหาว่า ส่งเสริมความรุนแรง และ ห...

ทาลิบัน แบนเกม ‘PUBG’ ในอัฟกานิสถาน เหตุส่งเสริมความรุนแรง TikTok โดนด้วย

ทาลิบัน แบนเกม ‘PUBG’ ในอัฟกานิสถาน เหตุส่งเสริมความรุนแรง TikTok โดนด้วย

เว็บไซต์ NME รายงานว่า ทาลิบัน จะแบนเกม PUBG Mobile ในอีกสามเดือนข้างหน้าในอัฟกานิสถาน โดยกล่าวหาว่า ส่งเสริมความรุนแรง และ หลอกลวงเยาวชน

โดยอ้าง Khaama Press สื่อภาษาอังกฤษของอัฟกานิสถาน ระบุว่า กระทรวงการโทรคมนาคม จะแบนเกม PUBG Mobile และ TikTok ในอัฟกานิสถาน ภายใน 90 วัน

ทั้งนี้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยว่าจะแบนเกมดังกล่าว แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่จะมีการประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมในทางปฏิบัติ Inamullah Samangani โฆษกของอัฟกานิสถาน ทวีตให้เหตุผลว่า “เป็นการทำให้คนรุ่นใหม่หลงทาง” ส่วนการแบนแอพพ์ TikTok นั้น เขาให้เหตุผลว่า เป็นเนื้อหาที่ไม่สอดคล้องกับหลักกฎหมายอิสลาม

กลุ่มทาลิบัน ได้วิพากษ์วิจารณ์เกม PUBG โดยเฉพาะเนื้อหาที่มีความรุนแรง โดยว่า PUBG และ TikTok ทำให้ผู้คนเสียเวลา และ ทำให้คนเข้าใจผิด

PUBG ถือเป็นเกมที่ได้รับความนิยมในอัฟกานิสถาน โดยมีผู้เล่น 1 แสนคนในเวลาเดียวกัน ทำให้เกิดความตระหนกทางศีลธรรม เกี่ยวกับวิดีโอเกม ที่มีความรุนแรง เนื่องจากความนิยมในประชากรที่อายุน้อยของประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้ ปากีสถาน และ อินเดีย ก็ได้แบนเกมดังกล่าวไปแล้วเช่นกัน

การแบนเป็นคำสั่งเข้มงวดล่าสุด ที่ทาลิบันนำมาใช้ หลังจากกลับมามีอำนาจในอัฟกานิสถาน โดยได้สั่งปิดเว็บไซต์กว่า 23 ล้านเว็บไซต์ สำหรับเนื้อหาที่ผิดศีลธรรม

คุณกำลังดู: ทาลิบัน แบนเกม ‘PUBG’ ในอัฟกานิสถาน เหตุส่งเสริมความรุนแรง TikTok โดนด้วย

หมวดหมู่: เทคโนโลยี

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด